Kinh nghiệm

Fix lỗi cổng kết nối USB hoạt động siêu dễ dàng | Vbid.vn

Trước khi sửa lỗi cổng USB không hoạt động, bạn phải chắc chắn rằng cổng có vấn đề chứ không phải thiết bị bạn đang sử dụng để kết nối. Để kiểm tra, nếu thiết bị của bạn không hoạt động trên cổng USB này, hãy lắp thiết bị vào một cổng khác. Nếu thiết bị vẫn chưa được xác định, nó là không chính xác. Nếu bạn không thể cấu hình nó, bạn cần phải thay đổi nó ngay lập tức.

Các sự cố thường gặp khi bạn không thể sử dụng thiết bị được kết nối USB là:

– Máy không nhận thiết bị.

– Máy sẽ hiển thị các thông báo lỗi liên quan đến máy.

Tại đây, bạn cần tắt máy và kiểm tra lại cổng USB xem đã sạch bụi bẩn chưa. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc cáp USB ở mặt sau, rất có thể nó có rất nhiều bụi. Các loại chất gây ô nhiễm này sẽ làm giảm ô nhiễm không khí và đẩy nhanh quá trình xử lý. Sử dụng máy chà sàn để làm sạch các cổng USB này.

Khởi động lại máy tính có sửa được cổng USB bị hỏng không?

Phương pháp này đôi khi có hiệu quả. Nếu cáp USB được cắm vào và bạn không nhận ra, hãy thử khởi động lại máy tính. Nếu nó được phát hiện, tốt hơn là, nếu không, hãy vào Windows Device Manager để xem thiết bị của bạn có được phát hiện hay không.

Xem Thêm  Tai nghe Sony MDR-EX155AP chính hãng, giá tốt | Vbid.vn

Để truy cập Trình quản lý Thiết bị Windows, hãy nhấp chuột phải vào Menu Bắt đầu và chọn Trình quản lý Thiết bị. Tại đây, Device Manager sẽ liệt kê tất cả các thiết bị được kết nối với máy tính của bạn và chia chúng thành các danh mục khác nhau. Nó sắp xếp mọi thứ theo thứ tự bảng chữ cái, vì vậy hãy tìm kiếm phần điều khiển mặt đất của Universal Serial.

Mở rộng danh sách này và tìm đầu vào trình quản lý khách USB. Thiết bị bạn đang tìm kiếm có thể có tiêu đề dài hơn, nhưng nó phải có ít nhất ba từ trên.

Nếu bạn không thấy Bộ điều khiển máy chủ USB, hãy thử nhấp chuột phải và chọn Kiểm tra các thay đổi phần cứng. Quy trình này sẽ quét tất cả các hệ thống phần cứng được kết nối và trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ phát hiện cổng USB và những gì được kết nối với nó.

Cuối cùng, nếu các cách trên không thành công, hãy tháo bất kỳ bộ điều khiển USB nào và khởi động lại máy. Hệ thống sẽ tự động khởi động lại.

Tắt hệ thống treo tùy chọn USB

Nếu cài đặt quản lý nguồn ảnh hưởng đến điều khiển USB của bạn, chúng cũng ảnh hưởng đến việc phát hiện thiết bị. Điều này thường xảy ra khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin máy tính xách tay của mình, có thể bạn đã đặt các tùy chọn sử dụng năng lượng ở mức tối thiểu.

Xem Thêm  Top 8 cushion che khuyết điểm tốt được các chị em ưa chuộng | Vbid.vn

USB Selective Suspend là một cài đặt lưu trữ điện năng đặc biệt giúp giảm điện năng truyền đến thiết bị USB và giảm điện năng khi bật pin.

Để sửa lỗi USB không xác định do tính năng này, hãy làm theo bước sau: Control Panel -> Hardware and Sound -> Power Options. Tiếp theo chọn Thay đổi cài đặt tính năng -> Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao. Cuối cùng, vào Cài đặt USB và mở rộng nó để tìm cổng USB và chọn cài đặt ngắt. Thay đổi menu ngữ pháp bị tắt, sau đó bấm OK. Hãy nhớ khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Nguồn: https://www.makeuseof.com/tag/dead-usb-port-heres-how-to-diagnose-and-fix-it/

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud