Ẩm Thực

[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Bột Lọc Nhân Dừa Dai Ngọt, Giòn Béo | Vbid.vn

Cách nấu chè bột lọc nhân dừa dai, ngọt kết hợp với vị béo, giòn của dừa là công thức mà nhiều bạn sẽ thích mê. Nguyên liệu gần gũi, cách thực hiện lại đơn giản là bạn đã có thể làm được món ngon này rồi. Cùng theo dõi truyện để biết chi tiết nhé!

1. Hướng dẫn nấu chè bột lọc nhân dừa

Mời các bạn tham gia và bắt tay vào làm chè bột lọc đẹp mắt tại đây.

1.1. Nguyên liệu làm chè bột lọc cốt dừa

– mật ong 50 gr

Tinh bột sắn – 120 g

– 100 gr đường

– 1/6 thìa cà phê muối

Cách nấu bột dừa: Nguyên liệu

– 1 chùm dứa

– 10 gr aki oyibo bào

– 10 gr dừa nạo

– 50 ml nước cốt dừa

– 20 gr mè rang

1.2. Cách nấu chè bột lọc nhân dừa

Bước 1: Cắt một quả dừa làm nhân bánh bột lọc

– Để cắt cùi dừa dễ dàng hơn, hãy cho dừa vào ngăn đá tủ lạnh của bạn tủ lạnh trong 12 giờ (tốt nhất để tiết kiệm thời gian bạn có thể để dừa ngay lập tức).

Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách làm bánh keto hỗ trợ giảm cân đơn giản tại nhà | Vbid.vn

– Sau 12 tiếng, bạn lấy dừa ra, dùng búa đập quanh quả dừa và vỏ dừa sẽ từ từ nứt ra. Sau đó, bạn nhẹ nhàng tách bỏ phần gáo dừa để có được phần cùi dừa không bị vỡ vụn.

– Tiếp theo, bạn nạo lấy phần cùi dừa và cắt thành những lỗ nhỏ khoảng 1cm.

Cách làm chè bột lọc nhân dừa: Nhân dừa nạo sợi

Bước 2: Trộn bột làm bánh tráng nước cốt dừa.

– Tiếp tục hòa bột sắn dây vào 100ml nước sôi cho đến khi bột nở và mềm.

– Tiếp theo, bạn cho bột ra bàn và trộn đều tay cho đến khi bột mềm, bông xốp không dính tay là được.

Cách nấu chè bột lọc nhân dừa: Bột năng trộn đều.

Bước 3: Tùy chỉnh bánh bột lọc

– Sau khi rửa sạch bột, chia thành từng phần nhỏ rồi cho bột vào túi ni lông buộc kín để bột không bị khô sớm.

– Còn nữa Cách làm chè bột lọc dừa, bạn lấy một miếng bột và cán thành hình trụ dài, cắt thành những miếng bằng nhau, vừa để tiêu dùng vừa dùng để trang trí. Tự làm điều này cho đến khi tất cả số bột còn lại được đóng gói trong một chiếc túi.

– Lấy một viên bột nhỏ, cắt đều, cán mỏng rồi bẻ ra, cho cùi dừa vào giữa miếng bột, gói lại, cán mỏng cho bóng đẹp.

Cách nấu chè bột lọc cốt dừa: bột lọc

Bước 4: Nấu bánh bột lọc

– Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi đổ các viên bột dừa vào nấu cho đến khi nước sôi trở lại khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Xem Thêm  Ốc mít nấu gì ngon? Tổng hợp 8 món ngon từ ốc mít đảm bảo ăn là ghiền | Vbid.vn

– Sau khi tắt bếp, đậy nắp nồi thêm 10 phút để bột tan hoàn toàn.

Cách nấu bánh bột lọc và nhân dừa: Luộc bánh

Bước 5: Đun sôi bột trà

-Cho 500ml nước, 100g đường, lá dứa, 1/6 thìa muối vào nồi, đun cách thủy cho đến khi đường tan hết thì lấy bột ra đun sôi.

– Khi đường đã sánh lại, đun thêm 5 phút để bột năng ngấm đường thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành công thức nấu chè bột lọc dừa. Để thưởng thức, bạn múc chè ra bát và rắc thêm dừa xiêm, nước cốt dừa và vừng rang là đã có thể bắt đầu cảm nhận được vị thơm ngon của bột chè rồi.

Cách nấu chè bột lọc nhân dừa: thành phẩm

Xem thêm: Công thức nấu chè chuối nếp nướng ngon

1.3. Lưu ý khi làm bột dừa

– Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng lượng nguyên liệu sử dụng tối đa được thực hiện theo hướng dẫn.

– Món chè dừa ngon nhất nên ăn trong ngày. Nếu vẫn còn, bạn có thể bảo quản bằng cách đựng các loại trà riêng biệt trong hộp kín để trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khi ăn hâm nóng lại rồi cho nước cốt dừa, mè, dừa khô, dừa nạo sợi vào.

2. Cách làm bột bơ đậu phộng

Ngoài cách làm chè bột lọc nhân dừa thì nhân đậu phộng (lạc) cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy tham khảo cách thực hiện tại đây!

2.1. Thành phần bột trà bơ đậu phộng

– 250 g bột sắn dây

Xem Thêm  Bật mí cách làm chả cua Huế đúng chuẩn vị Huế | Vbid.vn

– 100 g đậu phộng

– 100 g đường cát

– 1 lát gừng

Cách nấu chè bột lọc đậu phộng: món ăn

2.2. Cách làm chè bột lọc đậu phộng

Bước 1: Bạn cho đậu phộng lên bếp, rang cho đến khi chín vàng. Sau đó, lột bỏ lớp vỏ trên cùng và loại bỏ nó.

Bước 2: Trộn bột mì để làm bột mì

– Bạn cho bột vào khay, tạo một lỗ ở giữa miếng bột. Tiếp theo, bạn cho nước từ bột mì vào và nhào bột nhẹ nhàng để bột quyện đều và tạo độ mềm, bông cho bột.

– Bạn trộn bột đến khi bột dính tay. Tiếp theo, bạn chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi cán thành những viên dẹt.

Bước 3: Bạn cho đậu đã rang vào viên bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và lăn qua rây. Làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 4: Bạn bắc một nồi đun sôi lên và cho các viên bột vào đun đến khi bột nổi lên, bánh chín. Sau đó vớt bột ra, cho vào nước lạnh, để nguội.

Bước 5: Bạn cho nước và đường, một chút muối vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Thêm gừng thái sợi vào nước và khuấy đều. Khi nước sôi, bạn cho các viên bột năng vào nồi chè, nêm gia vị cho vừa ăn.

Như vậy là đến đây các bạn đã hoàn thành xong cách làm chè bột lọc đậu phộng rồi. Bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích.

Cách nấu chè bột lọc đậu phộng: thành phẩm

Theo hướng dẫn Cách làm chè bột lọc dừa dai, ngọt kết hợp với vị béo, giòn của dừa bên trên, chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud