Máy Tính

Hình nền huyền thoại trên Windows XP trị giá 2,3 tỷ ngày ấy: Thực tế vẫn xanh tốt sau 25 năm | Vbid.vn

Với những ai yêu thích công nghệ, đặc biệt là máy tính sẽ không bao giờ quên màn hình xanh trong Windows XP ngày ấy. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây không phải là “tác phẩm” của Photoshop. Nó là đồ thật và được làm thủ công cách đây 25 năm.

Ảnh này đẹp không cần chỉnh sửa

Bliss là một bức ảnh sao lưu phổ biến đã từng là hình nền và hệ điều hành Windows XP phổ biến mà ai cũng biết. Được trang hoàng lộng lẫy ở hạt Sonoma, California (Mỹ). Chính nhiếp ảnh gia người Mỹ – Charles O’Rear đã chụp lại khoảnh khắc này. Và bạn có thể không đồng ý, nhưng anh ta chỉ sử dụng máy ảnh trong quá trình hoạt động của mình.

hình nềnNhờ cấu hình của bộ phận liên kết với địa điểm hoàn hảo và thời gian, thời tiết, địa điểm … Sau đó, Microsoft đã trả hơn 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) để mua bức ảnh này từ Charles.

Đột nhiên nó trở nên nổi tiếng với hàng triệu nhân viên công nghệ, và Phòng trưng bày ảnh Bliss cũng có rất nhiều người ghé thăm. Bây giờ những ngọn núi xanh tươi đã trở thành những vườn nho lớn.

Cứ sau vài năm, các nhiếp ảnh gia lại chuyển sang chụp ảnh ngọn núi. Bộ đôi nghệ sĩ Goldin và Senneby cũng đặt tên cho tác phẩm của họ là Microsoft. Cần lưu ý rằng, sau 25 năm, Bliss Hill vẫn có tiềm năng giữ được vẻ đẹp ban đầu.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tự động ẩn thanh Taskbar trên Windows 10 | Vbid.vn

hình nền

Cho đến ngày nay, vẫn còn nhiều người không tin rằng bức ảnh Bliss nổi tiếng được “sinh ra” từ một chiếc máy mà là từ Photoshop. Đó là lý do tại sao khi biết sự thật, nhiều người ngạc nhiên rằng thế kỷ trước lại hạnh phúc đến vậy.

kết thúc

Bạn đã đọc thông tin thú vị này về hình nền phổ biến trên Windows XP lúc bấy giờ chưa? Hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để được cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud