Apple

Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin MacBook | Vbid.vn


Kiểm tra pin thường xuyên trên MacBook là một trong những cách để xác định tuổi thọ và thời lượng sử dụng pin. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra pin Macbook một cách dễ dàng.

Đầu tiênKiểm tra số nợ

Đối với các mẫu MacBook hiện tại, mức sạc pin chỉ 1000 lầntrong mô hình cũ, kích thước được giảm xuống chỉ còn một 300-500 chi phí.

Khi đạt đến giới hạn này, pin thường mang một cục sạc nhỏ và điều gì sẽ xảy ra với việc chai pin.

Để kiểm tra tần suất thiết bị của bạn được sạc, hãy giữ các phím Không bắt buộcsau đó nhấp vào biểu tượng quả táo ở bên trái của cửa sổ bật lên và chọn Thông tin hệ thống.

Chọn thông tin hệ thống

Truyền rượu Trang thiết bị trong menu bên trái, sau đó bấm chọn Quyền lực.

Xem Thêm  Cách chụp ảnh màn hình iPad đơn giản nhất | Vbid.vn

Chọn nguồn

Ở phía bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy hiển thị mức sử dụng pin. Lập chỉ mục trên các mặt hàng Số tròn phía dưới Thông tin sức khỏe sẽ hiển thị số lần sạc pin.

Kiểm tra số nợ

Nếu của bạn là máy Mac mới có dung lượng pin dưới 1000, bạn không cần phải thay pin. Nếu cần thay thế, thông tin này sẽ được nhập Điều kiện sẽ hiển thị Công việc Pin.

2Kiểm tra tình trạng pin

Thông báo dữ liệu trên MacBook của người dùng đôi khi sẽ hiển thị tình trạng pin, có thể là dung lượng pin hiện tại.

Một số ứng dụng sẽ hỗ trợ thiết bị hiển thị thông tin này, bao gồm ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất là aki oyibo (tải xuống ở đây).

Kiểm tra tình trạng pin

MacBook mới sẽ có pin 7098 mAh. Khi mua, tổng dung lượng có thể đạt 8755 mAh.

Nếu dung lượng pin giảm 15% sau 3 năm sử dụng, bạn đang sử dụng và bảo quản pin đúng cách.

3Cách sử dụng đúng cách để Macbook không bị chai pin

Cập nhật phần mềm trên thiết bị lên phiên bản mới nhất

Cập nhật lên các dòng máy MacOS mới nhất sẽ giúp bạn có được thời lượng pin tốt nhất. Để xem có bất kỳ kiểu máy MacO nào cần được cập nhật hay không, hãy truy cập Tùy chọn hệ thống > Nâng cấp phần mềm.

Cập nhật phần mềm mới nhất

Sau đó, trong cửa sổ này, hãy chọn lệnh Tự động lưu máy Mac của tôivà tiếp tục nhấn nút Cao để kiểm tra các bản cập nhật tự động, hãy tải xuống và cài đặt các bản cập nhật tự động nếu có.

Xem Thêm  Chuột Apple Magic Mouse 2 | Vbid.vn

Tắt đèn chìa khóa khi không sử dụng

Đèn nền trên bàn phím rất quan trọng khi ít hoặc không có ánh sáng, nhưng điều này cũng cho phép pin cạn kiệt nhanh hơn. Khi không cần hỗ trợ, hãy kích hoạt chế độ dừng tự động bằng cách Tùy chọn hệ thống > Chìa khóa.

Trong tab Bàn phím, chọn Tắt đèn nền bàn phím để __ không hoạt động. Tiếp tục chọn thời gian tắt máy khi thiết bị tắt (từ 5 giây đến 5 phút).

Tự động tắt bàn phím

Tắt Bluetooth

Nếu bạn không có chuột hoặc loa kết nối bluetooth, hãy tắt bluetooth để tiết kiệm pin.

Tắt Bluetooth bằng cách nhấp vào biểu tượng Bluetooth ở bên phải màn hình và chọn lại Tắt Bluetooth. Nếu bạn không đăng nhập Tùy chọn hệ thống > Bluetooth sau đó nhấn vào Tắt Bluetooth.

Tắt Bluetooth

Kiểm tra tình trạng pin thường xuyên

Để kiểm tra mức pin, hãy giữ các phím Không bắt buộc sau đó chọn biểu tượng pin trên thanh menu. Một trong bốn trường hợp sau sẽ xuất hiện:

Kiểm tra tình trạng pin

  • ường: Hiệu suất pin hoạt động tốt.
  • Thay thế sớm: Pin bị giảm tuổi thọ, có thể dùng lúc khác.
  • Thay thế ngay: Pin vẫn sử dụng được nhưng thời lượng sử dụng giảm đi rất nhiều, sạc nhanh hết pin. Pin nên được thay thế sớm.
  • Pin hoạt độngPin không còn tốt như trước nữa. Muốn kiểm tra xem pin có làm hỏng máy không.

Theo tiết lộ của Apple, dung lượng pin hiện tại của MacBook có thể đạt 80% ở mức 1000 USD, vượt quá giới hạn này, thời lượng pin sẽ bị giảm xuống.

Xem Thêm  Apple iPad Mini 5 Wifi 256GB chính hãng, giá rẻ, trả góp 0% | Vbid.vn

Xóa các ứng dụng không sử dụng khỏi thiết bị của bạn

Đóng tất cả các chương trình khi bạn không còn sử dụng chúng nữa. Giữ chìa khóa Pháp luật và chìa khóa Q để đóng một chương trình đang chạy một cách không cần thiết, hãy chọn một chương trình để tắt nó rồi chọn Ngừng lại.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Để xem chương trình đang chạy bao nhiêu pin, bấm Xem lại sự kiệnchọn thẻ Quyền lực.

Trên đây là mẹo sử dụng pin Macbook và cách sử dụng pin lâu dài đúng cách. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud