Kinh nghiệm

Chi tiết cách sửa lỗi video bị lag trong PowerPoint | Vbid.vn

Theo mặc định, PPT hỗ trợ một số định dạng phương tiện bao gồm: .asf, .avi, .mp4, .mpg, .wmv, .mp3, .wma, .wav, .au hoặc m4A. Vì vậy, trước khi tải lên hoặc thêm tệp video vào trình chiếu, hãy đảm bảo tệp phương tiện có cùng định dạng với PPT.

Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ tệp phương tiện nào có phần mở rộng chẳng hạn như .mp4 và khi phát tệp video, tệp đó bị lỗi và sau đó xóa tệp đó trước rồi thử cài đặt lại để kiểm tra xem tệp video có hoạt động hay không. Nếu lỗi tương tự xảy ra khi nó được áp dụng, trong khi tự chạy, tệp video sẽ vẫn phát bình thường. Sau đó, nó có thể được sửa chữa như một trong những giải pháp dưới đây.

Trong bài viết này, FPTshop sẽ tìm hiểu một số cách khác nhau để sửa lỗi video bị lag và hiển thị PPT. Trước khi tiến hành sửa chữa, hãy đảm bảo rằng trình điều khiển video của bạn đã được cập nhật.

Xem thêm: Cách ghi bản trình bày PowerPoint

Phương pháp 1: Nâng cao tệp phương tiện

Bước 1. Mở màn hình PPT gặp sự cố video bị lag. Nhận thực đơn Tệp> Thông tin trong menu thả xuống.

Bước 2. Nhấp chuột Quy ước Chiến dịch ở giữa bên trái. Trong menu thả xuống, chọn Tùy chọn Full HD (1080p). Nếu bạn đang sử dụng phiên bản gốc của Office 2010 – Office 2016, hãy chọn tùy chọn đó Hiển thị chất lượng.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video bị giật trong PowerPoint (1)

Bước 3. Thao tác này sẽ biên dịch các tệp phương tiện bạn đưa vào màn hình PPT. Khi quá trình hoàn tất, thông tin chỉ ra rằng quá trình nén hoàn tất sẽ được hiển thị và kích thước tệp phương tiện sẽ được giảm xuống. (“Nén xong. Bạn đã tiết kiệm được XX MB”).

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video giật lag trong PowerPoint (2)

Bước 4. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem vấn đề độ trễ video đã được khắc phục trong màn hình PPT hay chưa. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang giải pháp khác.

Xem Thêm  Top 10 bột tẩy trắng răng hiệu quả, chất lượng tốt nhất hiện nay | Vbid.vn

Phương pháp 2: Tắt sơ đồ phần cứng

Bước 1. Mở màn hình PPT có vấn đề về thời gian video. Nhận thực đơn Tệp> Tùy chọn trong menu thả xuống.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video giật lag trong PowerPoint (3)

Bước 2. Trong cửa sổ tùy chọn PowerPoint xuất hiện, hãy nhấp vào mục Cao ở giữa bên trái.

Cách sửa video bị lag trong PowerPoint (4)

Bước 3. Ở bên phải, cuộn đến mục trưng bày sau đó nhấp vào tùy chọn Tắt trình chiếu đồ họa phần cứng để tắt tăng tốc phần cứng đồ họa

Bước 4. Nhấp chuột ỔN MÀ để hoàn thành và áp dụng thay đổi.

Bây giờ, hãy thử phát video trên trình chiếu và xem sự cố có được giải quyết hay không.

Phương pháp 3: Chèn video từ trình phát video được nhúng

Trong nhiều trường hợp, việc chèn trực tiếp tệp video vào màn hình giúp người dùng giao tiếp với người dùng khác dễ dàng hơn. Nhưng nếu hai phương pháp trên không khắc phục được tình trạng video bị lag khi trình chiếu thì đây sẽ là giải pháp tốt nhất.

Bước 1. Mở màn hình PPT gặp sự cố video bị lag. Nhận thực đơn Tệp> Tùy chọn trong menu thả xuống.

Bước 2. Trong cửa sổ tùy chọn PowerPoint xuất hiện, hãy nhấp vào mục Hazie Ribbon ở giữa bên trái.

Cách quản lý video giật cục trong PowerPoint (5)

Bước 3. Ở bên phải, bên dưới Hazie Ribbonđảm bảo tùy chọn Tab chính chọn, sau đó nhấp vào tùy chọn Nhà phát triển sau đó bấm vào nút ỔN MÀ.

Bước 4. Bây giờ quay lại giao diện của màn hình PPT, bạn sẽ thấy một tab mới xuất hiện Nhà phát triển.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video giật lag trong PowerPoint (6)

Bước 5. Bấm vào thẻ Nhà phát triểnsau đó bấm vào nút Các điều khiển khác một phần của danh tính Tập tin.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video giật lag trong PowerPoint (7)

Bước 6. Trong danh sách hiện ra, hãy nhấp vào nó Trình nghe nhạc của windows sau đó bấm vào nút ỔN MÀ.

Bước 7. Bây giờ hãy nhấn và giữ chuột trái vào phần trống của slide để chèn rồi di chuyển từ cạnh trái sang góc dưới cùng bên phải. Khung đen sẽ được thiết lập theo vị trí bạn đã chọn, từ đây bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước video nhạc sang hiển thị PPT như trong ảnh đính kèm.

Xem Thêm  Top 8 son hồng cánh sen đẹp, phù hợp nhất dành cho các nàng | Vbid.vn

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video giật lag trong PowerPoint (8)

Bước 8. Nhấp chuột phải vào giữa trình phát đa phương tiện được nhúng và chọn Tùy chọn Địa điểm vật liệu… trong menu thả xuống.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video giật lag trong PowerPoint (9)

Bước 9. Trong cửa sổ Tính chất được hiển thị, hãy nhấp vào nút có ba biểu tượng trên mục (Omenala).

Cách quản lý video giật cục trong PowerPoint (10)

Bước 10 Chọn thẻ Chung Trong hộp thoại mới xuất hiện, nhấp vào nút Duyệt qua… ở bên phải của đối tượng Tên tệp hoặc dưới vật liệu Các nguồn.

Bước 11 Điều hướng đến tệp video bạn muốn kết nối với trình chiếu. Nhấp vào tên của tệp video sẽ được tải lên và nhấp vào nút Mepee.

Bước 12 Quay lại cửa sổ Thuộc tính Windows Media Player và menu thả xuống tiếp theo Chọn một địa điểm vui lòng chọn tùy chọn Hoàn hảo (mặc định)hoặc bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn.

Cách quản lý video giật cục trong PowerPoint (11)

Bước 13. Bên dưới bên trái trong phần Tùy chọn để trở lạibạn có thể chọn tùy chọn Khởi động tự động (tự động bắt đầu), Kéo dài để phù hợp (kéo phù hợp) hoặc Phát toàn màn hình (gọi toàn màn hình).

Bước 14 Cuối cùng bấm vào nút ỔN MÀ và đóng cửa sổ Thuộc tính.

Bây giờ, hãy vào trình chiếu và xem video đã tải lên có gặp sự cố nào khi phát hay không. Tùy chọn này không thêm tệp video vào trình chiếu mà gắn vào liên kết, do đó vấn đề này sẽ không tồn tại.

Tuy nhiên, nếu bạn chia sẻ bản trình bày PPT này với người khác, bạn sẽ phải viết lại cả nguồn tệp video cho họ và người nhận sẽ thực hiện tương tự để chèn lại video vào trình chiếu, vì khi đó đường dẫn tệp nơi video thay đổi.

Xem Thêm  Tai nghe SoundCore Life P2 A3919 | Vbid.vn

Xem thêm: 5 xuất hiện hàng đầu trong Microsoft 365 PowerPoint

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud