Ẩm Thực

[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Hoa Cau Thanh Mát, Đậm Đà | Vbid.vn

Cách nấu chè hoa cau Chất lượng tốt, đậm đà hương vị truyền thống là công thức được nhiều người yêu thích. Tham khảo cách làm món chè ngon này tại đây nhé!

1. Nguyên liệu nấu chè hoa cau thanh mát

Cách nấu chè hoa cau: Nguyên liệu

– Đậu xanh khô 300 g

– Đường trắng 200 g

Bột sắn: 150 g

– Nước: 540ml

Bột vani: 2 ống

– Muối: 1/2 thìa cà phê

– nước cốt dừa (ít nhiều tùy khẩu vị)

2. Cách nấu chè hoa cau thanh mát, đậm đà

Bước 1: Chuẩn bị màu xanh lá cây

Cách nấu chè hoa cau xanh: công thức ban đầu

– Đậu xanh rửa sạch, sau đó ngâm nước (ít nhất 3 tiếng để đậu mềm).

– Nếu có thể, bạn hãy rửa đậu qua đêm để đậu xanh nở đều, sau khi nấu sẽ biến chất và mềm hơn.

Bước 2: Lấy đậu xanh cho vào tô, thêm 1/2 thìa muối, trộn đều rồi đun hoặc nấu, đậu xanh nở ra, hạt mềm và không bị nát.

Cách nấu chè hoa cau đậu xanh

Bước 3: Đun chè hoa cau

– Hòa tan 150g bột sắn dây trong 150ml nước lạnh (lưu ý bạn phải pha trước với nước lạnh để bột sắn dây không bị rớt ra)

– Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho 200g đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

– Bột sắn dây sau khi trộn xong bạn để nguội 2 phút rồi đổ từ từ qua nước đường vào (nhớ đổ từ từ để bột sắn dây không bị co lại), vừa đun vừa khuấy đều, khi đun bạn cho bột năng vào nồi, nhớ khuấy đều tay nhé. Bột sắn dây hòa tan tốt trong nước đường.

Xem Thêm  Ca nấu đa năng Mishio 1.5 lít MK-214 - Chính hãng | Vbid.vn

– Khi bột sắn dây chuyển màu và có tác dụng tức là bột đã chín thì cho đậu xanh vào nồi, thêm 2 ống vani vào đun thêm 1 lúc thì tắt bếp.

Cách nấu chè hoa cau: nấu chè

Vì vậy, nó đây cách nấu chè hoa cau đã sẵn sàng. Để vui miệng, bạn chỉ cần bưng một chén chè hoa cau thơm còn nghi ngút khói, rưới thêm một chút nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy sở thích) là có thể thưởng thức được rồi, bạn có thể thưởng thức ngay hương vị ngọt ngào, béo ngậy. đã sẵn sàng.

Các loại trà biến tấu sẽ cho những hạt đậu lơ lửng có màu vàng đẹp mắt, giống như những bông hoa cau rơi trên mặt nước trong. Bạn cũng có thể đợi chè nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh. tủ lạnh ăn từng chút một.

Cách nấu chè hoa cau: thành phẩm

Xem thêm: Công thức cách nấu súp bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn

3. Một số lưu ý khi nấu chè hoa cau

– Cách chọn và mua đậu xanh ngon

+ Đậu xanh nên chọn mua quả có màu vàng, vừa phải, không mốc, không mùi, hạt đậu đẹp.

+ không chọn mua những hạt nhỏ, hiếm, có màu vàng xám, có mùi hôi. Vì những cây này có thể để lâu quá trình chế biến sẽ không được dễ chịu.

Cách nấu chè hoa cau: lưu ý

– Để làm được món chè hoa cau thơm, người ta thường trộn hoa bưởi vào bát chè.

– Hương vị của món chè giản dị này rất ngon khi ăn với cơm xanh, sáng.

Xem Thêm  Cách làm hoa giấy độc đáo, ấn tượng làm quà tặng ngày 8/3 | Vbid.vn

– Cách kho chè hoa cau:

+ Nếu nấu nhừ quá mà ăn không hết thì không nên cho nước cốt dừa vào nồi chè. Múc chè ra bát ăn kèm, chan nước cốt dừa vào để chè không bị nát.

+ Không nên dùng thìa hất nước chè vào ấm sẽ làm chè bị già. Dùng thìa sạch, sạch.

+ Để chè hoa cau nước cốt dừa không ăn được, nếu nấu nhiều cho vào tủ lạnh chỉ bảo quản được 1-2 ngày.

Ya na cách nấu chè hoa cau Lặng lẽ, đầy đủ món ngon Hà Nội truyền thống trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud