Ẩm Thực

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen táo đỏ bổ dưỡng, thơm ngon | Vbid.vn

Cách nấu canh đậu đen táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng là công thức được nhiều bà vợ yêu thích. Với cách làm đơn giản, gần gũi, hãy cùng tham khảo cách làm món ăn này tại đây nhé!

1. Công thức nấu canh đậu đen táo đỏ bổ dưỡng
Trà đen trà đỏ có vị bùi bùi tự nhiên của đậu đen, vị táo thơm của lá dứa kích thích vị giác rất ngon. Làm theo cách dưới đây để làm điều đó.
1.1. Ứng dụng để làm súp màu đỏ sẫm bổ dưỡng
– Đậu đen: 300 g
táo đỏ: 100 g

– Đường phố
– Dừa khô: 200g
– Pandan Papers: 1 cụm nhỏ
– Muối: 1/2 thìa cà phê
– Thành phố

1.2. Cách nấu súp tiêu đen bổ dưỡng
Bước 1: Chuẩn bị đồ
– Đối với ký tự màu đen:

+ Đậu đen khi mua về bạn mang theo những hạt bị sâu bọ, quả dòi, quả dẹt. Trái cây nổi trên bề mặt sẽ bị loại bỏ vì chúng thường bị rỗng, hầu như không có chất dinh dưỡng.
+ Nướng đậu đen khoảng 4-6 tiếng để khi ủ chè, đậu nhanh chín mà không bị sượng. Vớt đậu ra, rửa sạch lần nữa và để riêng.
– Táo đỏ: Bạn tắm tiếp, ngâm nước lạnh. Nướng trong vòng 15-20 phút hoặc khi táo mềm thì vớt ra bỏ đi.

– Dứa: rửa sạch chất bẩn. Ở những tấm dài hơn, bạn cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 5-6cm. Sau đó quấn tất cả lá dứa lại thành 1 chùm.

Bước 2: Nấu đồ đen
– Đậu đen sau khi rửa sạch cho vào nồi, lót giấy bạc, đổ khoảng 1 lít nước hoặc tùy theo nhu cầu mỗi phòng có thể thêm bớt tùy ý.
– Khi mới bắt đầu, bạn để từ lửa lớn đến sôi rồi giảm lửa, mở vung khuấy đều 1-2 lần. Bạn nấu đến khi thấy đậu mềm thì cho đường vào.
– Lượng đường trong chè nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Lúc này, bạn cần chuẩn bị một chiếc thìa để vớt bọt nổi trên mặt bình trà để nước được trong, không có váng.

Xem Thêm  Chia sẻ cách làm trân châu phô mai béo ngậy, dẻo dai, hấp dẫn | Vbid.vn

Bước 3: Cách nấu canh táo đen: nấu canh táo đỏ
– Bạn tiếp tục cho táo đỏ và muối vào bình trà và điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp. Khi đun nên giảm lửa để không làm nồi chè bị nổ ở đáy nồi.
– Trong quá trình đun nếu cạn nước thì đổ thêm nước nóng vào, không nên cho thêm nước lạnh hoặc nước lạnh. Thêm nước nóng vào sẽ giúp nồi chè nhanh sôi hơn và đảm bảo độ mềm dẻo của đậu.
– Bạn đun như vậy cho đến khi táo mềm thì tắt bếp.
Vì vậy, ở đây bạn có nó: giấm táo đen. Bạn chỉ cần đợi chè nguội rồi rót ra ly, rắc một ít dừa lên trên và thưởng thức khi còn nóng. Nếu muốn uống nguội, bạn nên đợi chè nguội rồi mới cho đá hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh.

2. Tác dụng lớn của cách nấu canh lý chua đen đối với sức khỏe
– Đậu đen chứa nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe như chất béo, chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất… Trong khi đó, táo chứa nhiều vitamin, canxi, axit amin, đường hòa tan và hơn thế nữa. Vì vậy, sự kết hợp của hai yếu tố này sẽ giúp bổ sung năng lượng tối đa và nâng cao sức khỏe.
– Mỗi sự pha trộn đều có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp. Cụ thể, công dụng của đậu đen như sau:
+ Hỗ trợ giảm cân và những người có nhu cầu.
+ Tăng cường hệ thống miễn dịch.
+ Hỗ trợ bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp.

Xem Thêm  Sốt mayonnaise là gì, bao nhiêu tiền? Ăn sốt mayonnaise có béo không? | Vbid.vn

+ Cải thiện sắc đẹp, giúp da tươi trẻ, căng bóng và tràn đầy năng lượng.
+ Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, đặc biệt là các vấn đề về táo bón, tiêu hóa, tiêu hóa, v.v.
+ Tăng cường chức năng xương khớp, giúp phòng chống loãng xương, thoái hóa khớp.
+ Giúp giữ yên tĩnh, cải thiện giấc ngủ.
Về cách nấu canh táo đen, táo đỏ mang lại nhiều lợi ích như:
+ Thúc đẩy phục hồi sức khỏe, bổ não, bổ máu nên rất tốt cho phụ nữ có thai hoặc người mới ốm dậy.
+ Kéo dài tuổi thọ, tăng thể lực.
+ Người thần kinh yếu nên bổ sung trà đen, táo đỏ để bồi bổ.

+ Giúp tập trung hơn, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
+ Các thành phần chức năng trong táo tàu như: Flavonoid, phenol, vitamin C, axit triterpenic… mang lại hiệu quả phòng chống ung thư, kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch.
Ăn táo đỏ còn ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, bảo vệ chức năng của hệ tiêu hóa, bảo vệ gan và một số cơ quan khác.
Táo đỏ cải thiện chức năng não.

3. Hướng dẫn sử dụng chè đậu đen táo đỏ đúng cách
Mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ thức ăn trong một lần. Ngoài ra, một số lưu ý sau đây cần lưu ý khi sử dụng thành phẩm canh táo đỏ táo đen, đó là:
-Trẻ em có hệ tiêu hóa còn non nớt, những người bị dị ứng với bất kỳ bộ phận nào của đậu hoặc những người bị tổn thương ở thận.
– Những người mắc các bệnh về thận, dạ dày không nên ăn đậu đen. Vì đậu đen có nhiều trong thực phẩm sẽ khiến các chất này khó bị phân hủy. Do đó dễ gây đầy bụng, khó tiêu hóa.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách nấu canh cá thác lác siêu ngon, giải nhiệt ngày nắng nóng | Vbid.vn

– Khi ăn chè đỗ đen không nên cho thêm ngũ vị hương, sữa hoặc ngũ sâm …
Đậu đen là món ăn giải nhiệt trong mùa hè nhưng nếu ăn nhiều sẽ làm nóng bụng nhanh chóng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn chú ý chỉ nên ăn mỗi lần 1 chén nhỏ.
– Những người đang điều trị bệnh đông y, tây y trước khi sử dụng đậu đen nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.
Nếu có thể nên ăn cách thời điểm sắc thuốc để không làm giảm hiệu quả của thuốc.

Với công thức nấu canh đậu đen táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng trên đây, chúc các bạn và gia đình thành công trong bữa cơm ngon miệng.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud