Máy Tính

Hệ điều hành Window là gì? | Vbid.vn

Hệ điều hành Windows từ lâu đã thống trị thị trường máy tính cá nhân toàn cầu. Điều gì làm cho nền tảng này thành công như vậy?

Windows là gì?

Windows (đôi khi được gọi là Microsoft Windows) là tên hệ điều hành dựa trên đồ họa được Microsoft sử dụng và phân phối. Nó bao gồm các hàng hệ điều hành khác nhau, mỗi hàng phục vụ một phần nào đó của ngành công nghiệp máy tính. Phiên bản Windows đầu tiên ra đời năm 1981 như một phần mở rộng của nền tảng MS-DOS nhằm cạnh tranh với hệ điều hành đầy thách thức của Apple. Với hàng loạt hệ thống phát triển và nhiều nền tảng khác nhau, Windows ngày càng phổ biến, chiếm hơn 90% thị phần trên thị trường máy tính toàn cầu.

Hệ điều hành Windows

Phiên bản Windows mới nhất hiện nay là Windows 10, phát hành ngày 28 tháng 7 năm 2015. Theo một số nguồn tin, Windows 10 sẽ là phiên bản Windows mới nhất trước khi Microsoft thay đổi cách thiết kế nền tảng trong tương lai, tập trung nhiều hơn vào các bản cập nhật và cải tiến để hệ điều hành hiện tại nhưng để khởi chạy các phiên bản Windows mới hơn.

Windows 10

Ưu điểm của hệ điều hành Windows

  • Do giá trị cao và khả năng chi trả của nó dưới dạng hệ điều hành Windows, nó thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất phần cứng và nhà phát triển phần mềm, những người đã giới thiệu các công cụ và ứng dụng.
  • Hệ điều hành Windows thế hệ sau luôn chia sẻ những tính năng cơ bản của hệ điều hành tiền nhiệm, giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng hơn;
  • Microsoft thường xuyên cung cấp cho người dùng các bản nâng cấp và bộ dụng cụ nâng cấp miễn phí để cải thiện độ ổn định và bảo mật của thiết bị;
  • Từ Windows 8 trở đi, nền tảng Windows được phát triển để hỗ trợ các thiết bị màn hình cảm ứng.
Xem Thêm  Bán máy tính tiền siêu thị | Vbid.vn

Tối ưu hóa hệ điều hành Windows

Nhược điểm lớn nhất của hệ điều hành Windows là nó luôn thu hút sự chú ý của tin tặc bởi số lượng lớn người dùng, cụ thể là virus, spyware, mã độc … đều được viết ra để hoạt động. Khả năng bảo mật được tăng cường yêu cầu người dùng phải cập nhật các bản vá lỗi thường xuyên và đầy đủ, nhưng Windows dường như không gặp vấn đề gì.

Một số loại laptop cài Windows bản quyền tại FPT store

Không phải tất cả các loại laptop đều được cài Windows bản quyền, hiện nay hầu hết các dòng laptop đã cài Windows 10 trả góp tại cửa hàng FPT bao gồm Lenovo IdeaPad Slim 3, MSI GF63 Thin 10SCXR 052VN, Dell G3 15 i5 và nhiều dòng laptop khác. của một số dòng máy tính xách tay công ty, máy tính xách tay đồ họa hoặc máy tính xách tay chơi game.

Dell G3 15

Dell G3 15 i5. Máy tính xách tay

Xem các chương trình giảm giá máy tính khác tại đây.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud