Máy Tính

Đây là cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không làm mất dữ liệu | Vbid.vn

Việc phân vùng ổ cứng để quản lý dữ liệu đơn giản có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng làm sao để kết nối ổ cứng khi có nhiều bộ phận không hoạt động thì không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng cách. Chúng tôi có thể sử dụng phần mềm đặc biệt hoặc các công cụ quản lý đĩa có sẵn trên Windows. Nhưng trước khi cài đặt ổ cứng này, bạn cần biết một số lưu ý khi quá trình diễn ra.

Viết ra trước khi thực hiện cách tốt nhất để kết nối ổ cứng

  1. Phân vùng để kết nối phải là một phần của một ổ đĩa vật lý. Tức là nếu máy tính của bạn có 2 ổ cứng vật lý riêng biệt thì không thể kết nối theo cách này mà chúng ta cần phải cấu hình theo cách khác.
  2. Để kết nối hai phần với nhau, chúng nên nằm cạnh nhau, ngoài ra, bạn cần xóa dữ liệu của phân vùng thứ hai để kết nối với phân vùng trước.

Sau khi hoàn thành cả hai bước này, chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Cách kết nối ổ cứng với Windows 10

Quá trình kết nối ổ cứng với Windows 10 rất đơn giản, bạn có thể thực hiện thủ công theo các bước sau:

  • Bước 1: Chúng ta sẽ rời khỏi phân vùng để hợp nhất với ổ đĩa. Ví dụ, nếu bạn muốn kết nối ổ E với ổ D, ổ E nên được gỡ bỏ, và ổ D vẫn có thể có dữ liệu mà không có hiệu lực.
Xem Thêm  Mainboard máy tính là gì? Có mấy loại main máy tính? | Vbid.vn

Cách kết nối ổ đĩa với Windows 10 01

  • Bước 2: Sau khi xóa ổ đĩa bạn muốn kết nối, chúng tôi sẽ mở trình quản lý ổ đĩa Trình quản lý đĩa.

Cách kết nối ổ đĩa với Windows 10 02

  • Bước 3: Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các phân vùng ổ cứng C, D, E. Nếu bạn có hai ổ cứng vật lý, chúng sẽ không nằm cạnh nhau như thế này. Như hình trên, bạn có thể kết nối ổ E và ổ D, kết nối ổ D và ổ C. Bạn không thể kết nối ổ E và ổ C vì chúng không liền kề nhau.

Cách kết nối ổ đĩa với Windows 10 03

  • Bước 4: Để kết nối ổ E và ổ D, nhấp chuột phải vào ổ E rồi chọn “Xóa âm lượng… “Nếu bạn chưa làm dữ liệu bên trong vẫn có thể làm thành công, nhưng đổi lại bạn sẽ mất hết dữ liệu.

Cách kết nối ổ đĩa với Windows 10 04

  • Bước 5: Sau khi xóa, ổ đĩa hiển thị “Nó không được chỉ định“Như trên, bạn đã làm đúng.

Cách kết nối ổ đĩa với Windows 10 05

  • Bước 6: Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành kết nối phân vùng đã xóa vào ổ D bằng cách nhấn chuột phải vào phần ổ D, chọn “Kéo dài giọng nói“.

Cách kết nối ổ đĩa với Windows 10 06

  • Bước 7: Một hộp thoại hiện ra, bạn chỉ cần nhấp vào Osote. Các cuộc trò chuyện khác bạn cũng có thể cần Osote, cuối cùng chọn imecha đừng.

Cách kết nối ổ đĩa với Windows 10 07

  • Bước 8: Sau khi hợp nhất phân vùng ổ E với phân vùng ổ D, bây giờ chúng ta chỉ thấy phân vùng ổ D với sức mạnh của hai ổ trước đó cộng lại.

Cách kết nối ổ đĩa với Windows 10 08

Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản để kết nối với ổ cứng, bạn có thể tự mình thực hiện trên Windows 10 mà không bị mất dữ liệu. Chúc may mắn.

Xem Thêm  5 Cách Khắc Phục Chuột Cảm Ứng Không Hoạt Động Hiệu Quả | Vbid.vn

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud