Ứng dụng

Cảm biến chuyển động là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng | Vbid.vn


Nó được chỉnh sửa Phạm Thị Ngọc Huyền
Đã cập nhật 6 tháng trước
4.098

Cảm biến chuyển động là thiết bị thông minh và có tính tích hợp cao với các thiết bị giám sát, kết hợp với các thiết bị ánh sáng, âm thanh. Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo nguyên lý hoạt động và ứng dụng của thiết bị cảm biến này ngay nhé!

Đầu tiên Cảm biến chuyển động là gì?

Cảm biến chuyển động Nó được định nghĩa là một thiết bị điện có một loại cảm biến đặc biệt để phát hiện các chuyển động vật lý trong thiết bị hoặc trong môi trường. Ngoài ra, thiết bị còn có thể phát hiện và nắm bắt các chuyển động của mô thần kinh ngay lập tức.

Ví dụ về cảm biến chuyển động

2 Các loại cảm biến chuyển động

Tùy thuộc vào công nghệ được hỗ trợ và mục đích dự định, cảm biến chuyển động được chia thành bốn loại chính như sau:

Xem Thêm  Tiếng ồn trắng là gì? Ứng dụng của tiếng ồn trắng trong cuộc sống | Vbid.vn

Loại hồng ngoại (PIR).

Loại cảm biến này thường được sử dụng để phát hiện nhiệt độ, do đó cho biết sự hiện diện của người hoặc động vật.

Cảm biến hồng ngoại Nó còn được gọi là Pir vì nó được tạo ra bởi nhiều động vật nóng IR. sự bức xạ – Đây là cơ sở để loại cảm biến này có thể phát hiện ra những thay đổi bất lợi của môi trường để đưa ra những cảnh báo kịp thời.

Cảm biến chuyển động hồng ngoại

Loại lò vi sóng

Máy cảm biến là loại cảm biến hoạt động bằng cách gửi Máy rửa chén đi sâu vào các môi trường khác nhau để theo dõi chuyển động của vật liệu trong phạm vi.

Tùy thuộc vào độ rộng – rộng của tấm bìa, hướng và giá trị của cảm biến này cũng sẽ bị thay đổi. Cụ thể, nếu bạn chọn vùng phủ rộng thì tác động của cảm biến sẽ mạnh hơn và giá thành sẽ cao hơn.

Loại siêu âm

Đây là loại cảm biến được sử dụng sóng siêu âm được tạo ra trong một khu vực không gian để giám sát và theo dõi chuyển động của bất kỳ vật liệu nào trong phạm vi.

Thông qua việc hiển thị sóng âm, cảm biến này phát hiện và tính toán kỹ lưỡng chuyển động của vật thể trong môi trường xung quanh.

Cảm biến chuyển động

Có hai loại công nghệ

Đây là loại cảm biến được coi là mới nhất và cho kết quả tốt nhất. Kết hợp với nhiều công nghệ cảm biến khác nhau, cảm biến hai công nghệ độ chính xác và hiệu suất tốt hơn trong quá trình hoạt động.

3 Nguyên lý hoạt động của cảm biến chuyển động

Nguyên lý hoạt động của thiết bị cảm biến chuyển động được hiểu như sau:

Khi một vật thể (người, động vật, đồ vật, …) xuất hiện trong không gian làm việc của cảm biến như: tia hồng ngoại, sóng vi ba, sóng âm, … thì lập tức bức xạ / không khí bị phân tán làm cho cảm giác có được. ngắt kết nối, biểu tượng sẽ được gửi ngay lập tức đến bảng điều khiển ban đầu như: Điện thoại thông minh, máy tính xách tay, …

Xem Thêm  Độ đục của nước là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng máy đo độ đục | Vbid.vn

Nhu la: Cảm biến chuyển động có thể phát hiện và gửi báo động trên thiết bị di động của chủ nhà khi có khách đến.

Cảm biến chuyển động có thể phát hiện và gửi báo động trên thiết bị di động của chủ nhà khi có khách đến.

4 Ưu điểm của cảm biến chuyển động

Chính vì giá trị to lớn của cảm biến chuyển động nên chúng thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một số lợi ích của thiết bị này có thể nói là:

Phát hiện nhập không được hỗ trợ

Nhân viên có thể tự lắp đặt thiết bị này tại nhà để đảm bảo an toàn cá nhân cho gia đình khỏi các hoạt động như trộm cắp, lắp đặt trái phép,… Tùy thuộc vào việc phát hiện sự cố hỏng hóc, thiết bị sẽ được gửi đến nhà cung cấp dịch vụ nhanh chóng để có biện pháp xử lý phù hợp, cứu sống người bệnh. và tài sản.

Ngoài ra, cảm biến chuyển động cũng có thể phát hiện và phân biệt sự hiện diện của người hay vật nuôi trong nhà để tránh gây tiếng ồn không phù hợp cho người dùng.

Cảm biến thông minh giúp phát hiện khách truy cập trái phép

Giúp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống chiếu sáng trong nhà

Nhờ bộ phận cảm ứng nhiệt trong cơ thể người, hệ thống điện sẽ đánh lửa tự động và nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và tránh lãng phí khi không sử dụng.

Đèn LED cảm biến chuyển động

Bảo vệ gia đình bạn

Ngoài cảnh báo nhập khẩu, cảm biến chuyển động rất phổ biến trong nhà có trẻ em. Nhờ khả năng phát hiện chuyển động, thiết bị sẽ cảnh báo cho cha mẹ biết thời điểm trẻ đang di chuyển đến những khu vực nguy hiểm trong nhà như ban công, cầu thang, gầm cầu thang, …

Xem Thêm  Cách tải ứng dụng và nhập mã code Mega1 săn ưu đãi | Vbid.vn

Cảm biến chuyển động an toàn cho gia đình

5 Hướng dẫn cài đặt cảm biến

Cách áp dụng cảm biến chuyển động được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1:

– Lựa chọn vị trí lắp đặt như: Tường, trần, góc, cửa,… và vị trí phù hợp với mục đích sử dụng thiết bị.

– Sau khi cố định nắp lưng bằng vít, bạn tiến hành cố định tấm đỡ vào tường hoặc trần nhà bằng các phụ kiện đi kèm.

Cố định tấm đỡ ở góc tường

Bước 2: Điều chỉnh giá đỡ cho khung tốt.

Thiết lập điểm dừng cho khung

Bước 3: Nhấn điểm dừng phía sau từ trên xuống dưới để giữ nó xuống.

Nhấn điểm dừng phía sau từ trên cùng để giữ nó

6 Biết khi nào sử dụng cảm biến chuyển động

– Bạn cần cài đặt và sử dụng hệ thống theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Hạn chế tối đa việc chạm vào bề mặt của thiết bị ngay lập tức để đảm bảo độ nhạy. Nếu bạn muốn làm sạch bề mặt của cảm biến, bạn phải sử dụng khăn sạch mềm và thấm dung dịch tẩy rửa có cồn để lau thiết bị. Mara: Bạn phải cắt nguồn điện trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn.

Cảm biến chuyển động

– Không nên lắp đặt và sử dụng thiết bị trong điều kiện môi trường khắc nghiệt và thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt để đảm bảo độ nhạy và hiệu quả.

– Bạn cần biết rằng chiều cao lắp đặt trong khoảng 2m và nên gắn thiết bị lên tường để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.

– Bất kỳ thiết bị cảm biến nào dù hiệu quả đến đâu cũng không thể mang đến cho người dùng 100% hiệu suất và độ an toàn. Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng các cảm biến, người dùng nên thường xuyên túc trực để đảm bảo an toàn cho mình.

7 Ứng dụng nhà thông minh

Cảm biến chuyển động rất phổ biến bởi các công ty thông minh vì tính tự động hóa, độ chính xác và an toàn của thiết bị:

– Việc lắp đặt các thiết bị cảm biến chuyển động sẽ giúp bạn phát hiện ra sự có mặt của các đồ vật khác trong ngôi nhà của mình.

– Việc lắp đặt cảm biến chuyển động kết hợp với hệ thống đèn sẽ giúp đèn tự động bật sáng một cách hiệu quả.

– Ngoài ra, khi đặt camera ngoài trời, đèn sẽ tự động bật sáng và hình ảnh phạm nhân sẽ được ghi lại trên camera và gửi trực tiếp đến bảng điều khiển.

    Các cảm biến phổ biến được sử dụng phổ biến trong các ngôi nhà thông minh

Trên đây là câu chuyện để các bạn biết về thiết bị cảm biến chuyển động và chức năng cũng như ứng dụng của nó trong cuộc sống. Chúng tôi muốn bạn nhận được những thông tin hữu ích từ Điện máy XANH.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud