Ẩm Thực

Cấp đông mềm là gì? Có những lợi ích gì trong bảo quản thực phẩm | Vbid.vn


Công nghệ làm mềm trong tủ lạnh là một trong những ứng dụng giúp cô dâu quản lý thực phẩm đông lạnh nhanh chóng nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu về công nghệ hay và lợi ích của nó nhé!

Đầu tiênTại sao phải sử dụng phần cấp đông mềm?

Từ ngăn đá thông thường, hơi lạnh của tủ lạnh được phun ngay vào thực phẩm, tạo điều kiện cho nước từ bên ngoài tràn vào bên trong, giữ cho thực phẩm luôn nóng trên đầu, rất khó cắt, thậm chí là cắt nhỏ.

Ngoài ra, thực phẩm đông lạnh và công nghệ thông thường đòi hỏi nó phải tan chảy khi cần ngâm trong nước hoặc để bên ngoài vào mùa hè, hoặc làm nóng bằng lò vi sóng …kho thực phẩm đông lạnh

Mặc dù quá trình cấp đông, một lượng lớn nước bị mất và các chất dinh dưỡng từ thực phẩm chảy ra. Điều này làm cho thức ăn mất đi hương vị và chất dinh dưỡng có trong thức ăn.

Nhận thấy được nhược điểm của việc bảo quản thực phẩm đông lạnh trong tủ đông thông thường, nhiều dòng sản phẩm điện lạnh mới đã được các nhà sản xuất sử dụng công nghệ làm mềm.

capdongmem

2Công nghệ mô mềm là gì?

Đó là một công nghệ hỗ trợ thực phẩm Nó được bảo quản trong tủ lạnh mà không cần làm lạnhgiúp nhân viên dễ dàng chuẩn bị bữa ăn ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi thời gian hâm nóng.

Thời hạn sử dụng trung bình của thực phẩm tươi sống trong ngăn đá là khoảng Ngày 7 (có tủ -3 độ C), hơn 7 ngày (với tủ -7, -8, -21 độ C) hoặc Thức ăn chỉ có thể dự trữ trong ngày (với tủ -1 độ C) thay đổi tùy theo nhãn hiệu.

;

Tùy theo công nghệ mô mềm của từng ngành mà các hệ thống mô mềm của các refrigiraeto khác nhau, để đạt được những hiệu quả khác nhau về an toàn thực phẩm.

Chuẩn bị thực phẩm nhanh chóng mà không cần rã đông

Đây thực sự là một công nghệ độc đáo và phù hợp với nhu cầu lớn của người tiêu dùng hiện nay.

3Lợi ích của công nghệ làm mát nhẹ

Để nâng cao khả năng bảo quản thực phẩm tươi sống để sử dụng trong vòng một tuần và đặc biệt là tiết kiệm thời gian chế biến, nhiều nhà sản xuất đã đưa ra thị trường loại tủ lạnh hiện nay với công nghệ làm nóng mềm, cũng như:

Lợi ích của việc bảo quản thực phẩm trong ngăn đá mềm

Tiết kiệm thời gian xử lý

Đây được coi là lợi ích đầu tiên quan trọng cho người dùng. Nếu bạn ăn thực phẩm để trong tủ lạnh thường xuyên, nó sẽ mất thời gian để làm tan chảy.

Khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ đông mềm, bạn cũng sử dụng thực phẩm như cắt, tách hay thái lát nhanh chóng, thậm chí là chế biến thực phẩm ngay lập tức để có được bữa ăn ngon. Đó là một tiết kiệm thời gian tuyệt vời!

Nó rất tốt cho việc chế biến thực phẩm thông qua công nghệ mềm

Giữ hương vị tươi mới

Sức nóng của mô mềm sẽ làm giảm hoạt động và sự phát triển của vi sinh vật trong thực phẩm. Kết quả là thực phẩm không ngon và màu sắc vẫn tươi.

Đặc biệt, nhờ công nghệ này, các tế bào bên trong thực phẩm được bảo vệ, tránh khả năng làm hỏng màng tế bào trong thực phẩm. Đó là do công nghệ bảo quản thực phẩm không dùng nước mà vẫn giữ được độ tươi ngon và ổn định.

Bảo quản thực phẩm từ tủ đông giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Nhìn chung, công nghệ làm tươi mềm là một công nghệ rất hữu ích cho quá trình tái chế của bạn, giúp duy trì độ tươi mới của sản phẩm, tiết kiệm thời gian chế biến. Thích hợp cho những người năng động, những người có ít thời gian hiện nay.

Mọi thắc mắc về công nghệ này vui lòng click vào bên dưới để được giải đáp nhé!

Xem Thêm  Cật heo là gì, bao nhiêu calo? Cách chọn mua cật heo ngon | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud