Apple

Finder macbook là gì? Cách đánh dấu Finder trên Macbook | Vbid.vn

Đối với người dùng MacBook, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với Finder – nơi lưu trữ toàn bộ dung lượng. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn và tìm thấy bất kỳ thư mục nào trên Trình tìm kiếm của MacBook, có 3 cách đơn giản dưới đây mà bạn có thể thêm.

Khi bạn bối rối về số lượng tập tin và thư mục mà mình dựa vào trong quá trình sử dụng thiết bị, hãy áp dụng 3 thủ thuật sau để dễ dàng “tạo” thêm những thư mục quan trọng.

Macbook Finder là gì?

Macbook Finder tương tự như Máy tính của tôi và máy Windows. Đây sẽ là nơi lưu trữ tất cả các thông tin app, dung lượng, dữ liệu, … mà bạn đã lưu. Do đó, quá trình tìm kiếm và duyệt bất cứ khi nào bạn muốn mở một tập tin sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Cách lưu thư mục trong MacBook Finder

Thêm vào mục yêu thích

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Finder. Sau khi mở Finder và Dock, bạn có thể thấy mục yêu thích – Mục yêu thích trong Thanh bên tiếp theo.

Lưu thư mục vào Finder trên Mac bằng cách thêm nó vào mục yêu thích

Nếu bạn không thấy thanh bên, hãy chuyển đến thanh công cụ và chọn mục Lelee > Hiển thị thanh bên (hoặc bấm tổ hợp phím Tùy chọn + Command + TO DO)

Chọn tổ hợp phím tùy chọn + lệnh + S

Bước 2: Kéo thư mục của bạn vào bên trong yêu thích và Thanh bên. Bạn sẽ thấy tên thư mục này hiển thị ngay lập tức ở chế độ Sidebar và sẽ được thêm vào bất kể tệp bạn đã nhấp vào sau đó. Nhấp vào tên thư mục để xem thông tin về các tệp bên trong.

Chọn mục yêu thích trong thanh bên

Xem thêm:

Để xóa, chỉ cần kéo thư mục trở lại Mục ưa thích trong Trình tìm kiếm.

Cách xóa thư mục

Thêm một thư mục vào Dock

Bạn cũng có thể kéo và thả nhanh các tập tin vào Dock, bên cạnh thùng rác để lưu chúng một cách nhanh chóng. Điều này áp dụng cho cả tệp và tên thư mục. Bạn chỉ cần nhấp để mở biểu tượng tệp trong Dock ngay lập tức cho lần sau.

Bookmark Finder Macbook bằng cách thêm nó vào Dock

Tạo một thư mục trên Màn hình nền

Điều này tương tự như khi bạn tạo lối tắt trên máy Windows. Chỉ cần nhấp đúp vào phần đã tạo trên màn hình chính của Mac, bạn sẽ thấy ngay nội dung tập tin trong thư mục, giống như thư mục gốc. Để tạo một tài khoản, bạn Click chuột phải chuyển đến thư mục mà bạn muốn thêm dấu trang. Bên cạnh dấu nhắc lệnh, hãy chọn Bí danh Mee.

Tạo một thư mục trên Màn hình nền

Khi bạn đã hoàn thành một bên, bạn có thể kéo và thả nó vào Desktop, Dock hoặc bất kỳ đâu trong Finder bạn muốn. Bằng cách này, bạn có thể di chuyển xung quanh mà không gặp bất kỳ khó khăn nào khi thay đổi vị trí của bộ nhớ chính.

Quyết định về Macbook Finder

Hi vọng 3 thủ thuật nhỏ Macbook này sẽ giúp bạn quản lý các tập tin, thư mục trong Macbook Finder một cách hiệu quả. Tiết kiệm thời gian, công sức và tiện lợi. Tôi nghĩ bạn sẽ làm tốt.

Mua MACbook SUPER tốt nhất với giá tốt nhất!

Xem Thêm  Tất tần tật về phần mềm soạn thảo Word trên Macbook | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud