Ẩm Thực

Hướng dẫn cách nấu 5 món ngon tuyệt đỉnh từ cá vược (cá chẽm) | Vbid.vn

Để cảm ơn các bạn đã chia sẻ và tạo điều kiện cho việc mua sắm hải sản Thái Bình trong mùa đông vừa qua, Chanhtuoi.com sẽ sưu tầm và hướng dẫn các bạn cách nấu cá kho tộ. Cơm lam đơn giản, ngon dễ làm cho bữa cơm. cả nhà cùng thưởng thức.

ca_chem

Cá vược (cá chẽm) có lợi ích kinh tế và chất lượng thực phẩm cao

Cách nấu Cá Vược Hấp Bia ngon nhất

Cá vược kho bia thơm là một trong những món ăn ngon và đẹp mắt. Đặc biệt đối với nam giới, bia nóng là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Chúc mừng năm mới

Đồ đạc:

  • Khối lượng nước: 400 g
  • Cà chua: 5
  • Hạt dọc: 1 hạt
  • Hành tây, thì là, cần tây: 1 muỗng canh
  • Sả: 5 khúc
  • Bia: 1 cốc
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành, tỏi khô
  • Dầu ăn, bột canh, mì chính.

Đang làm:

Bước 1: Hành tây, thì là, cần tây bỏ rễ cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt bỏ hai bên.

Bước 3: Cắt chất lỏng thành những miếng nhỏ. (Bạn có thể để nguyên miếng lớn, nhưng bạn sẽ phải cắt mặt sau vì nó hấp thụ mùi hương). Dưới đáy nồi là một ít sả. Cho phần nước vào rồi cho dầu ăn, bột canh, ớt và hành tỏi băm vào. Đổ bia cao vừa phải và đặt trên bếp để làm ấm.

Bước 4: Quả dọc rang chín cắt đôi, cho vào nồi lẩu với cá chua, tiếp tục đun cho cá vào chảo, cho cá vào xào cùng.

Bước 5: Khi cá vược hấp chín, bạn chỉ cần cho hành, thì là và cần tây lên trên, nấu thêm khoảng 3 phút, cho mì vào, sau đó cho cá ra đĩa. Cá vược kho bia, cơm cuộn có thể chấm với nước mắm chua cay, tiêu. Chỉ ăn với cơm trắng.

Xem Thêm  5+ Cách Làm Kem Bơ Ngon Mềm, Dẻo Mịn, Mát Lạnh Mùa Hè | Vbid.vn

2. Công thức chuẩn cho món cá vược kho tương

Nước tương và nước tương có vị tanh, mùi thơm của gừng, tương sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

cá kho xì dầu

Đồ đạc:

  • Cá vược: 2 con (500g)
  • hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 miếng nhỏ
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Tiêu, sốt trở lại
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh.

Đang làm:

Bước 1: Cá vược làm sạch, trụng sơ rồi đổ lại rượu, chút gia vị và nước mắm để 2 tiếng cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt trong khoảng 15 phút (bỏ phần nước ướp). Sau đó vớt cá ra đĩa.

Bước 3: Khi chiên cá, chúng ta pha 1 bát nước với xì dầu và đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 4: Sau khi vớt cá ra đĩa, chúng ta cho hành và gừng vào chảo, đổ xì dầu vào đun sôi. Khi nước đã cạn sạch, ta thả cá vào nồi, hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 10 phút, lật mặt cá nhiều lần để cá hấp thụ được chất dinh dưỡng, cá có mùi thơm là được.

Bước 5: Khi nước sốt đã sánh lại, rắc hành lá, ngò gai và một chút tiêu vào rồi tắt bếp.

3. Bí quyết nấu cá vược nấu dưa chua chuẩn vị

Đầu cá chứa nhiều axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, đầu cá có hàm lượng calo thấp rất tốt cho sức khỏe và cơ thể của bạn.

au

Đồ đạc:

  • Đầu cá vược
  • Dưa chuột muối
  • Quả cà chua
  • Hành tăm, hành khô, thì là, gừng, tỏi, gia vị, bột ngọt (bột ngọt), tương ớt.

Đang làm: Bước 1:

  • Cá vược sau khi mua về bạn cắt bỏ đầu, rửa sạch, chặt làm đôi rồi ướp với một thìa cà phê rượu và hạt nêm. Để khoảng 1 giờ cho cá ăn.
  • Cho đầu cá vào chảo dầu nóng chiên vàng đều các mặt cho đến khi chín vàng.

Bước 2: Hành, tỏi, mồng tơi làm sạch, rửa sạch, bóc vỏ. Sau đó chiên trong dầu nóng trên chảo.

Xem Thêm  Top 20 bánh mì Việt Nam chuẩn vị đặc sản nối tiếng từ Bắc chí Nam (phần 2) | Vbid.vn

Bước 3:

  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi cho vào nồi thêm chút muối cho đến khi chín mềm rồi dùng thìa nghiền nhuyễn để nước canh có độ sánh mịn.
  • Cho dưa cải vào xào, sau đó cho nước vào đun sôi.

Bước 4:

  • Sau khi sôi, cho đầu cá đã chiên vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi thịt cá mềm.
  • Cuối cùng, rắc hành, thì là, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

4. Công thức nấu cá vược om hành ớt ngon tuyệt

Vị thơm ngon từ cá vược quyện với vị cay của ớt sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú. Thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng cả gia đình quây quần bên mâm cơm cùng món canh kho hành ớt thơm ngon, đẹp mắt.

C-chem-kho-hanh-ot1

Đồ đạc:

  • 700 gram cá vược
  • 100g hành tươi, 1 tép hành
  • 1 trái ớt tươi
  • 1 ly rượu gạo, 1 ly nước cất
  • Đường, nước mắm, tiêu, muối

Đang làm:

Bước 1: Cá vược bỏ mang và ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo. Sau đó cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa rượu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa nước dừa và một chút tiêu và cá vào rồi để khoảng 20 phút cho se lại. nhập các loại gia vị.

Bước 2: Hành tươi, rửa sạch, bóc vỏ để riêng phần đầu và lá hành trắng.

Bước 3: Cho hành khô vào lò nướng cho nóng sau đó nướng chín rồi đập dập.

Bước 4: Ớt trái rửa sạch, thái miếng nhỏ

Bước 5: Cho cá, đầu hành tây vào nồi lớn nấu khoảng 5 phút, sau đó cho nước vào đun đến khi cá ngập mặt rồi tiếp tục nấu cho đến khi nước sánh lại thì cho ớt xanh vào, xào cho thơm. ăn thôi. Tiếp tục nấu cho đến khi sản phẩm khô

Bước 6: Trước khi tắt bếp, rắc lên mặt cá một ít tiêu và hành lá thái nhỏ cho sôi lên.

  1. Cách nấu cá vược chiên giòn

Món cá vược đậm đà cùng nước sốt chua chua thơm ngon sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của bạn trở nên thích thú.

Xem Thêm  5 công dụng của khoai tây, các lưu ý khi dùng và cách chọn mua | Vbid.vn

azu ighe

Đồ đạc:

  • 600 g phi lê cá vược
  • 25 g gừng tươi
  • 50 g dưa chua (cà rốt, củ cải muối) cắt nhỏ
  • 3 nhánh tỏi băm
  • Hành lá bằm nhỏ
  • Ớt băm nếu bạn thích ăn cay
  • 1 lát gừng bằng ngón tay (10g)
  • 130g bột chiên giòn
  • 150 ml nước

Đang làm:

Bước 1: Cắt cá thành miếng dài hoặc vuông.

Bước 2: Gừng thái nhỏ hoặc cắt lát mỏng, thêm 2 nhánh hành lá đập dập, 1 thìa rượu trắng, cho hỗn hợp này vào sau, trộn đều. Làm như vậy giúp loại bỏ phần đầu sau, cá thơm ngon hơn.

Bước 3: Chuẩn bị một ly thức ăn: 6 muỗng canh nước, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê rượu, 2 muỗng cà phê xì dầu, muỗng cà phê dầu mè, muỗng cà phê tiêu.

Bước 4: Ướp cá với ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu mè, 1/3 thìa ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ đường.

Bước 5: Hòa 150g bột chiên xù vào 150ml nước, cho cá vào trộn đều, gắp từng viên cá cho vào chảo dầu nóng, rim cho đến khi vàng đều.

Bước 6: Cho một ít dầu vào nồi, cho gừng chua, dưa chua, hành lá, ớt sừng thái nhỏ vào, đảo đều cho đến khi sánh mịn rồi cho một ly nước thơm vào, đun sôi. Trộn hỗn hợp nước sốt với một ít bột sắn.

Làm theo phương pháp này, cá thơm và ngọt rất đậm đà với nước sốt. Húng cách thủy đúng cách theo 5 hướng dẫn mà Chanh Tươi hướng dẫn trên đây sẽ cho bạn một bữa ăn vừa ngon vừa bổ. Đơn giản và bổ dưỡng, chúc các bạn thành công trong hướng dẫn cách nấu cá vược này. Hiện tại, ghe bầu giá rẻ được bán hỗ trợ bà con tại Thái Bình chỉ từ 60.000 đồng đến 90.000 đồng / kg.

Các bạn có thể cùng nhau tham gia để giúp mọi người vơi bớt khó khăn và có cơ hội thưởng thức món cá mới ngon này – (Mô tả chương trình mua nước lạnh đông giúp người dân Thái Bình tại đây)

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud