Kinh nghiệm

Cài Win không nhận ổ cứng – Hướng dẫn sửa lỗi chi tiết | Vbid.vn

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi ổ cứng không phát hiện được lỗi trong khi cài đặt Windows.

Lỗi ổ cứng không tìm thấy là gì?

Trong quá trình cài đặt Windows, sẽ có một bước hiển thị cho bạn danh sách các ổ cứng và phân vùng trên máy, lúc này bạn có thể chọn một trong các ổ cứng để làm nơi truyền tải hiệu năng của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, nếu đến bước đó mà không thấy danh sách nào, bạn sẽ không thể chọn ổ cứng và không thể tiếp tục cài đặt Windows.

Các lỗi thường gặp trên máy tính có ổ đĩa NVME hoặc khi cài đặt Windows 7. Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là do các phiên bản Windows cũ hơn không được hỗ trợ bởi bàn phím hoặc một số máy đời mới cần có trình điều khiển SATA mới.

Để khắc phục, bạn cần tải xuống trình điều khiển SATA mới từ trang web của Intel và cài đặt nó trên máy tính của bạn trong quá trình cài đặt Windows.

Cách sửa lỗi ổ cứng không phát hiện được lỗi khi cài Windows

Bước 1: https://downloadcenter.intel.com/product/55005/Intel-Rapid-Storage-Technology-Intel-RST-, biết rằng Driver sẽ có 2 dòng máy là 32bit và 64bit, bạn vui lòng chọn phiên bản tương thích trên thiết bị của mình. Gỡ bỏ thư mục đã tải xuống, bạn sẽ nhận được một tệp có đuôi .inf, đây là tệp trình điều khiển. Bây giờ, hãy sao chép nó vào một vị trí trên ổ cứng máy tính của bạn và nhớ xem nó ở đâu để hoàn thành.

Bước 2: Dưới đây là hộp thoại trong quá trình cài đặt Windows, cũng như lỗi hiện tại chúng tôi không thấy ổ cứng nào trong danh sách. Ấn nút Tải trình điều khiển dưới góc.

sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng khi cài windows - ảnh 1

Bước 3: Một hộp thoại cảnh báo sẽ xuất hiện, nhấp vào Hủy bỏ bỏ qua nó.

sửa máy tính không nhận ổ cứng khi cài windows - ảnh 2

Bước 4: Nhấn nút Duyệt qua.

sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng khi cài windows - ảnh 3

Bước 5: Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Nhấp để chọn thư mục chứa trình điều khiển SATA đã tải xuống ở bước 1, sau đó chọn ỔN MÀ.

sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng khi cài windows - ảnh 4

Bước 6: Một hộp thoại khác sẽ xuất hiện. Nhấp chuột ỔN MÀ tiếp tục.

sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng khi cài windows - ảnh 5

Bước 7: Đánh dấu vào hộp Ẩn các trình điều khiển không tương thích với phần cứng trên máy tính này sau đó nhấn vào Osote.

sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng khi cài windows - ảnh 6

Bước 8: Nhấp vào Trình điều khiển SATA tương ứng với kiểu máy của bạn và sau đó nhấp vào ỔN MÀ.

sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng khi cài windows - ảnh 7

Bước 9: Bạn sẽ thấy một hộp cài đặt khác giống như bước 2, nhưng ổ cứng lại hiển thị. Bạn có thể tiếp tục cài đặt Windows như trước.

sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng khi cài windows - ảnh 8

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud