Ti Vi

Cổng HDMI (ARC) trên tivi là gì? Công dụng và cách kết nối đơn giản | Vbid.vn


Trên một số TV hiện tại, bạn sẽ tìm thấy kết nối cổng HDMI với tín hiệu ARC (nhỏ cho kênh trả về âm thanh). Vậy cổng HDMI (ARC) nào? Nó có hữu ích không và làm thế nào để kết nối? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên Cổng HDMI (ARC) là gì?

Cổng HDMI (ARC) là một cổng khả thi biến đầu ra cút ra loa, âm ly, hệ thống, … bằng liên kết Cáp HDmi. HDMI (ARC) được thiết kế với mục đích giảm số lượng cáp kết nối TV với hệ thống âm thanh, ngoài ra còn tăng chất lượng âm thanh và giảm độ trễ giữa các thiết bị.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 50 inch 50AU8000 Crystal UHD | Vbid.vn

Ứng dụng phổ biến nhất của cổng HDMI ARC trong cuộc sống là khi bạn muốn kết nối với một hệ thống âm thanh, bạn có thể lấy tín hiệu hình ảnh từ đầu đĩa và phát lên TV, đồng thời, bạn có thể lấy nguồn ra. chỉ rơi loa qua cáp kết nối.

Cổng HDMI (ARC) trên TV

2 Chức năng của cổng HDMI (ARC) là gì?

Một số chức năng chính của cổng HDMI (ARC) mà chúng ta có thể nói là:

  • Từ từ chuyển đường dây giữa màn hình và thiết bị âm thanh bạn muốn sử dụng, tiết kiệm cáp và chi phí lắp đặt.
  • Có thể thay thế thiết bị thu âm thanh chuyên nghiệp và giúp bạn kết nối thanh âm thanh với TV. Nhờ đó, thiết bị giúp kết nối với TV của bạn, bao gồm: đầu Blu-ray, quản lý game, …

Ngoài ra, TV và các thiết bị âm thanh kết nối với cổng HDMI (ARC) có thể được điều khiển đồng thời bằng điều khiển từ xa. nhờ quản lý quan hệ cộng đồng.

Cổng HDMI (ARC) trên TV

Định dạng âm thanh hỗ trợ HDMI ARC:

3 Ưu nhược điểm của cổng HDMI (ARC)

Uru

– Cung cấp âm thanh nhanh đến loa hoặc kết nối TV với hệ thống mà không cần cáp âm thanh.

– Chuyển video và hình ảnh chất lượng cao.

Truyền video và ảnh với chất lượng sắc nét.

Sai lầm

– Không thể sử dụng cáp HDMI ARC để truyền dữ liệu âm thanh HD hoặc băng thông cao sang chuẩn Dolby Atmos hoặc DTS: X.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách điều khiển tivi Casper bằng điện thoại | A | Vbid.vn

– Trên một số TV, việc sử dụng cổng ARC có thể giảm mức âm thanh đầu ra, chuyển mọi thứ sang âm thanh kênh đôi ngay cả khi đó là khởi động âm thanh 5.1. Tình trạng này không phải là hiếm và tùy thuộc vào từng loại TV. Nhưng nếu bạn mắc phải tình trạng này, âm thanh do ARC truyền đi sẽ thấp hơn so với các kết nối khác.

TV có thể giảm lượng âm thanh phát ra bằng ARC

4 So sánh cổng HDMI (ARC) và một số cổng TV khác

Sự khác biệt giữa cổng HDMI (ARC) và cổng HDMI đầy đủ là gì?

– Cánh cổng HDMI ARC sẽ tương thích với Smart TV và cho ra âm thanh rõ ràng từ các ứng dụng như: Netflix, Amazon Prime Video, … và một số ứng dụng khác. Đối với trường hợp bạn đang bật cổng HDMI ARC đâu đia DVD hoặc Blu-ray Âm thanh sẽ được truyền qua micrô của TV.

– Jiri Cổng HDMI thường sẽ lớn hơn nhiều so với HDMI ARC. Cụ thể, cổng HDMI thông thường chỉ nhận tín hiệu âm thanh và hình ảnh từ các thiết bị như đầu đĩa, máy tính xách tay hoặc hệ thống không xem được.

Cổng HDMI tốt và cổng HDMI (ARC)

Sự khác biệt giữa cổng HDMI (ARC) và cổng là gì?

– Cánh cổng HDMI (ARC) cho phép xuất âm thanh cao hơn cổng Optical, bao gồm các hệ thống âm thanh như DTS HD Master Audio, Dolby TrueHD, … Ngoài ra, HDMI ARC cũng được ưu tiên hơn trong việc truyền tải file âm thanh. Thật tiện lợi khi bạn chỉ cần chuyển cáp và âm thanh, hình ảnh giữa 2 thiết bị.

Xem Thêm  Android Tivi Casper 65 inch 65UG6000 | Vbid.vn

– Đầu ra âm thanh sử dụng cổng Quang học cũng có thể cung cấp âm thanh chất lượng tốt, chẳng hạn như cổng HDMI ARC. Tuy nhiên, những loại âm thanh có thể truyền từ cổng HDMI ARC như: Dolby TrueHD, DTS HD Master Audio, … sẽ rất lớn nên không thể truyền từ cổng quang.

ARC tại cảng

5 Làm thế nào để kết nối TV với loa, âm ly, hệ thống âm thanh qua cổng HDMI (ARC)?

Trạng thái liên kết

  • TV của bạn phải được hỗ trợ Cổng HDMI (ARC).
  • Với giàn, bộ khuếch đại, loa hoặc các thiết bị mà bạn muốn tạo ra hình ảnh hoặc âm thanh phải Cổng đầu ra HDMI có hỗ trợ ARC (vì không phải tivi nào cũng có cổng HDMI OUT hỗ trợ ARC nên bạn nên đọc và đọc kỹ thông tin trước khi mua hoặc xem hướng dẫn sử dụng của máy có ghi chuẩn kết nối này không).
  • Cáp HDmi.

Hệ thống và cổng HDMI OUT

Hướng dẫn cách kết nối

Bước 1: Bạn đang cắm một đầu của cáp HDMI vào cổng HDMI (ARC) cho truyền hình.

Cắm một đầu của cáp HDMI vào cổng HDMI (ARC) trên TV

Bước 2: Bạn cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng HDMI OUT (với ARC) và các thiết bị âm thanh.

Cắm đầu kia của cáp HDMI vào cổng HDMI OUT (với ARC) trên thiết bị âm thanh

Bước 3: Ấn nút Mục nhập / Nguồn hoặc nút có biểu tượng ảnh Châu báu, điều quý giá > Chọn một mục nhập dữ liệu để Cổng HDMI cho truyền hình.

Nhấp vào nút INPUT, SOURCE hoặc nút mũi tên> Chọn mục nhập dữ liệu làm cổng HDMI” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 242px;” title=”Nhấp vào nút INPUT, SOURCE hoặc nút mũi tên> Chọn mục nhập dữ liệu làm cổng HDMI” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/08/13/874132/cong-hdmi-arc-tren-tivi-dung-de-lam-gi–2.jpg”/></p>
<p><strong>Mara:</strong></p>
<ul>
<li>Để chắc chắn, trước khi mua dàn, amply, loa …, bạn nên hỏi đại lý bán sản phẩm này có hỗ trợ cổng HDMI (ARC) hay không.</li>
<li>Nếu bạn đã thực hiện đúng quy trình mà vẫn không nghe thấy âm thanh thì có lẽ cáp HDMI của bạn đã cũ hoặc kém, bạn có thể mua cáp HDMI mới.</li>
</ul>
<p><em>Trên đây là thông tin về cổng HDMI (ARC) là gì và cách kết nối nó nhanh chóng.  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại để lại ở phần bình luận bên dưới nhé!</em></p>
	</div><!-- .entry-content -->

	<footer class=

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud