Ẩm Thực

Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon, đơn giản ai cũng làm được | Vbid.vn

Hè đến rồi, mẹ tranh thủ học đi cách pha trà chiêu đãi cả nhà. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách nấu chè từ a đến z, đảm bảo các mẹ bỉm sữa cũng có thể thực hiện thành công nhé. Bạn nghĩ sao hãy bắt tay vào học và làm ngay thôi

cach-nau-che-thap-cam5

Bí quyết nấu chè thập cẩm ngon hơn tại nhà

Các loại chè của mình gồm có: nước cốt dừa, đậu xanh, sương sáo, trân châu, hạt lựu, hạt sen, đậu phộng rang, chuối sấy, mứt sơ ri, dừa khô, dừa tươi. , ví dụ, thêm đậu đen, đỏ …)

Các nguyên liệu cần thiết để pha chế hỗn hợp trà

  • 1 cùi dừa già (thường dùng để giữ da), nên mua ngoài chợ, họ đã bổ đôi và bào sạch lớp vỏ bên ngoài để tiết kiệm thời gian chế biến.
  • Đại hoàng (nếu không có thì thay bằng lê hoặc lê, ăn sẽ không giòn bằng rễ củ)
  • 200 g đậu xanh, bỏ vỏ
  • 300 g ngó sen tươi hoặc khô
  • 1 gói bột thạch dành cho chó con
  • Thốt Nốt
  • bột
  • bột sắn
  • Pandan Books (một vài cuốn sách dính)
  • Một nửa củ dền: tạo ra màu hồng
  • Một chút muối.
cach-nau-che-thap-cam4

Cách Pha Chè – Làm nước cốt dừa

500g cùi dừa già, gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Cho hết cùi dừa vào máy xay sinh tố, thêm 100ml-150ml nước nóng vào trộn đều cho đến khi nhuyễn.

Rưới nước cốt dừa, rưới nước cốt dừa lên để đạt hiệu quả tốt nhất (thức ăn thừa không bỏ đi mà có vị dẻo và rất ngon cơm)

Đổ toàn bộ nước cốt dừa, 50g đường, bột sắn dây, một chút muối (khoảng 1/4 thìa cà phê) vào khuấy đều rồi cho lên bếp vặn nhỏ lửa, không để lửa lớn. Ở dưới cùng, cho vào bình nước cốt dừa nhỏ vài lá dứa dại (loại rau có độc) buộc lại với nhau để sữa có mùi thơm.

Khuấy liên tục cho đến khi nước cốt dừa hơi ngả màu nâu, không để sôi, nước cốt dừa sánh lại thì bắc ra khỏi bếp.

TIỀN BOA: Nếu ngại nấu nướng, bạn có thể mua dạng túi đóng gói (hộp 400ml dùng khoảng 200ml) như sau:

Đổ 200ml sữa hộp vào bình, thêm 100ml kem tươi hoặc sữa tươi nguyên kem không đường, 30g bột sắn dây, 50ml sữa đặc có đường, 20g đường, 1/4 thìa muối, khuấy trên lửa vừa – nhỏ. nấu cho đến khi hỗn hợp mềm và bông.

Cách pha trà trộn đậu

Bánh còn xanh khoảng 200gr, rửa sạch, ngâm nước qua đêm hoặc 4-5 tiếng, cho vào xửng hấp chín tới mà không chín.

Đun khoảng 700ml nước, trong lúc nước sôi bạn cho đường thốt nốt hoặc đường vàng vào để thay đổi khẩu vị, nếu muốn đậm đà hơn thì cho thêm một chút muối.

Cách nấu chè thập cẩm trộn khoảng 80g bột sắn dây vào bát với ít nước, đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy theo đồng hồ, đến khi sôi (nhớ để lâu càng ngon, nếu không quá nhiều , một lần nữa, thêm nó). tinh bột sắn, nguyên tắc là luôn pha với một ít nước và không đổ bột sắn vào ngay để tránh tích tụ)

Sau khi nước sôi, bạn đổ toàn bộ phần đậu xanh đã hấp vào nồi bột sắn dây, khuấy đều, đợi sôi rồi tắt bếp ngay.

TIỀN BOA: Nếu không muốn làm ở trên thì có thể nấu kỹ, thêm đường và chút vani rồi trộn hoặc xay đều, nêm nếm vừa miệng tùy ý mọi người nhé.

cach-nau-che-thap-cam3

Hướng dẫn nấu thạch sương sáoN

Thạch đen sương sáo chỉ cần mua túi thạch đen ở cửa hàng là có đầy đủ bộ dụng cụ trong đó. Chỉ cần nấu như một công thức đơn giản và nhanh chóng, món ăn này có thể được thực hiện ngày hôm trước vì nó sẽ được bảo quản trong tủ lạnh.

Cách Pha Chè – Làm trân châu dừa

Khoảng 1/3 trái dừa, khoét cùi dừa thành những lỗ nhỏ (nhỏ hơn mép đầu đũa một chút).

50gr bột sắn dây trước khi trộn với 100gr bột sắn dây, bạn hãy xay thật nhuyễn để tránh bị vón cục khi trộn.

Cho bột sắn dây, bột sắn dây, 50g đường cát vào tô, đun sôi rồi đổ từ từ nước sôi lên mặt bột, đổ từ từ và nhẹ tay, trong thời gian này bột sẽ có tuổi thọ khoảng một nửa. Nếu bạn chạm tay vào bột ngay lập tức sẽ rất nóng, vì vậy bạn có thể dùng đũa hoặc thìa lớn để nhào bột, sau đó cho bột sắn dây khô vào trộn đều cho đến khi bột mịn, bột nở đều và không dính tay là được. tay (nếu bột còn ngọt có thể cho thêm ít bột năng). Bột mềm bao bọc bột bằng màng bám để bột không bị khô.

Khi nặn bột nhỏ vừa ăn, ấn dẹt, cho miếng cùi dừa vào giữa rồi cán mỏng, làm đều tay cho đến hết.

Đun sôi nồi, đợi nước sôi thì cho trân châu vào đun cùng, khi trân châu nổi lên thì tắt bếp, nhưng đừng vội vớt chúng ra, đậy vung lại 15-20 phút, vớt ra. trân châu cái nồi.

Cách nấu chè thập cẩm khi làm trân châu bạn cần chuẩn bị một bát nước lạnh, cho những viên trân châu đã luộc chín này vào bát, để nguội trân châu vớt ra đĩa, trộn thêm chút đường hoặc dầu ong để không bị dính vào nhau.

cach-nau-che-thap-cam2

TIỀN BOA: Ăn trân châu từ đâu đến đó, sẵn sàng đông cứng để có cái mà nấu. Nếu nấu nhiều mà không ăn hết được thì cất vào tủ lạnh, khi ăn thì cho vào lò vi sóng quay vài giây trân châu sẽ mềm trở lại.

Cách làm hỗn hợp lựu và trà

Đại hoàng cắt khúc, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Lê hoặc đậu Hà Lan có thể được thay thế

Lá dứa cắt khúc nhỏ, thêm ít nước xay lấy nước cốt.

Củ cải cắt thành từng miếng nhỏ, thêm một chút nước xay và lọc để lấy nước cốt tốt nhất.

Chia đôi củ dền đã cắt hạt lựu, một nửa đổ nước lá dứa, một nửa ngâm nước củ dền trong 15-20 phút hoặc có thời gian chuẩn bị thì bật lại vào tối qua, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh. hôm sau cho thêm một ít đường vào mỗi màu. Dưới đây là một số lời khuyên tốt về cách pha trà

Đặt nồi lên bếp, đổ hết nước và lá dứa vào nồi, vặn lửa vừa, đun sôi và khuấy đều cho đường phủ lá dứa rồi cho mã thầy vào. .

Sau đó, dùng rây lọc lấy bột sắn dây nấu với nước lá dứa cho vào bát (để nguyên nước lá dứa trong nồi nấu thành hạt lựu), đợi bột sắn dây nguội rồi cho bột sắn dây vào, đeo găng tay trộn đều. . Đảm bảo bột sắn bao bọc từng miếng bột sắn, thái hạt lựu.

Chắt nước lá dứa ra khỏi chảo, sau đó cho một ít nước trắng vào, bật bếp để cho cạn bớt nước, cho tất cả đại hoàng đã thái hạt lựu vào nồi nấu chín, khi chín thì vớt ra bát. nước đá, đợi cho hạt lựu nguội hoàn toàn, sau đó lấy ra khỏi nhiệt.

Tương tự, củ dền cũng làm điều tương tự

Cách làm nhân sen trộn chè

Hạt sen nấu với đường thốt nốt hoặc đường phèn, nước đường tùy sở thích, mình dùng khoảng 300g ngó sen tươi.

Ngó sen tươi chín nhanh và mềm, tuy nhiên nếu không kịp hoặc không đông được thì dùng sen khô vẫn ngon hơn. Nhớ là không cho đường trước mà để sen chín mềm rồi mới cho đường vào để sen bớt chín.

Khuyên bảo: Nếu bạn đang sử dụng hoa sen khô, hãy bật chúng qua đêm từ hôm trước

Hạt pha trà được pha

Rắc đậu Hà Lan rang lên trên nước trà đã rang, để tiết kiệm thời gian bạn có thể phơi khô, bỏ hạt, cho vào túi kín và cất vào tủ lạnh.

Cách nấu chè thập cẩm với các nguyên liệu khác như chuối khô, mứt sơ ri, dừa khô … có bán ở các trung tâm thương mại hoặc siêu thị.

Ngoài ra, dừa nạo tươi 1 ít + tượng 🙂

Hạt giống mua về đem ngâm nước cho nở. Đun sôi một ít đường bột để các chất tạo ngọt cho vào trà. Ai muốn ăn gì thì lấy, ăn không hết gọi là chè trộn. Đặc biệt, mùi dầu chuối, dừa khô, chuối sấy, lạc rang, dừa xào là chủ yếu vì đây là món ngọt thông thường.

Nếu bạn thích ăn đậu đen, đậu đỏ… thì nên nấu chín rồi rắc đường, cho vào chè.

cach-nau-che-thap-cam1

TIỀN BOA: Nếu nhà đông người, có khách hay tiệc tùng thì nên nấu món chè thập cẩm, ít người thì không nên nấu vì ăn không hết cũng mất thời gian.

Kinh nghiệm cách pha trà vừa nhanh vừa tiết kiệm thời gian

Để không lãng phí hay vất vả làm những việc phải làm, ví dụ như bạn muốn chiêu đãi cả nhà món chè này vào ngày chủ nhật thì bạn nên mua sắm đủ thứ trước rồi đến thứ bảy.

Làm món như lạc rang, trân châu dừa, cất vào tủ lạnh khi ăn thì lấy ra nấu.

Tối thứ 7, bạn bắt tay vào nấu thạch, mua gói này ở siêu thị rồi về trộn đúng lượng trong vỏ rồi đổ ra khay đợi nguội.

Những trái thốt nốt tươi vắt khô để qua đêm hôm sau chạy nhanh, có lẽ khoảng 15 – 20 phút, sau đó đun sôi một nồi nước thốt nốt, cho một ít bột sắn dây vào cho sánh, sau đó thả bảo xanh đã hấp vào khuấy đều.

Hạt sen thì mình mua sen tươi nên nấu nhanh hơn.

Nếu làm lựu, bạn mua sẵn, gọt vỏ từ đêm hôm trước, cắt nhỏ ngâm nước củ dền và lá nếp để qua đêm hôm sau mới chế biến.

Các loại thức ăn khác như: trái húng quế đổ nước vào là nở ngay, chuối khô, quả anh đào khô .. Tôi mua rồi.

Cách nấu chè thập cẩm nước cốt dừa bạn cũng chuẩn bị sẵn hoặc mua sẵn.

Nói chung mọi thứ đều được chuẩn bị sẵn sàng và tâm đầu ý hợp theo đúng quy trình thiết kế nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian. Mất nhiều thời gian nhất để hiển thị và chụp ảnh

cach-nau-che-thap-cam

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian công sức của bạn và cả gia đình bạn sẽ có ngay một ly chè thập cẩm vừa đẹp mắt, thanh tao và thơm ngon. Hi vọng hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới;)

Tham khảo: Hùng Giang Tô

Xem Thêm  Gợi ý Top 15 món quà sinh nhật cho bạn thân lầy lội độc nhất | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud