Internet

Hướng dẫn bấm dây mạng 4 sợi đơn giản nhất tại nhà | Vbid.vn


Muốn kết nối và sử dụng camera internet, điện thoại thì bạn phải biết cách đấu dây mạng. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được, vì dây mạng 4 sợi hay 8 sợi đều có cách bấm khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng Điện máy XANH tham khảo ngay hướng dẫn quay 4 dây mạng qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênCó một số loại cáp mạng

Xử lý bằng các phần tử mạng

Khi được phân tách bởi các phần tử mạng, loại cáp mạng được chia thành hai loại:

 • Nhấn đường thẳng đứng: Hệ thống này được sử dụng để kết nối các thiết bị với nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như kết nối máy tính, PC và Hub, Switch, sử dụng hai liên kết có cùng tiêu chuẩn.
 • Nhấp vào chuỗi chéo: Không giống như cáp dài, cả hai đầu đều được thông qua và khác nhau ví dụ, một đầu là tiêu chuẩn A, đầu còn lại là tiêu chuẩn B. Do đó, phương pháp này được sử dụng cho các thiết bị cùng loại như PC và PC, Bộ định tuyến và Bộ định tuyến, máy tính xách tay có máy tính xách tay, … không phải từ Hub hoặc Switch.
Xem Thêm  iPad Air 2 64GB Wifi + 4G cũ giá rẻ, Chính hãng, Trả góp 0% | Vbid.vn

Khi được phân tách bởi các phần tử mạng, loại cáp mạng sẽ được chia thành hai loại

Sắp xếp theo số mạng

Tùy theo cách phân loại theo số lượng cáp mạng mà có 2 loại cáp mạng như sau:

 • Cáp mạng 4 sợi: Được sử dụng khi kết nối Internet, LAN và điện thoại cáp.
 • Cáp mạng 8 sợi: Nhập khi cài đặt camera IP, cơ sở và cài đặt.

Tùy theo cấu hình như số lượng dây mạng mà có 2 loại dây mạng

2Máy cắt cáp mạng 4 dây

Trước khi tiến hành quy trình thi công dây mạng 4 sợi, bạn nên chuẩn bị những vật dụng sau. Đồng thời, bạn có thể kết nối các thiết bị này bằng dây 8 sợi.

 • Kìm.
 • Máy cắt dây (có hoặc không có dụng cụ, bạn có thể cắt chúng một cách nhanh chóng)
 • Lõi mạng RJ45sử dụng đế 1k hoặc 1k5 / c.
 • 4 cáp mạng cáp quang hoặc đường dây điện thoại 4line.
 • Hộp kiểm mạng có thể có hoặc không, nó có chức năng kiểm tra tín hiệu, nhưng khi chạm vào dây mạng bạn có thể lắp ngay vào laptop, PC của mình để kiểm tra.

Máy cắt cáp mạng 4 dây

3Các bước xây dựng cáp mạng 4 sợi

Có hai tiêu chuẩn nhấn cơ bản cho ngày mạng 4 sợi là tiêu chuẩn A (T568A) và tiêu chuẩn B (T568B), trong đó tiêu chuẩn B là cách xây dựng cáp mạng dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Khi thực hiện thủ thuật bấm dây mạng 4 sợi, bạn chỉ cần nhớ vị trí của dây 1, 2, 3, 6.

Tiêu chuẩn A (T568A) và Tiêu chuẩn B (T568B)

Các bước này là:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kìm hoặc cần cắt dây để tách vỏ. Bạn từ từ cắt lớp vỏ bên ngoài để lộ đầu dây bên trong. Trong thủ tục này, bạn làm tốt nó, tránh những thiệt hại bên trong.
Xem Thêm  082 là mạng gì? Toàn bộ những thông tin không thể bỏ lỡ về đầu số này | Vbid.vn

Bước 1: Ngắt kết nối vỏ dây

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn đang cấu hình chính xác chế độ dây mạng. Trong đoạn dây 4 sợi bạn sắp xếp theo thứ tự trắng, cam, xanh lá, trắng. Đối với dây mạng Teasung 4 sợi có màu trắng, đỏ, đen, nâu. Tuy nhiên, với dây 8 sợi, bạn cắt 2 cặp dây xanh – dây xanh, dây nâu – dây nâu.

Bước 2: Tùy chỉnh chế độ dây

 • Bước 3: Bạn duỗi thẳng dây, dùng tay thắt chặt dây và cắt đầu dây bằng dao nhanh, mảnh hoặc sắc.

Bước 3: Cắt đầu dây

 • Bước 4: Bạn tiếp tục thực hiện quá trình đấu dây, bằng cách vặn các chân đồng của mạng chính. Sau đó luồn dây mạng theo thứ tự trên vào các khe 1,2,3,6 của dây mạng. Nếu dây mạng đã chạm vào chân đồng của mạng, hãy sử dụng ứng dụng mạng và nhấn lại để đặt chúng. Làm tương tự với đầu dây còn lại.

Bước 4: Bấm dây

Bước 5: Kiểm tra lần cuối xem cáp mạng có hoạt động hay không bằng cách sử dụng ứng dụng kiểm tra đã chuẩn bị sẵn hoặc cài đặt trực tiếp vào mạng trên máy tính xách tay hoặc máy tính. Nếu bạn đang sử dụng bộ thử nghiệm, bạn sẽ thấy đèn ở cả hai bên được bật sáng theo dãy 1,2,3,6.

Bước 5: Kiểm tra

Mời bạn tham khảo một số linh kiện nhà mạng đang bán trên Điện máy XANH:

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng mạng 4 dây của mình một cách hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud