Apple

Đây là những gì cần làm để “dọn sạch” MacBook Pro | Vbid.vn

Nếu bạn đang thực hiện công việc sao lưu để chuyển sang người dùng mới thì bạn muốn đảm bảo rằng không có phần thừa nào – thông tin tài khoản, phần mềm, quyền, v.v.

Nó có nghĩa là gì?

Trong khi trên iOS có tùy chọn đặt lại trong Cài đặt, Chung, thì trên máy Mac không có nút này. Tuy nhiên, cho dù trên iOS hay Mac, thuật ngữ này có nghĩa là khôi phục mọi thứ như khi máy mới.

Đặt lại MacBook 01

Điều đó có nghĩa là xóa dữ liệu cá nhân của bạn, xóa ổ đĩa và sau đó sắp xếp lại nó sẵn sàng cho người dùng mới. Nó cũng có nghĩa là, trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn phải sao lưu mọi thứ.

Xóa dữ liệu cá nhân của bạn

Nếu bạn đồng bộ hóa với iCloud, xóa dữ liệu của bạn thường đồng nghĩa với việc rời đi. Trước khi làm điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã vô hiệu hóa phần mềm và giấy phép MacBook Pro của mình.

– Mở ứng dụng

– Chọn một tài khoản

– Nhấn…

– Chọn Phát hành quyền máy tính này

– Gỡ bỏ các ứng dụng âm nhạc

Khôi phục cài đặt MacBook 02

Điều tương tự với các ứng dụng TV. Vì cả hai đều là một phần của iTunes, người dùng nên loại bỏ cả hai ứng dụng này.

Xem Thêm  Apple CarPlay là gì? Những điều bạn chưa biết về Apple CarPlay | Vbid.vn

Tiếp theo, khởi chạy Mac App Store.

– Nhấp vào menu Cửa hàng

– Chọn Thoát

Ngoài ra, bạn cần đăng xuất khỏi các tài khoản khác trên thiết bị:

– Mở tin nhắn

– Lựa chọn các phương án

– Nhấp vào iMessage

– Chọn Đăng nhập

Cuối cùng, đối với tính năng này, hãy đăng xuất khỏi iCloud.

Đặt lại MacBook 03

– Mở tùy chọn hệ thống từ menu Apple

– Chọn Apple ID từ góc trên cùng bên phải

– Nhấp vào Tóm tắt

– Nhấp vào Đăng nhập ở phía bên trái

Trong tất cả các quy trình và thủ tục này, bạn sẽ được yêu cầu cho biết rằng bạn muốn rời đi, nhưng bạn đã làm như vậy.

Vấn đề phần cứng

Các thiết bị không dây như bàn phím và chuột Bluetooth cũng như tai nghe không dây như AirPods cũng sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Nếu không, khi ứng dụng của bạn đóng, máy Mac của bạn vẫn có thể kết nối tự động.

– Đi tới Tùy chọn hệ thống

– Chọn Bluetooth

– Di chuột qua tên thiết bị và danh sách hiển thị

– Nhấp vào hộp xuất hiện

Đặt lại MacBook 04

Mặc dù bước tiếp theo có thể hơi rủi ro, nhưng dù sao thì hãy tạo kết nối các thiết bị không dây này. Vì bạn đang cập nhật MacBook Pro của mình, ngay cả khi bạn đang sử dụng nó bằng phím đóng, bạn có thể mở nắp để sử dụng bàn phím của nó.

Xem Thêm  Cách chia màn hình iPad ra nhiều cửa sổ khác nhau | Vbid.vn

Làm sạch đĩa

Trước tiên, bạn cần tạo một bản sao lưu tài khoản iCloud của mình. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại MacBook của bạn vào khôi phục macOS bằng các bước sau.

– Khởi động máy Mac của bạn trong quá trình khôi phục bằng cách giữ Command + R khi khởi động máy Mac.

– Khi quá trình khôi phục đã bắt đầu, chọn Disk Utility.

Bạn sẽ thấy hai đĩa – Macintosh HD và Macintosh HD – dữ liệu. Mục nhập dữ liệu mới này trong Catalina là nơi dữ liệu của bạn chỉ được lưu trữ cho các cài đặt macOS. (Có thể ổ đĩa của bạn có tên khác, chẳng hạn như Home HD chẳng hạn).

Đặt lại MacBook 05

– Nhấp vào Macintosh HD – Data Drive để chọn.

– Nhấp vào nút – hoặc vào menu và chọn Chỉnh sửa> Xóa âm lượng APFS.

– Bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo rằng điều này sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu của bạn. Nhấp vào Xóa. Không chọn Xóa giọng nói.

– Chờ âm lượng được xóa.

– Bây giờ bạn cần quay lại Disk Utility để xóa Macintosh HD. Bạn sẽ phải thực hiện cả hai bước vì bạn sẽ không thể cài đặt macOS trên macOS. Bạn cũng sẽ cần cài đặt macOS để sửa đổi Macintosh HD-Data Volume. Nhấp vào Macintosh HD để chọn nó.

– Chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào Bỏ kết nối. Khi chúng tôi lần đầu tiên cố gắng xóa Macintosh HD, chúng tôi đã tìm thấy thông báo lỗi cho biết: Xóa không thành công vì âm thanh Macintosh HD trên đĩa 2s5 không thể đọc do sử dụng phương pháp 793 (kextcache). Đầu tiên hãy giải quyết vấn đề này.

Xem Thêm  Touch Bar MacBook là gì? Cách sử dụng Touch Bar MacBook | Vbid.vn

– Trong Macintosh HD đã chọn, nhấp vào Xóa.

– Nhập tên bạn muốn đặt cho ổ đĩa khi bạn viết lại nó, chẳng hạn như Macintosh HD.

– Chọn một định dạng. Đây sẽ là APFS nếu bạn đang sử dụng Catalina – một hệ điều hành cũ hơn có thể đã có tùy chọn Mac OS Extended (Journaled).

– Nhấp vào Xóa và nhập ID Apple của bạn nếu cần. Đợi đã.

– Bây giờ thoát Utility Disk để quay lại màn hình MacOS Utility.

Lặp lại

Hãy nhớ rằng bạn đã đăng nhập vào dịch vụ macOS này, với Disk Utility là ứng dụng duy nhất có sẵn cho bạn. Loại bỏ nó, bạn sẽ được trở lại danh sách ứng dụng.

Chọn Lặp lại macOS.

Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu của bạn

Cho biết rằng bạn muốn cài đặt macOS mới sẽ chạy trên MacBook Pro này

Bước cuối cùng này có thể mất một chút thời gian. Mở MacBook Pro ra và cho phép nó khởi động lại theo yêu cầu.

Sau đó, MacBook Pro được thiết kế lại để xuất xưởng.

Nguồn: http://appleinsider.com/articles/20/02/20/how-to-factory-reset-a-macbook-pro-and-when-to-do-it

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud