Kinh nghiệm

Hướng dẫn 2 cách sửa lỗi phím Fn bị đảo ngược | Vbid.vn


Phím Fn là gì?

Hướng dẫn sửa phím Fn trở lại

Phím Fn là từ khóa của Service, phím giúp bạn tắt / mở nhiều tính năng của laptop như Wi-Fi, TouchPad, tăng giảm âm lượng, độ phân giải màn hình. Ngoài ra, các phím từ F1 đến F12 còn là chỗ đứng cho các phím chức năng liên kết với Fn để bật hoặc tắt một số tính năng.

Điều gì đã tắt phím Fn?

Thông thường, nếu phím Fn trên bàn phím bị tắt, khi chúng ta nhấn phím F1 -> F12 thì phím chức năng của Windows sẽ hoạt động như F1 là Help, F5 là refresh, …

Còn đối với phím Fn bật, khi chúng ta nhấn phím F1 đến F12 thì nó sẽ hoạt động như tăng giảm âm lượng, độ phân giải màn hình, tắt mở TouchPad, Wi-Fi, loa máy tính … Tuy nhiên, làm. Để thực hiện, bạn cần nhấn tổ hợp phím Fn + F1 -> F12.

Tóm lại, mỗi phím tương ứng với màn hình hiển thị chức năng của nhà sản xuất đều có biểu tượng và các phím từ F1 đến F12. Vì vậy, muốn sử dụng tính năng nào thì bạn phải sử dụng tổ hợp phím chức năng Fn trên phím đó là xong. Vì vậy, nếu bàn phím máy tính xách tay của bạn có nút Fn tập trung ở phía dưới, nó sẽ khiến bạn gặp vấn đề khi sử dụng các tính năng này.

Xem Thêm  Top 4 Serum Olay loại nào tốt được ưa chuộng nhất hiện nay | Vbid.vn

Xem thêm: Nguyên nhân khiến bàn phím bị đơ và cách khắc phục hiệu quả nhất

Cách sửa lỗi phím laptop sử dụng phím Fn dựa trên

Khóa phím Fn và phím

Hướng dẫn chỉnh lại phím Fn (ảnh 1)

Đây là cách dễ nhất để loại bỏ nút Fn trên bàn phím máy tính xách tay. Để thực hiện, bạn cần kiểm tra xem bàn phím của mình có hỗ trợ tính năng này hay không. Nếu vậy, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Fn rồi nhấn phím Esc để tắt chức năng của nó.

Bật hoặc tắt phím Fn trong BIOS

Nếu bạn không thể sử dụng cách trên để tắt chức năng của phím Fn, bạn có thể nhập cách tắt chức năng của phím này trong BIOS. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần nhập Bios bằng cách làm theo báo cáo này: Hướng dẫn bật tắt phím FN trên Laptop

Bước 2: Sau khi vào BIOS, bạn vào thẻ Advanced => tìm phần chức năng phím chương trình và chọn phím chức năng (bật phím Fn) hoặc Multimedia Key (tắt phím Fn).

Phím Fn được bật

Bước 3: Nhấn phím F10 để lưu và thoát BIOS. Bây giờ bạn có thể khởi động lại điện thoại để kiểm tra phím Fn đã bị khóa hay chưa.

Trên đây là một số cách giúp khắc phục lỗi phím Fn. Chúc may mắn!

Xem thêm:

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud