Điện Thoại

Điện thoại phát nổ – Nguyên nhân, cách nhận biết phòng tránh | Vbid.vn

Việc nứt vỡ điện thoại khi đang sử dụng hoặc đang sạc là rất quan trọng, dễ gây thương tích cho người dùng, khiến người dùng hoặc những người ở gần nơi xảy ra cháy nổ. Đặc biệt là đối với trẻ em ngày nay, chúng sẽ vẫn phải học trực tuyến với điện thoại của mình.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến điện thoại bị hỏng và cách phòng tránh? Hãy cùng tìm hiểu về Sforum trong bài viết dưới đây.

Tại sao điện thoại lại phát nổ?

Điện thoại bị hỏng có rất nhiều nguyên nhân. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố điện thoại:

  • Sạc pin qua đêm.
  • Sạc và sử dụng tất cả cùng một lúc.
  • Mua điện thoại của bạn ở một cửa hàng không đáng tin cậy.
  • Các bộ phận điện thoại bị hỏng.
  • Điện thoại reo.
  • Sử dụng điện thoại của bạn trong mưa.
  • Bảo vệ điện thoại của bạn khỏi độ ẩm, không khí.
  • Thiết bị sạc không tốt.
  • Điện thoại rất nóng.
  • Lỗi của nhà phát triển.

Một số số điện thoại sắp bị bẻ khóa

Hãy cùng điểm qua một số số điện thoại có dấu hiệu bất thường, muốn gây cháy nổ để có thể phát hiện và ngăn chặn nhanh chóng.

Điện thoại nóng lên nhanh chóng sau khi sạc

Nhiều vụ nổ xảy ra khi điện thoại đang sạc. Nếu điện thoại của bạn quá nóng khi đang sạc, hãy rút phích cắm bộ sạc ngay lập tức và tìm cách giải quyết. Đừng để điều này xảy ra!

Điện thoại rất nóng khi sử dụng

Nếu bạn không sử dụng hoặc chạm vào điện thoại, hoặc thực hiện một vài thao tác đơn giản và điện thoại rất nóng, đây có thể là dấu hiệu cho thấy điện thoại sắp phát nổ.

Pin điện thoại bị phồng

Trong thời gian sử dụng này, nếu bạn nhận thấy pin điện thoại bị to, phồng lên là dấu hiệu của pin kém, hư hỏng, dễ cháy, nổ trong quá trình sử dụng.

Sạc pin điện thoại không nhanh lắm, sạc pin lâu mới sạc đúng cách.

Nếu bạn nhận thấy điện thoại của mình đã sạc lâu mà pin vẫn chưa được sạc đầy thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị chai pin hoặc có vấn đề về pin.

Cách phòng chống cháy nổ, cháy nổ pin điện thoại

Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại cùng lúc sẽ khiến điện thoại nhanh nóng hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, thậm chí dẫn đến cháy nổ điện thoại nhanh hơn. Vì vậy, khi nó đang sạc, hãy để điện thoại của bạn “nghỉ ngơi” và sạc để sử dụng tiếp. Đừng “quét sạch chúng” quá nhiều!

Sử dụng bộ sạc lần đầu tiên, phù hợp với điện thoại

Bộ sạc bị lỗi không tuân theo đúng tiêu chuẩn của điện thoại sẽ dẫn đến hỏng pin hoặc cho dòng điện nhiều hơn mức mà thiết bị có thể chấp nhận. Từ đó dễ dẫn đến hư hỏng, thậm chí là nổ pin khi sử dụng một thời gian. Bạn nên sử dụng bộ sạc đầu tiên đi kèm với máy, hoặc sử dụng bộ sạc của nhà sản xuất uy tín về thông số kỹ thuật của điện thoại để máy không bị quá nóng hoặc gặp lỗi khi đang sạc.

Bảo quản và sử dụng điện thoại ở nơi khô ráo, thoáng mát

Bạn không nên để điện thoại nơi ẩm ướt hoặc sạc điện thoại bằng chăn, nệm, bình cứu hỏa, tránh nóng máy dễ cháy nổ. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng điện thoại dưới trời mưa, vì nước mưa có thể làm dính các vật dụng bên trong và gây nổ điện thoại.

Mua bán và sửa chữa điện thoại tại các cửa hàng uy tín

Bạn nên tìm mua điện thoại ở những siêu thị uy tín như điện thoại xách tay, nâng tầm ra mắt và chất lượng của sản phẩm, giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, khi máy gặp sự cố hãy mang máy đến cơ sở, công ty sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui để đảm bảo linh kiện, linh kiện thay thế là hàng tốt. Từ đó, bạn nên “gửi” chiếc điện thoại yêu thích của mình để sửa chữa tại đây.

Tuyển tập nguyên nhân khiến điện thoại bị hỏng

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về nguyên nhân khiến điện thoại bị cháy nổ và cách phòng tránh đèn điện thoại. Đặc biệt các bậc phụ huynh có con em học trực tuyến hiện nay cần lưu ý và cẩn thận để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Xem thêm thông tin tư vấn qua điện thoại tại đây.

Xem Thêm  Đánh giá Oppo Reno 3 Pro: Chiếc điện thoại tầm trung nhưng sở hữu nhiều tính năng cao cấp của flagship - Công nghệ mới nhất - Đánh giá | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud