Ẩm Thực

[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Đậu Ván Béo Bùi, Thơm Mát Hấp Dẫn | Vbid.vn

Chè đậu ngự Món ngon, bổ, hiệu quả mùa hè là món thu được nhiều bạn yêu thích bởi cách thực hiện đơn giản và gần gũi. Tham khảo cách làm món chè ngon này tại đây nhé!

1. Nguyên liệu pha trà từ đậu Hà Lan

Nguyên liệu làm chè đậu ngự

– Đậu: 400 g

– dừa xào: 300g

– Sữa tươi không đường: 100ml

– đường trắng: 200 g

Bột sắn: 50 g

Vani: 2 ống

2. Cách làm váng đậu

Bước 1: Cấu hình

– Đảm bảo mang theo tất cả các loại trái cây bị hư hỏng, bị mốc hoặc bị dập. Sau đó rửa sạch với nước và ngâm đậu trong nước nóng ít nhất từ ​​3 đến 8 tiếng để đậu nở và mềm. Sau khi rửa thật sạch, dùng tay lau nhẹ hạt đậu cho sạch, vớt đậu ra để ráo nước.

Cách làm súp đậu: đậu biến

– Bạn trụng sơ dừa nạo với nước ấm khoảng 15-30 phút. Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã, lấy phần nước cốt dừa để riêng. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

– Tinh bột sắn bạn đem đun chảy trong một bát nước nhỏ, sau đó khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết, không còn tích tụ thì vớt ra.

Cách làm váng đậu: nghiền bột sắn dây

Bước 2: Để tiếp tục chế độ ăn kiêng chè đậu ngự, bạn cho phần đậu đã nảy mầm vào nồi hấp, sau đó bật bếp lên, để nồi hấp trong khoảng 30 – 40 phút cho đến khi chín mềm. Bạn nên cố gắng để đậu mềm, bùi và ngon. Nếu bạn thấy đậu hơi cứng mà lại không thích vị của thịt thì nên trộn từng ít một đến khi hỗn hợp quyện đều. Sau khi đậu chín, bạn lấy ra khỏi nồi hấp và để nguội.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Quy Bơ Thơm Ngon Cực Đơn Giản Chỉ 5 Bước | Vbid.vn

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa vào và đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, cho 100ml sữa tươi không đường, 1 ly nhỏ bột sắn dây đã đun chảy vào 2 ống vani, khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm chè đậu ngự: Đun nước cốt dừa

Bước 4: Tiếp tục cho đậu vào nấu chín, bắc lên bếp một chiếc nồi khác, cho 500ml nước, 1 chén bột sắn dây đun chảy và 200g đường trắng vào đun sôi. Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết thì cho đậu Hà Lan đã hấp vào nấu cùng. Khi chè sánh lại, sánh lại và đông cứng lại thì tắt đèn.

Cách làm chè đậu ngự: Nấu chè

Vậy là đến đây bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu Hà Lan thơm ngon rồi. Để thưởng thức, bạn rót chè ra ly, cho 1 thìa nước cốt dừa lên trên là có thể có được vị bùi bùi, ngọt ngọt của thành phẩm.

Thành phẩm chè đậu ván

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách nấu chè củ sen ngon, mát, bổ dưỡng

3. Một số lưu ý khi nấu chè đậu Hà Lan tiết kiệm.

Để nấu được món canh đậu ngon, bạn nên chọn những hạt đậu căng tròn, bóng, có màu sáng, tránh những hạt đậu bị nứt, vỡ. Bạn nên mua đậu ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo đậu tươi, ngon và không bị pha trộn chất bảo quản.

Cách làm chè đậu ngự: lưu ý

– Tùy theo khẩu vị của mọi người trong gia đình mà bạn cho lượng đường vào nấu chè như thế nào nhé. Nếu bạn thích lạnh thì cho ít đường, nếu muốn chè ngọt thì cho nhiều đường là tốt nhất.

Xem Thêm  Đá vĩnh cửu là gì? Công dụng, nơi mua và cách sử dụng đá vĩnh cửu | Vbid.vn

– Nếu chưa ăn ngay, cho bột đã nấu chín từ đĩa có nắp cứng rồi cho vào tủ lạnh. tủ lạnh có thể xảy ra trong 2-3 ngày.

Và cách nấu chè đậu ngự thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè hiệu quả, đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng chế độ ăn ngon.

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud