Máy Tính

Có nên tắt tường lửa (Firewall) trên Windows 10 không? | Vbid.vn


Tường lửa của Windows 10 là gì?

Tường lửa (Windows Firewall) là rào cản giữa mạng nội bộ (mạng cục bộ) và mạng khác (chẳng hạn như Internet), kiểm soát việc ra vào dữ liệu giữa hai mạng này. Nếu không có tường lửa, các phương tiện đến và đi sẽ không tuân theo bất kỳ quy tắc nào, và khi có tường lửa, tất cả các thông tin đến và đi sẽ được kiểm tra.

Tóm lại, tường lửa hoạt động như một kho lưu trữ để lọc và ngăn chặn các quảng cáo nguy hiểm truy cập vào máy tính và mạng nội bộ của bạn. Ngày nay, máy tính cá nhân và công ty sử dụng tường lửa cả dưới dạng phần cứng hoặc phần mềm.

Hệ điều hành Windows 10 đi kèm với tường lửa riêng, Windows Defender.

Tường lửa bảo vệ cửa sổ là gì?

Chức năng của tường lửa trên máy tính Windows

Như đã đề cập ở trên, tường lửa là một bộ lọc để ngăn các bản tải xuống độc hại hoặc gian lận xâm nhập vào máy tính của bạn. Họ sẽ chặn các chương trình cụ thể, và không cho phép bạn truy cập internet nếu có dấu hiệu rủi ro cao. Trong điều kiện hiện nay, máy tính nào cũng cần có tường lửa, và bộ phận IT của mỗi doanh nghiệp, công ty trước hết phải xây dựng và lắp đặt tường lửa vững chắc để bảo vệ hệ thống.

Xem Thêm  Cách khóa màn hình máy tính trên Windows 10 | Vbid.vn

Ngay cả máy tính cá nhân cũng cần tường lửa để ngăn chặn tin tặc, hacker xâm nhập và đánh cắp thông tin cá nhân.

Bạn chống lại những mối đe dọa tường lửa nào?

  • Nhận nền vào / ra: Cửa hậu / Backdoor đề cập đến bất kỳ không gian lưu trữ hoặc lỗi nào, khi được phát hiện, cung cấp khả năng kiểm soát trái phép các chương trình. Ngay cả tất cả các hệ điều hành như Windows đều có điểm yếu và một doanh nhân có kinh nghiệm sẽ biết cách tận dụng điều này.
  • Tấn công bên trong / tấn công nhập khẩu: Máy tính để bàn cho phép bạn kết nối và quản lý máy tính của mình từ xa từ những nơi nhất định trên internet. Dù sao, tin tặc có thể hack thông tin đăng nhập, truy cập thiết bị của bạn và đánh cắp tệp.
  • Lỗi Email / Lỗi Email: Kiểu tấn công này dành cho các cá nhân, sau đó kẻ tấn công sẽ gửi hàng nghìn email để lấp đầy hộp thư đến. Thư rác rất phổ biến nên sẽ giảm được nạn nhân, nhưng trong trường hợp thư rác, ngoài việc gây ra sự cố, nó còn có thể chứa virus nguy hiểm cho máy tính, nó có thể được kích hoạt ngay lập tức người click vào email.
  • Nguồn định tuyến: Khi các gói dữ liệu được truyền qua mạng internet, chúng sẽ đi qua một số phi công trước khi đến đích. Một số người chạy sử dụng kỹ thuật này bằng cách tạo các gói độc hại liên kết với các gói dữ liệu thực để làm cho chúng trông giống như được gửi từ các nguồn đáng tin cậy. Nhiều tường lửa đã tắt kiểm soát nguồn cho việc này.
Xem Thêm  Activate Windows là gì? Tại sao máy tính xuất hiện dòng chữ này? | Vbid.vn

Chức năng của tường lửa

Ưu nhược điểm của Firewall

Uru

  • Tường lửa sẽ phát hiện nguồn của bất kỳ tệp nào bạn khởi động. Nếu tập tin nguồn có dấu hiệu mất an toàn, cơ sở dữ liệu sẽ bị kiểm soát ngay lập tức.
  • Tường lửa sẽ hiển thị thời gian từng gói được thu giữ. Bằng cách đó, bạn có thể biết khi nào mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp.
  • Một số tường lửa cũng có một số tính năng bổ sung để bẻ khóa tin tặc.

Ưu nhược điểm của Firewall

Sai lầm

Tường lửa hoạt động như một trạm kiểm soát, vì vậy tất nhiên sẽ có lúc nó cung cấp các cảnh báo sai. Đối với những ai sử dụng phần mềm crack, giả lập hay máy chơi game sẽ rất hay bị tường lửa chặn không mở được các file tải về, mặc dù người dùng thực sự biết những file này nghe hay.

Ngoài ra, tường lửa còn có một số chức năng làm tốn nhiều phần cứng máy tính.

Tôi có nên tắt tường lửa trên Windows 10 không?

Câu trả lời là không. Tường lửa rất quan trọng để bảo vệ máy tính của bạn và việc tắt nó có thể khiến bạn bị hỏng dữ liệu nghiêm trọng cũng như có nguy cơ cao bị hỏng máy tính.

Bạn có thể tắt tường lửa Windows Defender của Windows, nhưng chỉ khi bạn đã có tường lửa được bảo vệ đầy đủ, chẳng hạn như Bitdefender Internet Security hoặc Avira Internet Security. Luôn có ít nhất một tường lửa trên máy tính của bạn.

Xem Thêm  Top 4 màn hình cong máy tính siêu hot ở Nguyễn Kim | Vbid.vn

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud