Truyện

Đánh giá Top 10 sách truyện Tiếng Anh cho bé chất lượng nhất | Vbid.vn

Đọc Báo tiếng anh cho trẻ em mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà các chuyên gia hướng dẫn thường khuyên các bậc cha mẹ nên đầu tư cho con. Vậy, tác động thực sự của việc học ngôn ngữ này là gì? Con bạn nên đọc tờ báo nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từ thông tin bên dưới.

Lợi ích của việc đọc báo bằng tiếng Anh cho trẻ em là gì?

Sách hài hước mang lại những lợi ích vô song không gì có thể thay thế được. Nhận biết tiếng Anh sớm sẽ giúp trẻ có thêm hành trang để học đúng cách.

Xem Thêm  Top 15 cuốn truyện hay nhất mọi thời đại nhất định phải đọc 1 lần | Vbid.vn

Giúp trẻ học nhanh và nhớ lâu hơn

Báo chí là công cụ tuyệt vời giúp trẻ giải trí tối đa mà không cảm thấy áp lực. Thay vì yêu cầu con học những từ khô cứng, học từ những câu chuyện sẽ giúp con ghi nhớ nhanh hơn và có khả năng nhớ lâu từ liên tưởng.

sách

Trẻ em thích khám phá thế giới xung quanh, thích khám phá và học hỏi, và những thông tin trên báo chí sẽ là nguồn tài liệu tuyệt vời để trẻ khám phá miễn phí.

Cung cấp thông tin một cách sáng tạo

Những câu chuyện có trong cuốn sách này không chỉ giúp các em trau dồi vốn từ vựng mà còn rèn luyện khả năng tư duy, ý tưởng và tư duy. Trẻ có thể thay đổi bất kỳ hành vi nào mà chúng thích và không thích, thay đổi giọng nói và cách trò chuyện, để thông tin nhanh chóng được đưa vào đầu mà không cần ép buộc.

Tạo động lực hơn khi trẻ sợ đọc

Nếu con lười đọc, mẹ có thể đọc cho con nghe, động viên con bằng cách thể hiện đẹp lời thoại của các nhân vật. Tất nhiên, thời gian cha mẹ dành cho việc đọc sách sẽ khiến trẻ rất vui. Đây cũng là thời gian để gắn kết tình cảm gia đình và bảo vệ trẻ.

Phát triển đa ngôn ngữ

Đúng là nghĩ rằng học tiếng Anh từ một tờ báo sẽ dạy kỹ năng đọc, nhưng nó là chưa đủ. Theo câu chuyện, bất cứ điều gì xung quanh mình, trẻ sẽ biết cách sử dụng từ ngữ một cách chính xác. Đồng thời, trẻ cũng sẽ học cách bày tỏ cảm xúc và ý kiến ​​của riêng mình về những người thân yêu mà chúng ghét và ghét. Đó là một phát hiện mới của bé đã tô thêm một màu sắc mới cho câu chuyện càng thêm thú vị.

Nguyên tắc chọn báo tiếng Anh cho trẻ em

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trang báo tiếng Anh khiến các bậc phụ huynh không biết nên chọn loại sách nào cho phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí bố mẹ có thể tham khảo trong việc tìm kiếm cuốn sách tốt nhất.

Những thói quen phù hợp với lứa tuổi của bé

Những ý tưởng phù hợp với lứa tuổi bé như sóc, thỏ, gấu hay truyện cổ tích là những nhân vật thường xuất hiện trong truyện tiếng Anh thiếu nhi. Những nhân vật này thường có tính cách khác nhau, và cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn những nhân vật không bạo lực.

Sự phát triển của câu chuyện rất thú vị

Diễn biến của câu chuyện này có hấp dẫn hay không mới là điều thu hút trẻ. Khi đọc sách cùng con, bạn đừng quên đặt câu hỏi để con ăn năn và phán xét. Điều này sẽ giúp bé ghi nhớ cốt truyện tốt hơn và kích thích chức năng não bộ. Nhiều thí nghiệm cho thấy rằng những câu chuyện đòi hỏi sự suy ngẫm và giải thích trực quan sẽ thu hút trẻ em hơn những câu chuyện đơn giản.

sách

Mẩu chuyện dài

Một câu chuyện ngắn sẽ không thể gửi hết thông điệp, còn một câu chuyện dài sẽ khiến trẻ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi. Lựa chọn truyện dài phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh cần lưu ý.

Ví dụ thú vị

Một yếu tố khác khiến trẻ thấy thích thú khi đọc truyện tiếng Anh là hình ảnh minh họa có hấp dẫn hay không. Trong trường hợp các nhà xuất bản nổi bật, họ sẽ sử dụng các chi tiết nhỏ nhất để làm cho hình ảnh minh họa hấp dẫn và sắc nét. Các bậc phụ huynh hãy tìm mua bản tin tiếng Anh cho con ở những địa chỉ uy tín.

Hướng dẫn học tiếng Anh từ truyện song ngữ cho trẻ em

Truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em sẽ tăng công dụng khi các em áp dụng hệ thống cách đọc đúng. Dưới đây là hướng dẫn cách học tiếng Anh qua hai truyện ngôn tình mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Dạy trẻ những từ khóa

Với những lời khó nghe mà trẻ chưa biết, bạn hãy đưa vào trước khi vào nội dung câu chuyện để trẻ không bị nặng hơn. Trẻ em có thể dễ dàng ghi nhớ và dạy chúng sau khi đọc một vài lần lặp lại.

Đọc truyện cùng con

Thay vì để con bạn đọc to cho bạn nghe, bạn và con bạn sẽ có xu hướng đọc nó nhiều hơn. Cha mẹ và trẻ có thể lần lượt gọi tên từng nhân vật, thay đổi giọng điệu để câu chuyện trở nên thú vị hơn. Sau khi đọc xong đừng quên hỏi mình về nội dung và thông tin xem có thể hiểu ở đâu nhé.

Không nên vội vàng

Tiếng Anh là một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn của cả cha mẹ và con cái. Khi chọn một câu chuyện tiếng Anh cho con bạn, hãy xem cuốn sách đó có thực sự phù hợp với con bạn không. Cũng nên dành thời gian để giúp trẻ em hiểu được ý nghĩa của cuốn sách và nội dung của nó. Thay vì đọc một lúc nhiều truyện, bạn chỉ nên đọc 1 đến 2 cuốn mỗi ngày.

Giúp con khi con ốm

Khi con bạn trở nên gắn bó với một từ, đừng ép trẻ phải hiểu từ đó. Hãy tiếp tục và quay lại học, ghi nhớ những từ trống rỗng. Có như vậy bé mới không bỏ sót từ ngữ, câu chuyện nào.

Luôn luôn giữ

Dành 30 đến 40 phút mỗi ngày để đọc sách cùng con. Mặc dù thời gian ngắn nhưng nó có thể thực sự hiệu quả vì trẻ sẽ cải thiện khả năng nói cũng như học nghe và nói trôi chảy.

10 tờ báo tiếng anh hay nhất cho trẻ em

Ngủ ngon – Ngủ ngon

Một cô gái ngủ trong rừng là một huyền thoại kéo dài qua nhiều thế hệ. Đây là một trong những tạp chí dạy tiếng Anh hay nhất mà cha mẹ nên dạy con.

sách

Gợi ý: Câu chuyện kể về một người phụ nữ xinh đẹp tên là Aurora đã ngủ quên vì một lời nguyền vào ngày cô gái được sinh ra. Theo lời nguyền, con voi sẽ nhận ra anh ta và chết khi anh ta 16 tuổi. Cố gắng cứu con, người mẹ huyền thoại hứa: “Khi cô ấy gặp khó khăn ở tuổi 16, cô ấy sẽ ngủ một mình cho đến khi người yêu của cô ấy hôn cô ấy. Sau đó, lời nguyền sẽ được xóa bỏ. Truyện này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, chuyển thể thành phim hấp dẫn và giành được giải thưởng vô tiền khoáng hậu.

Độ tuổi thích hợp: 4 đến 6 tuổi.

Giá: 24.000 vnđ

Giáo trình tiếng Anh hoạt động

Là hệ thống sách tiếng Anh thiếu nhi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, sách tiếng Anh bận rộn giúp các em nâng cao vốn từ vựng, khả năng nghe hiểu và khả năng phán đoán tiếng Anh.

sách

Nội dung: Bộ giáo trình gồm nhiều tập sách khác nhau. Mỗi cuốn sách đều có nội dung xoay quanh các chủ đề như gia đình, trường học, cửa hàng, bệnh viện, sở thú, v.v. Trẻ sẽ học được rất nhiều bài học bổ ích từ các chủ đề hay.

Tuổi thích hợp: hơn 2 năm

Giá: 77,000 VND

Con sâu bướm rất đói

Đây được coi là một trong những tờ báo tiếng Anh hay nhất dành cho mọi trẻ em. Đến nay, cuốn sách đã bán được hơn 40 triệu bản, được dịch ra hơn 60 thứ tiếng và giành được nhiều giải thưởng.

sách

Gợi ý: Cuốn sách kể về câu chuyện của một con sâu bướm nuốt chửng con mồi, và cuộc đời của nó từ khi còn là trứng cho đến khi biến thành một con bướm xinh đẹp. Sách có hình ảnh minh họa rõ ràng, súc tích giúp bé lạc vào thế giới của các loài bướm, từ đó bé sẽ học được nhiều từ mới cũng như hiểu sâu hơn về khoa học.

Độ tuổi thích hợp: 3 đến 5 tuổi.

Giá: 43,000 VND

Cô có phải mẹ cháu không? (Mẹ là mẹ của con)

Một tờ báo tiếng Anh cho trẻ em khác cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con là m Are you my mother? (Mẹ có phải là mẹ của con không?) Ngay từ khi ra đời, cuốn sách đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của độc giả nhỏ tuổi.

sách

Chú giải: Câu chuyện này kể về một chú chim con và mẹ của nó đang tìm kiếm thức ăn. Người chú quyết định đi tìm mẹ. Trên đường đi, cậu gặp nhiều con vật khác, và cậu nghĩ rằng đó là mẹ của mình. Khi được gặp mẹ, cô vui mừng khôn xiết. Câu chuyện này có nội dung đơn giản nhưng giúp trẻ nâng cao khả năng hiểu và học ngôn ngữ bằng cách sử dụng những câu đơn giản và lặp đi lặp lại. Đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho những đứa trẻ muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Độ tuổi thích hợp: 2 đến 3 tuổi

Giá: 36,000 VND

Hôn Aka

Theo tờ báo nổi tiếng nhất New York, Kissing Hand hoàn toàn phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên.

sách

Nội dung: Cuốn sách này kể về gia đình gấu trúc Cheste, những câu chuyện gia đình giúp trẻ em học cách đối xử với nhau. Cuốn sách này sử dụng ngôn từ nhẹ nhàng, sâu lắng và mềm mại cũng như hình ảnh minh họa mạnh mẽ. Điều này giúp trẻ em dễ dàng tiếp cận và hiểu được những gì ẩn sau câu chuyện.

Độ tuổi thích hợp: 2 đến 5 tuổi.

Giá: 51,000 VND

Peter Pan

Một cuốn tiểu thuyết tiếng Anh phổ biến khác dành cho trẻ em là Peter Pan. Bài viết này đã được nhiều phụ huynh trên thế giới chọn lọc và dịch sang tiếng Anh và tiếng Việt. Bản dịch tiếng Việt tuy không sát nhưng có phần uyển chuyển, phù hợp với độc giả trẻ Việt Nam. Tiếng Anh được dịch ngắn gọn, dễ hiểu, dễ hiểu giúp các em nhanh chóng hiểu được.

sách

Gợi ý: Có ba chị em gái trong cùng một gia đình, và Wendy the Elder thường kể cho hai anh em mình nghe về một cậu bé chưa bao giờ lớn lên trong Never when Land tên là Peter Pan. Một ngày nọ, con trai của Peter Pan đưa ba chị em đến vùng đất tuyệt vời của họ. Chuyến đi rất thú vị, 3 chị em có rất nhiều cảm xúc. Câu chuyện mang lại cho các em niềm vui, sự xúc động và hạnh phúc.

Độ tuổi thích hợp: 3 đến 6 tuổi

Giá: 29.000 vnđ

Goldilocks – Cô gái da trắng

Nếu các bậc phụ huynh đang tìm kiếm một bộ truyện tranh tiếng anh thú vị cho con em mình thì không thể bỏ qua truyện cô bé áo trắng. Cuốn sách này được bán ở nhiều hiệu sách trên thế giới.

sách

Mô tả: Gia đình gấu trở về nhà sau một ngày dài, chắc chắn rằng ai đó đã rời khỏi nhà. Cô ăn bánh mì ngon lành và nằm trên một chiếc giường xinh đẹp. Họ phát hiện ra cô ấy là một cô gái tóc vàng. Tại sao cô bé bị lạc vào con gấu? Chuyện gì đã xảy ra giữa họ? Câu chuyện hấp dẫn này sẽ hấp dẫn con bạn.

Độ tuổi thích hợp: 3 đến 5 tuổi.

Giá: 29.000 vnđ

Pinocchio – Cậu bé người cây.

Câu chuyện về cái cây của cậu bé đã được biết đến nhiều trong thế hệ trẻ em trên thế giới. Tập sách nhỏ tiếng Anh này đã được dịch cho trẻ em sang nhiều thứ tiếng, bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt.

sách

Thiết kế: Một người gỗ tên là Pinocchio là một thợ mộc Gepetto. Cậu bé là một kẻ đểu cáng, dối trá và lười biếng, đến nỗi đã xúc phạm đến cha mình. Khi cậu bé trốn khỏi cha mình, cậu bắt đầu một cuộc hành trình vô cùng nguy hiểm. Pinocchio đã nhận ra sai lầm của mình và quyết định sửa đổi. Cơn sốt tìm vàng đã cho anh khao khát trở thành người thực.

Độ tuổi thích hợp: 4 đến 6 tuổi.

Giá: 24,900 VND

Ba con heo – ba con heo nhỏ

Three Little Pigs là một bộ phim nổi tiếng với hoàn cảnh rất khắt khe, đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh khi muốn thực hiện quyền học tiếng Anh của con em mình.

sách

Nội dung: Câu chuyện về 3 anh em nhà lợn ra ở riêng và mỗi người một nhà xây dựng tổ ấm xinh đẹp. Khi con sói độc ác đến, chỉ có một ngôi nhà mới xây mới có thể ngăn cản anh ta. Đó là ngôi nhà tốn nhiều thời gian và công sức nhất. Thông qua những câu chuyện, trẻ có thể học được tính kiên trì và đưa ra những ý tưởng của riêng mình.

Độ tuổi: Sách phù hợp với trẻ từ 3 tuổi

Giá: 25.000 VND

Đấy là một quyển sách Báo tiếng anh cho trẻ em Được nhiều phụ huynh tin tưởng là tốt nhất. Hi vọng các bậc phụ huynh có thể sớm tìm được cuốn sách phù hợp cho con mình!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud