Ti Vi

[CẬP NHẬT] Cách dò kênh tivi LG | Vbid.vn

Với mỗi đài truyền hình là khác nhau, tất nhiên nhà sản xuất sẽ phải có những vai trò khác nhau trong việc thiết kế kênh. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về Làm thế nào để dò kênh TV LG? Nó thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết này.

1. Ưu điểm của việc dò kênh trên TV LG

Việc chuyển kênh trực tiếp trên tivi LG sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và gia đình như sau:

– Bạn có thể xem các kênh truyền hình khác bằng cách dò kênh để được không giới hạn số kênh mà bạn có thể duyệt, mở rộng thế giới giải trí cho tivi từ kênh bạn muốn xem.

– Tivi LG sẽ yêu cầu kết nối nhanh chóng để bạn không tốn thời gian và công sức thay vì ngồi click chuột để theo dõi từng kênh riêng lẻ.

– Thao tác đơn giản, dễ làm cho mọi lứa tuổi.

2. Cách dò kênh tivi LG 2016

Hướng dẫn tìm kênh TV LG Năm 2016 sẽ phải trải qua ba bước sau:

Bước 1: Nhấp vào nút nhập dữ liệu trên TV rồi chọn “Ăng-ten“Một bức ảnh.

Cách dò kênh LG TV 2016 theo bước 1

Bước 2: Với điều khiển từ xa, hãy nhấp vào “Nhà”(Với ảnh của ngôi nhà), sau đó chọn“Thiết lập cài đặtbấm Tiếp tục “Kênhcuối cùng chọn “Tự động sửa chữa kênh“.

Cách dò kênh tivi LG 2016, bạn tiến hành chọn nút home rồi chọn nút cài đặt tất cả

Bước 3: Chọn một nguồn đầu vào để xem lại các chương trình là “USB“, (nếu bạn đang sử dụng Cap TV), nếu trong phần này không được chọn”Ăng-tensau đó nhấn vào “Osotecuối cùng nhấp vào “Khởi đầuTV sẽ phân tích kênh.

Cách dò kênh trên tivi LG 2016, hãy chọn ăng-ten để dò kênh

IHE: Tùy thuộc vào kích thước của ăng-ten hay USB TV cũng như khu vực địa phương mà bạn sẽ nhận được tỷ lệ kênh khác nhau, thời gian bật kênh TV LG cũng khác nhau. Bạn có thể sử dụng cái nào để tăng số lượng kênh cần thiết

3. Hướng dẫn tìm kênh tivi LG 2017

Để giải quyết Làm thế nào để dò kênh TV LG? Năm 2017 khác với LG 2016 ở chỗ bạn đang thực hiện phân tích kênh ngắn theo hai cách:

Bước 1: Trên TV, nhấp vào “Cài đặtt “như một bánh xe, sau đó nhấp vào”Tất cả các thiết lập“. Video này là video 1 bước của kênh LG TV 2016.

Xem Thêm  Kết nối laptop với tivi qua cổng VGA cho những bạn chưa biết | Vbid.vn

Bước 2: Bấm để chọn “Kênh“=> Nhấp vào”Chuyển đổi kênh“=> Nhấp vào”Sửa chữa tự động“=> Chọn”“Nếu bạn có kênh kỹ thuật số hoặc nhà bạn sử dụng Truyền hình cáp hoặc chọn Ăng-ten nếu có kênh chung => Bấm”OSOTE”Để thực hiện chuyển hướng kênh.

Cách dò kênh tivi LG 2017 bạn làm bước 2 như hình này

IHE:

– Tùy thuộc vào chất lượng của ăng-ten hoặc USB TV và khu vực địa phương, bạn sẽ nhận được tỷ lệ kênh.

– Thời gian quay vòng sớm khoảng 3-5 phút.

4. Cách dò kênh tivi LG 2018, 2019

Quá trình dò ​​kênh trên tivi LG 2018 và 2019 sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Với nút bấm từ xa “Cài đặtt “(nút có hình bánh răng) => Nhấp vào”Tất cả các thiết lập“. Video này tương tự như video ở bước 1, tìm kiếm kênh LG 2016 TV.

Bước 2: Bấm để chọn “Kênh“=> Nhấp vào”Chuyển đổi kênh“=> Tiếp theo, nhấp vào”Sửa chữa tự động“=> Chọn”“Nếu bạn có kênh kỹ thuật số hoặc nhà bạn sử dụng Truyền hình cáp, hoặc chọn Anten nếu đang thu kênh bình thường => Bấm”OSOTE”Để TV có thể theo dõi kênh trên LG Smart TV.

Cách tìm kênh tivi LG 2018-2019 bạn làm bước 2 như hình này

Bước 3: Bạn bấm vào kênh tự động để nghe trên màn hình hiển thị Smart tivi LG và làm theo hướng dẫn cách dò kênh kỹ thuật số trên tivi LG và hình ảnh.

Cách dò kênh LG TV 2018-2019, chuyển sang bước 3

Ghi chú:

– Tất cả những lưu ý mình chia sẻ trên tivi LG 2018 và 2019 đều phải có.

– Có một số Smart tivi LG đời mới có Remote giống như trong hình. Dù sao, biểu tượng bánh răng điều khiển từ xa vẫn ở đó và bạn vẫn phải làm theo hành vi của mình ở trên.

5. Cách phát trực tuyến trong các kênh TV LG trên WebOS 2.0 và 4.0

Nay do nhu cầu sử dụng nhiều tivi chạy hệ điều hành WebOS 4.0 nên chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra WebOS 4.0, cũng như phiên bản 2.0.

Để truy cập kênh LG TV bằng hệ điều hành WebOS 4.0, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trong giao diện chính của tivi, trong phần bên trong tivi, bạn bấm vào “Ấn nút“(cài đặt) mở tùy chọn bảng điều khiển.

Làm theo bước 1 để tìm kênh LG TV của bạn trên WebOS

Bước 2: Bấm để chọn “Cài đặt tất cả“để mở bảng cài đặt.

Bước 2 cách kiểm tra kênh LG TV trên WebOS

Bước 3: Nhấn vào “Kênh“=> bấm chọn”Chuyển đổi kênh“.

Làm theo bước 3 để tìm kênh LG TV của bạn trên WebOS

Bước 4: Bấm để chọn “Sửa chữa tự động“.

Làm theo các bước 4 và 5 để tìm kiếm kênh LG TV trên WebOS

Bước 5: Bấm để chọn “Ăng-ten“=> bấm chọn”Osote“.

Bước 6: Cuối cùng bấm vào “OsoteTV sẽ cần kênh của bạn ngay lập tức trong vòng vài phút, hãy đợi và nhớ đừng tắt TV hoặc tắt đột ngột.

Làm theo bước 6 về cách tìm kênh LG TV trên WebOS

Dưới đây là 6 bước để thực hiện nó Làm thế nào để dò kênh TV LG? với hệ điều hành WebOS 2.0 và 4.0, chúng tôi mong bạn làm theo các bước mà chúng tôi đã phân phối.

6. Cách chuyển đổi kênh kỹ thuật số trên TV LG và hệ điều hành Netcast

Hệ điều hành Netcast là hệ điều hành duy nhất có trên TV LG, vì vậy trải nghiệm xem cũng sẽ khác:

Xem Thêm  Smart Tivi TCL 4K 43P618 43 inch UHD | Vbid.vn

Bước 1: Trên điều khiển từ xa của TV, nhấp vào nút “Nền tảng sẽ“.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng tốt nhất cho TV thông minh LG

Cách bật bluetooth trên tivi LG nhanh

Làm theo các bước 1, 2 để tìm kênh LG TV và hệ điều hành Netcast

Bước 2: Tiếp theo, đi tới “đứng lên“=> Chọn”Tự động sửa chữa kênh“.

Bước 3: Bấm để chọn “Osote“=> chọn”Khởi động TV để bắt đầu dò kênh“.

Làm theo các bước 3, 4 để dò kênh LG TV trên hệ điều hành Netcast

Bước 4: Nhấp chuột “Đã hoàn thành quá trình chuyển đổi“.

7. Khắc phục lỗi quét kênh tivi LG bình thường

Nếu không tìm được kênh thì một trong những nguyên nhân có thể bạn cần khắc phục lỗi ngay lập tức, tránh tình trạng để lâu sẽ không ra được các kênh bạn đang dò và tivi LG cũng vậy. vẫn có sẵn.

7.1 Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng vị trí lắp đặt cho TV

Giờ đây, tivi thông minh cho phép bạn kết nối với các thiết bị khác như USB, máy tính, đầu đĩa, điện thoại thông minh, … rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng.

Do đó, TV sẽ chỉ bật chế độ bắt sóng trong menu cài đặt nếu bạn làm theo các bước trên cẩn thận và chọn đúng vị trí đầu vào, chính là kênh TV cần chuyển. Làm thế nào để chuyển đổi các kênh kỹ thuật số trên LG TV.

Khắc phục lỗi chọn đúng nguồn đầu vào cho TV

Để chọn, bạn cần nhấp vào “nút”Nguồn, mục nhập“sau đó chọn nguồn đầu vào thích hợp và bạn có thể chuyển kênh miễn phí.

Thông thường, ở bước này, bạn sẽ thường chọn TV. Hoặc bạn có thể chọn một số tivi khác như DVB-T2, ATV, DTV… để xem kênh nhanh chóng.

Nếu muốn nghe hiệu quả cao, bạn nên nghe riêng từng vị trí kênh. Cụ thể, bạn chỉ có thể chọn khi nghe kênh Analog mà bạn chọn để dò kênh Digital, cả ATV và DVB-T2, DVB-C, v.v. Nếu nhà bạn sử dụng USB TV, thì hãy chọn dò kênh Cáp.

7.2 Mua đầu phát kỹ thuật số hoặc mua TV có DVB-T2

Hiện nay, Chính phủ đang triển khai kế hoạch phủ sóng DVB-T2, thay thế kênh truyền thống bằng kênh kỹ thuật số để sử dụng tốt hơn. Do đó, một số khu vực hiện đã tắt kênh và trong thời gian tới, tất cả các khu vực sẽ bị cắt kênh DVB-T2 để phù hợp với điều kiện mặt đất từng khu vực khác nhau nên bộ thu tín hiệu cũng sẽ thay đổi.

Để chắc chắn Làm thế nào để dò kênh TV LG?Gia đình bạn sẽ ở một nơi không bị gián đoạn kênh truyền hình của bạn, đó là TV có DVB-T2, hoặc sử dụng các dịch vụ truyền hình trả phí (USB TV, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình internet) .. phù hợp nếu bạn muốn sử dụng. Cho bất kỳ mục đích nào.

7.3 Kênh sửa đổi cũng phụ thuộc vào điều kiện địa phương và kích thước ăng ten

Tùy thuộc vào diện tích đất của gia đình bạn, tùy thuộc vào vùng phủ sóng, hoặc sử dụng ăng ten cũ, ăng ten không tốt… Cách dò kênh TV LG Vì tivi nhà bạn cũng sẽ khác nhau nên số kênh thu được sẽ phụ thuộc vào điều trên.

Xem Thêm  Trung tâm bảo hành tivi LG | Vbid.vn

Anten tốt và chọn đúng tần số, vòng quay, thay đổi đường dẫn anten nhiều lần để thu được kênh như ý muốn lại ít tốn tiền hơn.

7.4 Chuyển đổi kênh LG TV theo cách thủ công

Hiện nay, có hai cách dò kênh tivi LG là xem kênh tự động và xem kênh thủ công. Thông thường, người dùng thích dò kênh tivi LG tự động để ghi kênh kênh tự động vào tivi cho bạn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc dò kênh tự động cũng hiệu quả nên trong một số trường hợp do tín hiệu yếu, bộ chuyển kênh tự động sẽ ra một vài kênh, gây khó khăn cho việc bắt kênh. Trong thời gian này, hãy thử chuyển sang cài đặt kênh thủ công (thủ công) sẽ giúp bạn sắp xếp từng kênh một cách hiệu quả và không bị bỏ qua kênh.

7.5 Khôi phục cài đặt gốc, đặt lại TV và thử chuyển kênh lại

Bạn cần khôi phục cài đặt gốc và reset lại tivi, đây là một trong những phương pháp đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi phát sinh trên tivi, việc reset lại ngay là một cách không hề dễ dàng, trong đó có lỗi kênh. đặt lại khi đặt lại TV.

Nếu bạn đã thực hiện cả 5 cách trên mà tivi vẫn mất kênh nhưng không khôi phục được kênh thì hãy thiết lập lại và nghe lại từ đầu (bao gồm cả chuyển đổi tự động và thủ công). Nếu vẫn không được thì bạn liên hệ ngay với trung tâm hỗ trợ kỹ thuật, họ sẽ khắc phục sự cố cho bạn.

Các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây, nếu LG không vào được kênh khác hoặc bị thoát hẳn do thay đổi thường xuyên hoặc một số tivi sẽ báo cho bạn biết rằng kênh đó đã được mã hóa, và không thể truyền được kênh VTV.

8. Tại sao tivi lg thường xuyên bị thay đổi mã kênh?

Do phủ sóng DVB-T2 hiện đại, kênh truyền hình tương tự (một kênh truyền hình phổ biến được thu bởi ăng-ten) cuối cùng sẽ ngừng phát sóng và được thay thế bằng các kênh kỹ thuật số nước ngoài. Làm thế nào để dò kênh TV LG? khi phát hiện.

Nắp đầu DVB-T2

Cụ thể, kể từ ngày 15/6/2016 các kênh này đã ngừng phát sóng:

– Tại Hà Nội: VTV6, H2, VTC9.

– Na m Ho Chi Minh City: VTV6, VTV9, VTC9, HTV7.

– Na Cần Thơ: VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9.

Tiếp theo, từ ngày 15/8/2016, tắt tất cả các kênh Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và Hồ Chí Minh.

Do đó, một số kênh truyền hình khi bạn bật tivi sẽ báo tần số thay đổi.

9. Cách sửa lỗi tivi LG bị đổi tần số, mã kênh?

– Nếu nhà bạn đang sử dụng đầu thu kỹ thuật số hoặc thu các dịch vụ truyền hình trả tiền như USB TV (SCTV, VTV Cab, …), Truyền hình vệ tinh (K +, An Viên, …), Truyền hình Internet (My TV, FPT Chơi). , …) thì không lo giảm kênh không mong muốn. Nếu TV của bạn cho biết thời gian đã thay đổi, vui lòng liên hệ ngay với nhà cung cấp TV của bạn để được hỗ trợ.

– Kiểm tra xem TV của bạn có được kết nối với DVB-T2 hay không. Tín hiệu là thiết bị có tên DVB-T2 hoặc vào phần bộ thu sóng của TV và sử dụng máy ảnh kỹ thuật số.

Sau khi kiểm tra, bạn tiến hành đặt lại cài đặt gốc (reset) tivi ngay, sau đó nghe lại kênh. Khi điều chỉnh, bạn cần xoay ăng-ten theo nhiều cách để bắt tín hiệu. Nếu anten nhà bạn đã cũ và đã sử dụng nhiều năm, bạn nên mua anten mới và lắp đặt ở nơi thông thoáng, độ cao, không bị che khuất.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn khi thực hiện Làm thế nào để dò kênh TV LG? thành công tốt nhất. Cảm ơn đã xem.

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud