Ti Vi

DVB – T2 là gì? Tivi tích hợp DVB | Vbid.vn

DVB – T2 là chuẩn truyền hình kỹ thuật số hàng đầu thế giới được coi là công nghệ chuyển đổi từ analog sang kỹ thuật số.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 1/4/2014, các kênh truyền hình từ 32 inch trở lên khi nhập khẩu vào Việt Nam phải có đầu thu kỹ thuật số DVB-T2. Với tiêu chuẩn TV mới này, bạn có thể xem các kênh kỹ thuật số miễn phí ya na Chất lượng HD tuyệt đẹp.

Đầu tiênDVB-T2 là gì?

DVB-T (Digital Video Broadcasting – Terrestrial) là tiêu chuẩn quốc tế về phát sóng kỹ thuật số toàn cầu, được sử dụng trên truyền hình kỹ thuật số. DVB-T2 là tiêu chuẩn thu sóng truyền hình thế hệ thứ hai có thể cung cấp cho người xem Kênh truyền hình với độ nét cao.

Ngoài ra, một trong những ưu điểm khác của DVB-T2 là nó Thời tiết không hoàn toàn bị ảnh hưởng so với Analog (Truyền hình Analog là loại tivi thu sóng từ anten ngoài trời, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng khi thời tiết xấu).

Chuẩn DVB-T2 không ảnh hưởng đến thời tiết
Chuẩn DVB-T2 không ảnh hưởng đến thời tiết

2Truyền hình DVB-T2 có những lợi ích gì?

Khi sử dụng TV có tích hợp DVB-T2, người xem sẽ xem được các kênh truyền hình kỹ thuật số với độ nét HD. miễn phí.

Số lượng kênh kỹ thuật số sẽ phụ thuộc vào tín hiệu nhận được như ăng-ten. Nhưng hiện nay, theo số liệu do các hãng điện tử như Sony, Samsung hay LG cung cấp, TV kỹ thuật số của họ có thể truy cập ít nhất 15 kênh truyền hình miễn phí.

;

3Làm thế nào để nhận biết TV là TV kỹ thuật số?

Một câu hỏi thú vị những ngày qua là làm sao biết được TV nào được tích hợp trên đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 và TV nào là TV thường?

Câu trả lời đơn giản nhất là nhờ vào biểu tượng được đặt trên TV. Màn hình DVB-T2 (hiển thị bên dưới) có vẻ như nó có rất nhiều màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam.

DVB-T2 Akara
DVB-T2 Akara

Bên cạnh đó, bạn có thể vào phần Cài đặt của tivi để tìm Thiết lập kỹ thuật số. Nếu TV có nội dung Kỹ thuật số trong cài đặt, thì TV đó được hỗ trợ DVB-T2.

Nếu TV có DVB-T2, hãy vào cài đặt để tìm Kỹ thuật số (ví dụ từ INTERNET LED TV SONY KDL-42W700B)
Nếu TV có DVB-T2, hãy vào cài đặt để tìm Kỹ thuật số (Ảnh ví dụ từ INTERNET LED TV SONY KDL-42W700B)

4Truyền hình kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 có cần anten không?

Câu trả lời là có. Bởi vì, cũng giống như các loại tivi khác, truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DVB-T2) vẫn được phủ sóng ăng-ten như nhau. Tuy nhiên, việc lắp đặt và sử dụng anten tivi đơn giản hơn so với tivi thông thường.

Với TV DVB-T2, bạn chỉ cần sử dụng cáp (bên dưới) để truy cập tín hiệu kỹ thuật số.

Nhưng theo một số khuyến nghị, nếu bạn đang sử dụng ăng-ten bên ngoài, số kênh kỹ thuật số nhận được có thể được truy cập bởi các kênh khác (Theo dữ liệu do Samsung cung cấp, số kênh mà TV Samsung tích hợp trong dân số nhận kỹ thuật số) là có sẵn trực tuyến theo tốt nhất. có thể được định vị trên kênh 40).

;

Sử dụng DVB-T2 xem được ít nhất 15 kênh kỹ thuật số
Sử dụng DVB-T2 xem được ít nhất 15 kênh kỹ thuật số

5TV DVB-T2 có xem được các kênh cao cấp không?

Như đã đề cập trước đó, TV kỹ thuật số DVB-T2 tiêu chuẩn sẽ cung cấp cho bạn ít nhất 15 kênh miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem các kênh ít thường xuyên hơn, TV cũng cần có bộ truyền hình kỹ thuật số (CI +).

Khe cắm bộ giải mã kỹ thuật số được tạo ra với mục đích cắm thẻ dịch vụ truyền hình để bạn có thể liệt kê kênh truyền hình kỹ thuật số miễn phí (kênh kỹ thuật số hiện nay bao gồm kênh kỹ thuật số) miễn phí và có phí – nếu bạn muốn xem kênh trả phí, bạn phải trả thêm phí. của nhà mạng, các kênh trả phí phổ biến hiện nay như Star, HBO, Star Sport…).

;

Hiện nay, ngoài việc Samsung là hãng tiên phong tích hợp khe cắm bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 (model H5510), thì TV TCL mới nhất (model B2600) đã tích hợp bộ giải mã DVB-T2 với kỹ thuật số DVB-T2.

Không gian CI + là giải pháp cho kênh trả tiền
Không gian CI + là giải pháp cho kênh trả tiền

6 Thoát

Hiện nay, theo lộ trình số hóa, 5 thành phố lớn của nước ta sẽ hoàn thành chuyển sang chuẩn DVB-T2 vào cuối năm 2015, và việc thay đổi này sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Có thể nói, chuẩn DVB-T2 thực sự là luồng gió mới để nạp năng lượng và nâng cao chất lượng giải trí trên TV.

Lưu ý cho bạn là hiện tại DVB-T2 có thể phát tín hiệu HD và Full HD, tuy nhiên hiện tại chưa có hãng nào phát kênh HD – Full HD cho người xem miễn phí.

Bạn còn thắc mắc nào khác về truyền hình mặt đất chuẩn DVB-T2? Nếu bạn còn băn khoăn, hãy chia sẻ với Điện máy XANH ở phần bình luận bên dưới nhé.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 65 inch UA65NU7100 giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud