Ứng dụng

Độ đục của nước là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng máy đo độ đục | Vbid.vn

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về đồng hồ nước bẩn, đồng hồ đo nước để các bạn hiểu rõ hơn về loại dụng cụ này và sử dụng nó một cách hiệu quả.

Độ đục và phương pháp đo độ đục của nước

Độ đục của nước là gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, độ đục của chất lỏng là một trong những tính chất thông thường và trực quan nhất của nước, nó thể hiện độ đục của nước mà bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng cách quan sát qua mắt thường. Chúng ta có thể nhìn thấy nước đục hoặc trong nhưng chúng ta không thể xác định độ đục từ các giá trị khác nhau.

Độ đục của nước là gì?

Độ đục của nước

Một số phút để đặt hàng nước đục bao gồm:

NTU: Khoa Thận đo độ đục.

FNU: Dạng khuếch tán Formazin Đơn vị đo thận.

FTU: Đơn vị đo độ đục Formazin.

FAU: Đơn vị suy giảm Formazin Atmau Số phút pha loãng.

1 NTU = 1 FNU = 1 FTU = 1 FAU.

Nguyên nhân khiến nước bị đục là do các chất rắn lơ lửng: tảo, cặn bẩn, khoáng chất, dầu, thậm chí cả vi khuẩn. Những thứ này không liên tục trong nước, vì vậy nước cứng hơn và mưa có thể ảnh hưởng đến màu sắc của nước.

Xem Thêm  SnapTik - App tải video TikTok không Logo | Vbid.vn

Tìm sự khác biệt giữa độ đục và TDS: Giá trị TDS – tổng chất rắn lơ lửng (so với máy đo TDS) và độ đục là thước đo rõ ràng về số lượng giọt được hòa tan trong nước. Độ đục không chỉ là hơi nước mà đằng sau nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng.

  • Nước có độ đục cao thường có nhiệt độ cao hơn nước có độ đục thấp hơn. Điều này được giải thích là do các hạt lơ lửng trong nước cộng thêm nhiệt dẫn đến giảm lượng oxy hòa tan (DO).
  • Hàm lượng nước cao cũng làm giảm sự mất nhiệt trong nước do đó ngăn cản quá trình quang hợp và sản xuất DO.
  • Độ đục cao tức là có nhiều chất lơ lửng trong nước, chúng gây ra nhiều khó chịu ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của sinh vật trong đó: tắc nghẽn mang sau, giảm các vấn đề về sức khỏe, giảm tỷ trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của ấu trùng và. sự phát triển.

Nguyên nhân của hiện tượng nhiễu loạn nước bao gồm:

  • Tan chảy
  • Mwepu
  • Đổi thành phố
  • Phá hủy các luồng
  • Số lượng lớn thức ăn trên mặt đất (chẳng hạn như cá chép), kích hoạt trầm tích đất
  • Quá nhiều tảo.

Phương pháp đo độ đục của nước

Hiện nay, có hai phương pháp phổ biến để đo độ đục của nước là thiết bị đo quang học và đo độ đục. Mỗi hệ thống đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhu la:

Xem Thêm  Cách đăng nhập WhatsApp Web cực đơn giản và nhanh chóng | Vbid.vn

Độ trần: Tuy không có giá trị nhưng kết quả chỉ phụ thuộc vào tác dụng, không có lượng cụ thể dẫn đến hiệu chỉnh độ đục và tạp chất.

Sử dụng máy đo độ đục: Máy đo độ đục đồng hồ cụ thể. Đây là phương pháp khúc xạ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các máy đo độ đục cầm tay này được trang bị công nghệ hiện đại nên cho kết quả chính xác. Hơn nữa, nó là nhanh chóng và dễ sử dụng.

Máy đo độ đục của nước là gì?

Đồng hồ đo độ đục là một loại đồng hồ đo nước và là một thiết bị đặc biệt dùng để đo lưu lượng nước. Các sản phẩm khác nhau, mỗi loại máy sẽ có những đặc điểm riêng đáp ứng nhu cầu ứng dụng khác nhau. Những máy này cũng có thể sử dụng các hệ thống kích thước khác nhau.

Đồng hồ đo độ đục nước

Đồng hồ đo độ đục nước

Có nhiều loại máy đo độ đục khác nhau như: máy đo độ đục nhỏ, máy đo độ đục để bàn …

Nguyên lý hoạt động của máy đo độ đục

Các máy đo độ đục khác nhau có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để đo độ nhiễu loạn của nước, nhưng về cơ bản, chúng đều hoạt động theo cùng một kiểu đo bằng ánh sáng tán xạ. Các giá trị khuếch tán được chia thành các mét khác nhau, các giá trị sau bao gồm: ánh sáng khuếch tán, ánh sáng khuếch tán, giao thoa ánh sáng khuếch tán …

Xem Thêm  5 ứng dụng đặt đồ ăn online và những lưu ý khi đặt giao tận nhà | Vbid.vn

Các chất rắn lơ lửng gây đục sẽ tương tác với ánh sáng và sau đó phát ra ánh sáng tùy thuộc vào hình dạng, kích thước và thành phần của chúng – đây là một nguồn sáng. Bằng cách áp dụng nguyên tắc đo bằng ánh sáng khuếch tán, máy đo độ đục có thể chỉ ra những thay đổi về hình dạng, kích thước cũng như sự chèn của các phần tử lơ lửng và thay đổi thành giá trị đại diện cho pha lỏng.

Ứng dụng của máy đo độ đục của nước

Sự nhiễu loạn của nước ảnh hưởng đến mực nước của nguồn nước gây ra nhiều vấn đề cho môi trường nước. Máy đo độ đục dùng để phát hiện độ đục của nước để từ đó cải thiện và quản lý kịp thời không ảnh hưởng đến con người, môi trường và hệ sinh vật phát triển trong nước.

Ứng dụng của máy đo độ đục

Ứng dụng của máy đo độ đục của nước

Độ đục cao có thể ẩn chứa nhiều vi trùng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Sự xáo trộn trong các ao hồ, sông và hồ cũng gây ra nhiệt độ thấp, kìm hãm sự phát triển của các loại cây trồng ngập nước và ảnh hưởng đến các loài sống phụ thuộc vào nước, chẳng hạn như cá và cua.

Sóng của sóng có thể được đo như sau:

Để được tư vấn thêm về các loại máy đo độ đục của nước, hãy liên hệ với maydochuyendung.com để được hỗ trợ. HOTLINE / HALO: HN: 0904810817 – HCM: 0979244335

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud