Internet

CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa khi dùng CMNM trên mạng xã hội | Vbid.vn

CMNM có nghĩa là gì? Chúng ta thường thấy từ CMNM trên mạng xã hội nhưng chưa hiểu hết về nó. Từ này có cùng nghĩa như chúng ta thường làm hay nó có nghĩa khác? Hãy cùng chúng tôi giải đáp điều đó qua bài viết dưới đây.

CMNM có nghĩa là gì?

CMNM có nghĩa là gì?

CMNM thực chất là từ viết tắt của cụm từ tiếng Việt, đây là 4 chữ cái đầu của cụm từ “Happy New Year” thường được dùng trong những khoảng thời gian Tết đến, Tết đến xuân về. CMNM giúp nhân viên gửi những thông điệp, lời chúc tốt đẹp nhất, cầu bình an và thành công đến những người thân yêu và những người thân yêu của mình.

Với thời đại thế hệ số và sự phủ sóng rộng rãi của mạng xã hội, Tết sắp đến, chúng ta dễ dàng bắt gặp tràn ngập CMNM trên Facebook, Twitter, Instagram hay Zalo. Ngoài ra, đây cũng là cụm từ được sử dụng rất nhiều để tìm kiếm những câu chúc Tết hữu ích hay những tấm thiệp chúc Tết đẹp lớn trên Google.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM đại diện cho một năm mới hạnh phúc

Ứng dụng đô thị thường được nhiều người trẻ sử dụng riêng. Đây là những học sinh, sinh viên thường sử dụng cụm từ hội thoại này, nhắn tin, bình luận hay post, hashtag … trên các trang mạng xã hội để gửi tặng nhau một ngày tốt lành, năm mới sắp đến.

Xuất hiện CMNM trên mạng xã hội

Ngoài nghĩa gốc là “Happy New Year”, các bạn trẻ còn dịch cmnm thành “Cháu của anh”, chửi thề.

Ngoài cmnm, các bạn trẻ thường sử dụng các mẫu khác có ý nghĩa tương tự:

 • CMNR được dịch là “Sẵn sàng”.
 • CMMN tạm dịch là “Ủng hộ con trai mẹ chuẩn bị cơm nước mẹ nấu”.
 • CCMNR tạm dịch là “Hỗ trợ con trai của mẹ, chuẩn bị đồ ăn cho mẹ”.
 • CMM là một dẫn xuất của CMNM, được dịch là “Mẹ của bạn”.
 • CMN là từ viết tắt của “Show It”, thường được dùng để mô tả một người đã làm sai điều gì đó và cần được sửa chữa.
 • Cmnm là viết tắt của từ tiếng Anh “man wear naked” hay “man wear naked”, dịch sang tiếng Việt là “người đàn ông mặc quần áo”. Nếu bạn tìm kiếm hình ảnh và cụm từ trên Google, bạn sẽ nhận được những hình ảnh khó chịu và có thể khiến bạn chán ghét trong một thời gian.

Trẻ vị thành niên thường sử dụng những câu chuyện cười mang tính chặt chẽ để thể hiện cảm xúc mạnh mẽ, chẳng hạn như lời nói để giảm lo lắng và giảm thất vọng. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bạn sẽ được đối xử công bằng, công bằng, nếu không sẽ xúc phạm đến bạn.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM là tiếng lóng trong MXH

CMNM có hợp lý trong các lĩnh vực khác không?

Mặc dù có những định nghĩa tiêu cực được sử dụng trong giới trẻ, CMNM không chỉ có những định nghĩa tiêu cực mà còn có một số định nghĩa tích cực. Trong nhiều lĩnh vực, người ta thường sử dụng từ khóa CMNM để chỉ một loạt các ý tưởng. Vậy những ý tưởng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu chính xác bên dưới.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM hiện được sử dụng rộng rãi
 • Trình quản lý nút MGC của Cisco: trình quản lý phần tử cisco trong phần mạng máy tính
 • Bán quá nhiều tiền: Mạng tiếp thị kiếm tiền
 • Chiến dịch quảng cáo trên núi Colorado: Tên công ty đặt tại Colorado, Hoa Kỳ.
 • Đài tưởng niệm quốc gia về dãy núi Castle: Đài tưởng niệm Castle Mountain ở bang California, Hoa Kỳ.
 • Hệ thống toán học và toán học: Toán học cơ học và toán học.

Có thể có nhiều từ khác cũng sử dụng động từ CMNM mà bạn chưa khám phá ra.

Trên đây là những điều bạn muốn biết về CMNM động từ mà chúng ta thường tìm thấy trên các trang mạng xã hội. Dù có mô tả tích cực và tiêu cực nhưng CMNM vẫn đang chứng tỏ được sức hút rất lớn của giới trẻ. Người sử dụng từ này nên xem xét tình huống để có thể sử dụng từ một cách hiệu quả để không bị coi là tiêu cực khi họ hiểu đầy đủ về cmnm có nghĩa là gì.

Xem Thêm  Tổng đài lắp mạng Wifi FPT Thái Nguyên ưu đãi cực Hot | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud