Ứng dụng

Cảm biến mực nước là gì? Có bao nhiêu loại và ứng dụng ra sao? | Vbid.vn


Cảm biến mực nước là gì?

Cảm biến đo mức nước là thiết bị đặc biệt dùng để đo các chất lỏng như nước, nước thải, chất lỏng công nghiệp. Với các tính năng và thông số khác nhau, các loại cảm biến này có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau, thay thế khối lượng công việc và giúp chúng ta tiết kiệm thời gian.

Một ví dụ trong cuộc sống là khi lên xe, bạn thường kiểm tra đồng hồ xăng xem có đổ xăng hay không. Đây là loại cảm biến mực nước. Trong cuộc sống, nhiều loại cảm biến nước khác nhau có thể được sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Thành phần của cảm biến mực nước

Cảm biến mực nước có thể được chia thành hai loại:

  • Hướng lên
  • Quá trình xem xét đang diễn ra

Phân tích sẽ hiển thị mực nước trong một khu vực nhất định. Mặt khác, dòng chảy liên tục cho thấy mực nước tiếp tục dao động tức thời.

Cảm biến mực nước là gì?

Có một số loại cảm biến mực nước

Các hiệu ứng của cảm biến mực nước đầu nguồn bao gồm:

  • Quyền lực
  • quang học
  • Chống lại
  • Đừng lắc
  • Phao cứu sinh

Các loại cảm biến mực nước đang thực hiện là các loại sau:

Xem Thêm  [Top App] 5 App Đọc Sách Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay | Vbid.vn

Mẹo: Cảm biến nhiệt độ là gì? Các nguyên tắc hoạt động trong ứng dụng của cảm biến nhiệt

1. Cảm biến mực nước dựa trên đầu

1.1 / cảm biến nguồn

Đây là loại cảm biến mực nước có cảm biến tiệm cận có thể truyền tải dòng điện. Khi nước lên hoặc xuống và tiếp xúc với mạch điện, thông tin sẽ được truyền đi để chỉ mực nước.

Cảm biến mực nước điện dung

Cảm biến mực nước điện dung

Loại cảm biến mực nước này có nhiều ưu điểm như kích thước nhỏ, chi phí đầu vào thấp và độ chính xác. Tuy nhiên, chúng phải được cấu hình và có thể đo một số loại chất lỏng nhất định. Cảm biến mực nước dạng điện dung có thể sử dụng trong các bể chứa nước.

1.2 / Cảm biến

Loại cảm biến mực nước này hoạt động bằng cách chuyển đổi bức xạ thành tín hiệu điện để đo nhiệt độ khi nó tiếp xúc vật lý với nước. Do đó, chúng sẽ không có bộ phận chuyển động và sẽ phải chịu áp suất hoặc nhiệt độ khắc nghiệt.

1.3 / chống cảm biến

Loại cảm biến này dùng để đo độ dẫn điện. Đầu dò bao gồm hai cặp điện cực và một vật liệu dẻo khác đi qua nó. Khi nước bao phủ đầu dò, các điện cực tạo thành một phần của mạch, khiến nước chảy bằng cách cho biết mức cao hoặc thấp. Loại cảm biến này sẽ không có bộ phận chuyển động, nó rẻ và dễ sử dụng.

Xem Thêm  6 ứng dụng hình nền tốt nhất cho Samsung Galaxy S20 | Vbid.vn

Cảm biến mực nước chống

Cảm biến mực nước chống

Xem thêm: Cảm biến chuyển động là gì? Có bao nhiêu mô hình và phụ kiện?

1.4 / Cảm biến rung

Ở loại cảm biến này, các nhà sản xuất sẽ sử dụng một thứ giống như một cái dĩa với hai gai. cái nĩa sẽ chuyển động trong quá trình quay tự nhiên của nó. Khi mực nước thay đổi, tần số của ngã ba thay đổi.

Do đó, cảm biến rung động có thể được sử dụng vô thời hạn với các loại chất lỏng khác nhau. Các ngành công nghiệp khai thác, thực phẩm, đồ uống và hóa chất thường sử dụng các cảm biến này.

1.5 / Cảm biến ánh sáng

Nó sử dụng một chiếc thuyền để nâng và hạ mặt nước khi mực nước thay đổi. Cảm biến này mở hoặc đóng mạch khi năm đầu đi theo cùng một hướng. Do đó, cảm biến phao sẽ chỉ hiển thị mức cao hoặc thấp và không thể quan sát được sự thay đổi.

Loại cảm biến mực nước trên mặt nước

Loại cảm biến mực nước trên mặt nước

Xem thêm: Cảm biến ánh sáng là gì? Tác động của thiết bị thông minh là gì?

2. Tiếp tục đo cảm biến mực nước

2.1 / cảm biến siêu âm

Nó hoạt động bằng cách truyền và nhận sóng siêu âm. Thời gian cần thiết để nâng cao tín hiệu sóng là cách nó đo mực nước dao động. Các loại cảm biến này hiện đại nên thường đắt hơn các loại khác.

Xem Thêm  Top 15 ứng dụng học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả | Vbid.vn

Cảm biến mức chất lỏng siêu âm

Cảm biến mức chất lỏng siêu âm

2.2 / cảm biến radar

Loại cảm biến mực nước này dùng để truyền nhanh qua anten (gắn thêm vào cảm biến radar). Ăng-ten cũng nâng sóng phản xạ trở lại và tính toán thời gian sóng quay trở lại để xác định mực nước.

Do đó, cảm biến radar sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, áp suất hoặc bụi. Phạm vi ứng dụng của loại cảm biến này rất cao mà người dùng không cần phải điều chỉnh.

Gợi ý: Aptomat là gì? Tìm hiểu quy trình, chức năng và nguyên lý hoạt động của Aptomat

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud