Internet

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi TP Link nhanh nhất | Vbid.vn

Mạng WiFi cung cấp các dịch vụ và thiết bị quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta ngày nay. Điều này có nghĩa là có rất nhiều người đang kiểm tra wifi nhà bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu kết nối WiFi TP WiFi nhanh nhất để bạn có thể tự mình đổi mật khẩu truy cập vào mạng WiFi gia đình mình. Bên cạnh đó, bạn đang dùng chung một mạng cho nhiều người dùng khiến mạng chậm hơn, hoặc bạn muốn đổi mật khẩu WiFi cho dễ nhớ do bạn đã đổi tên chủ sở hữu WiFi.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi

Một số lưu ý: Trước khi có thể bắt đầu quá trình này, bạn cần kết nối dây mạng LAN với wifi không dây cho ổn định. Đảm bảo bạn nhập mật khẩu chính xác vì mật khẩu yêu cầu bạn nhập một lần. Nếu hệ thống không hoạt động, nguyên nhân là do vị trí, bạn cần phải thiết lập lại wifi, thiết lập lại, điều đó sẽ làm bạn mất thời gian hơn.

Hướng dẫn đổi mật khẩu kết nối WiFi TP

Bạn không cần phải có nhiều kiến ​​thức chuyên môn về cài đặt mạng hoặc bộ định tuyến để thay đổi mật khẩu kết nối WiFi TP, chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần kết nối wifi với máy tính (nếu đang dùng dây), hoặc bạn cũng có thể kết nối wifi điện thoại hoặc laptop bằng wifi (kết nối wifi cáp quang).
  • Bước 2: Từ máy tính hoặc điện thoại di động, mở trình duyệt bất kỳ (chẳng hạn như Chrome, FireFox …) và gõ vào thanh địa chỉ: 192.168.1.1 Đây là địa chỉ mặc định để truy cập Wifi, hoặc địa chỉ bạn đã cài đặt. Nếu bạn không thể kết nối wifi bằng địa chỉ trên và quên địa chỉ đã cài đặt trước đó, hãy nhấn và giữ Reset WiFi để thiết lập lại WiFi từ đầu.
  • Bước 3: Nếu điện thoại hoặc máy tính của bạn không được đăng nhập đúng cách, nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào WiFi. Theo mặc định, bạn nhập tên người dùng và hai mật khẩu: Admin, nếu không, bạn cần đặt lại modem WiFi.
Xem Thêm  Cách đăng ký mạng Viettel 5k 1 ngày đơn giản, nhanh chóng | Vbid.vn

Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn

Thông tin này yêu cầu tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập wifi.

  • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, bảng cài đặt cài đặt wifi hiện ra như hình bên dưới. Tại đây, có tất cả các cài đặt bao gồm thiết lập internet, mạng LAN và Wifi. Bạn chọn Cài đặt InterFace > sau đó tiến hành chọn Ikuku.

Chuyển qua wifi

  • Bước 4: Trong tab Tùy chọn Nhiều cài đặt SSID, bạn đang phát hiện SSID: đây là tên WiFi bạn đã đặt và có thể thay đổi nó tự động. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục chọn các phần Đặc trưng: WPA-PSK / WPA2- PSK (3). Có thể hiểu nôm na là lựa chọn công nghệ truyền thông cho WiFi nhà mình.
  • Bước 5: Trong mục nhập, chọn WPA- PSK / WPA2 – PSK – Các tính năng Chìa khóa được gắn trước là một phần của thẻ WiFi cần được thay đổi cho mạng WiFi gia đình của bạn (4) và (5).
  • Bước 6: Nhấn Cứu Sau đó tắt modem, bật lại là xong

Lưu ý: Nếu bạn đã hoàn tất quá trình, đừng đóng trình duyệt ngay lập tức, nếu không quá trình cấu hình chưa hoàn tất. Bạn cần phải Cứu một lần nữa, nếu bạn không thấy nút Cứu sau đó bạn cuộn xuống trang ở dưới cùng. Chúc các bạn thành công với cách đổi mật khẩu WiFi TP Link này !!!

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm hiểu một chút về cài đặt WiFi để nếu có vấn đề xảy ra, bạn sẽ biết cách khắc phục. Bạn cần thay đổi địa chỉ đăng nhập wifi không quá 192.168.1.1 mà chuyển sang địa chỉ khác kiểu 192.168.xx, điều này giúp bạn tránh được tình trạng khách truy cập, chuyển vùng và trộm tạm thời. wifi của bạn mà bạn không biết gì về nó.

Xem Thêm  Bruh (bủh) là gì? Có ý nghĩa gì khi dùng trên mạng xã hội? | Vbid.vn

Nhưng hãy nhớ rằng bạn phải lấy tệp nhị phân cuối cùng để đăng nhập vào WiFi. Ngoài ra, nếu gặp sự cố không vào được hoặc muốn thay đổi tất cả các cài đặt thì trên thiết bị sẽ có nút reset. Bạn sử dụng các cài đặt tương tự để nhấn và giữ cho đến khi nguồn WiFi tắt và bật cùng một lúc. Sau đó vào như hướng dẫn ở trên.

Hiện nay có nhiều modem WiFi với khả năng bảo mật tốt hơn, bạn phải sử dụng dây mạng để kết nối sau đó cần mã PIN để có thể kết nối và đăng nhập WiFi. Điều này sẽ làm giảm tạm thời tình trạng trộm wifi của bạn, gây lãng phí thời gian của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm ra cách phát wifi trên điện thoại để có thể chia sẻ mạng khi cần thiết.

TuanND

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud