Máy Tính

Chi tiết cách sửa mã lỗi 0xc00000e trên Windows 10 | Vbid.vn

Nhiều người dùng Windows cảm thấy khó chịu khi máy tính chạy Windows 10 mã lỗi đột nhiên xuất hiện 0xc00000e khi bạn khởi động. Thông thường, lỗi này xảy ra khi phần mềm không được phát hiện hoặc tệp hệ thống bị hỏng đang chặn Windows 10 khởi chạy. Trong hướng dẫn này, FPTShop sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố và sửa mã lỗi 0xc00000e trên Windows 10 mà không làm mất dữ liệu của bạn.

Mã lỗi 0xc00000e trên Windows 10 là gì?

Mã lỗi 0xc00000e là lỗi BSOD của Windows 10 xuất hiện trong quá trình khởi động. Đây là những gì nó thường hiển thị trên màn hình:

Cách sửa mã lỗi 0xc000000e trong Windows 10 (1)

Lỗi BSOD chỉ ra rằng bạn không hiểu thiết bị phần cứng quan trọng Windows 10. Điều đó có thểlà sự cố với SSD hoặc ổ cứng nơi lưu trữ tệp hệ thống. Lỗi có thể do tệp hệ điều hành bị hỏng kích hoạt, điều này có thể đã ngăn Windows 10 khởi động lại đúng cách.

Tóm lại, bất kỳ lỗi phần cứng hoặc tệp hệ thống nào ngăn Windows 10 phát hiện hoặc khởi động winload.exe (tệp nằm trong Windows Boot Manager) đều có thể gây ra lỗi này.

Cách sửa mã lỗi 0xc000000e trên Windows 10

Vì nó không phải từ thiết bị phần cứng hoặc tệp hệ thống bị thiếu gây ra lỗi, bạn cần thực hiện một hoặc tất cả các quy trình chẩn đoán để khắc phục sự cố này.

  • Sử dụng phần mềm sửa chữa tự động của Windows.
  • Sửa tệp BCD trong thư mục Boot Master.
  • Đặt lại BIOS về cài đặt mặc định.
  • Kiểm tra và thay thế pin CMOS.

Sử dụng ứng dụng Windows Auto Repair

Bạn có thể sử dụng Công cụ sửa chữa tự động của Windows để sửa lỗi hệ thống Windows như sau. Làm theo các bước bên dưới để sử dụng công cụ cài đặt có thể khởi động và sửa lỗi:

Xem Thêm  3 cách siêu hay để tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 10 | Vbid.vn

Bước 1: Để truy cập menu khởi động Windows 10, hãy tắt máy tính và bật lại.

Bước 2: Khi biểu tượng nhà sản xuất xuất hiện trên màn hình, hãy nhấn phím F2 để truy cập menu khởi động. Phím này có thể khác nhau tùy thuộc vào các nhà sản xuất máy tính khác nhau.

Bước 3: Khi ở trong menu khởi động, bước đầu tiên bạn phải làm là thay đổi tùy chọn khởi động thành CD / DVD ROM hoặc chọn khởi động từ USB nếu bạn có ổ USB khởi động được.

Bước 4: Nếu không sử dụng CD / DVD, bạn cũng có thể sử dụng cáp USB với bộ điều hợp Windows để sửa lỗi.

Bước 5: Bây giờ hãy kết nối ổ USB hoặc CD / DVD với ứng dụng cài đặt Windows 10 trên máy tính. Khởi động lại điện thoại và máy tính sẽ khắc phục sự cố ngay lập tức để khởi động từ ổ USB hoặc CD / DVD mà bạn chọn. Thông tin sẽ xuất hiện trên màn hình “Nhấn phím bất kỳ để tải xuống CD hoặc DVD”, Bấm phím bất kỳ để tiếp tục.

Cách sửa mã lỗi 0xc000000e trên Windows 10 (2)

Bước 6: Nó sẽ bắt đầu quá trình cài đặt / sửa chữa Windows. Để chọn múi giờ, ngôn ngữ và bố cục bàn phím, hãy nhấp vào nút Osote. Sau đó nhấp vào liên kết Sửa máy tính của bạn ở phía bên trái của sàn.

Cách sửa mã lỗi 0xc000000e trên Windows 10 (3)

Tiếp theo, chọn một tùy chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt tự động hoặc Sửa chữa sớm (dựa trên các kiểu máy Windows 10) để quá trình sửa lỗi được thực hiện tự động. Sẽ mất vài phút để sửa các tệp Windows bị hỏng. Nếu điều này không giải quyết được sự cố, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Sắp xếp lại tệp Tệp Cấu hình Khởi động (BCD).

Tệp Dữ liệu Cấu hình Khởi động (BCD) là một hệ thống tệp cho Windows biết cách khởi động hệ điều hành, nhưng các tệp BCD bị hỏng cũng có thể gây ra lỗi 0xc00000e trên Windows 10. Để xây dựng lại tệp BCD, bạn có thể nhập tệp đó vào Windows thông qua và sử dụng Windows, cài đặt CD / DVD hoặc ổ USB có khả năng khởi động theo cách tương tự như trên.

Xem Thêm  Hướng dẫn tách nhạc từ YouTube đơn giản trên máy tính | Vbid.vn

Đến bước 6, sau khi bấm nút tiếp theo, bạn bấm vào tùy chọn đó Thiết lập máy tính của bạn> Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Ứng dụng.

Cách sửa mã lỗi 0xc000000e trên Windows 10 (4)

Trong cửa sổ dòng lệnh được hiển thị, hãy nhập các quy tắc nhóm theo các quy tắc bên dưới. Sau mỗi lệnh, nhấn phím Enter để thực thi.

bootrec / scanos
bootrec / fixmbrr
bootrec / fixboot
bootrec / Buildbcd

Trên công trường:

  • Bootrec hoặc bootrec.exe: là một ứng dụng được cung cấp bởi Microsoft. Nó được sử dụng để khắc phục các sự cố liên quan đến khởi động trong môi trường khôi phục Windows.
  • bootrec / fixmbrr: Sử dụng lệnh này để khắc phục sự cố hỏng tệp MBR (Bản ghi khởi động chính). Lệnh này sẽ ghi tệp Windows 10 MBR tương thích với phân vùng hệ điều hành.
  • bootrec / fixboot: Chính sách này sẽ viết một phần khởi động mới trên phân vùng hệ điều hành.
  • bootrec / scanos: Khi bạn thực hiện lệnh này, nó sẽ quét tất cả các thành phần ổ đĩa để cài đặt Windows.
  • bootrec / buildbcd: Chính sách này sẽ quét tất cả các ổ đĩa cài đặt để tìm khả năng tương thích với hệ điều hành. Nó cho phép bạn chọn cài đặt bạn muốn thêm vào BCD (Dữ liệu cấu hình khởi động).

Bây giờ khởi động lại máy tính và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Đặt lại cấu hình BIOS / UEFI

Lỗi 0xc000000e có thể được tạo ra bằng cách định cấu hình BIOS đúng cách và giải pháp sẽ là đặt lại cấu hình BIOS.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tự vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản tại nhà | Vbid.vn

Bước 1: Khởi động lại điện thoại và đợi biểu tượng nhà sản xuất xuất hiện, sau đó nhấn F2, F12, Esc, Del hoặc bất kỳ phím nào do nhà sản xuất chỉ định để vào menu BIOS.

Bước 2: Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím của bạn để điều hướng đến tùy chọn BIOS. Tìm các tùy chọn Áp dụng cài đặt BIOS. Nhấp vào tùy chọn này và sau đó nhấp vào Banye trên bàn phím để đặt lại cấu hình BIOS.

Bước 3: Lưu ra khỏi BIOS bằng cách nhấn F10 hoặc sử dụng các phím mũi tên theo cách thủ công để thoát khỏi BIOS. Sau đó, máy tính sẽ tự động khởi động.

Thay pin CMOS

Nếu ngày và giờ BIOS được đặt không chính xác, bạn có thể thay pin CMOS. CMOS là một con chip trên bo mạch chủ lưu trữ cấu hình BIOS, ngày, giờ và các thông tin khác. Thông tin này bao gồm ngày và giờ của hệ thống cũng như một số cài đặt phần cứng.

Cách sửa mã lỗi 0xc000000e trên Windows 10 (5)

Pin CMOS giữ BIOS trong máy tính, vì vậy BIOS nên bật nó lên, ngay cả khi máy tính không được cắm vào nguồn điện. Do đó, việc tháo và thay pin CMOS có thể khiến BIOS quên cài đặt và trở về trạng thái mặc định. Sau khi thay pin CMOS, bạn phải thiết lập lại cài đặt BIOS và khởi động lại máy tính.

Đặt lại Windows

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên và gặp lỗi 0xc00000e, có thể đã đến lúc phải đặt lại Windows. Đặt lại ngược lại với các phương pháp giải quyết vấn đề khác, hoạt động bằng cách đặt lại tất cả các cài đặt trên máy tính. Sau khi sửa chữa xong, Windows sẽ được cài đặt lại và máy tính sẽ trở lại cấu hình ổn định.

Mặc dù hệ điều hành Windows đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong việc giảm thiểu các lỗi bên trong hệ thống, nhưng vẫn khó tránh khỏi những sai sót trong tương lai. Tuy nhiên, đối với bất kỳ sự cố và sự cố nào với giải pháp dự kiến ​​trong hướng dẫn ở trên, bạn có thể khắc phục mã lỗi 0xc00000e một cách nhanh chóng mà không cần thử tất cả các phương pháp.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud