Máy Tính

Hướng dẫn kích hoạt driver cho webcam trên Windows 10 | Vbid.vn

Nếu bạn đã mua một webcam mới để sử dụng cho PC hoặc thiết kế lại windows cho laptop của mình nhưng trình điều khiển không biết thì những nội dung này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Mara: Thông tin trong bài viết này thường áp dụng cho webcam được cài đặt trên máy tính xách tay hoặc PC chạy Windows 10.

Hướng dẫn kích hoạt trình điều khiển cho webcam trong Windows 10

1. Cài đặt phần mềm webcam

cung cấp trình điều khiển cho webcam trong Windows 10

Để sử dụng webcam trên máy tính, bước đầu tiên bạn cần làm là cài đặt trình điều khiển cho ứng dụng này. Tùy từng loại webcam khác nhau sẽ có hướng dẫn cách làm driver trực tuyến hoặc kèm theo đĩa driver cho nhân viên cài đặt.

2. Sử dụng đĩa CD

Nếu webcam của bạn đi kèm với đĩa PC thì bạn cần cài đặt nó trên máy tính của mình để cài đặt trình điều khiển. Windows sẽ nhận ra rằng bạn đang cố gắng cài đặt phần mềm và bắt đầu một chuyên gia để giúp bạn trong quá trình cấu hình.

cung cấp trình điều khiển cho webcam trong Windows 10 2

Tùy thuộc vào loại webcam bạn có mà nó sẽ có quá trình cài đặt khác nhau. Tuy nhiên, nếu trình hướng dẫn không thể tự động khởi động bằng cách đưa đĩa CD vào, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách truy cập dịch vụ. các cửa sổ và chọn Tệp Explorer (trên Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (trong các phiên bản Windows cũ hơn).

Xem Thêm  Cách gỡ cài đặt ứng dụng và chương trình trên Windows 10 | Vbid.vn

Nếu trình hướng dẫn không tự động khởi động, hãy chuyển đến thanh tác vụ Windows và chọn Tệp Explorer (trên Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (trong các phiên bản Windows cũ hơn). Hoặc, trong hộp tìm kiếm, hãy nhập PC a. Sau đó nhấp vào ổ đĩa CD (thường là E 🙂 để cài đặt tệp vào ổ đĩa.

3. Cập nhật trình điều khiển cho webcam

Trong một số trường hợp, webcam bạn mua sẽ không đi kèm với đĩa CD, bạn chỉ cần kết nối nó với PC và Windows sẽ nhận diện nó ngay lập tức và kích hoạt trình điều khiển cho webcam.

Nếu Windows không nhận ra webcam, bạn phải sử dụng trình quản lý thiết bị hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống trình điều khiển cho ứng dụng này.

Để sử dụng Trình quản lý thiết bị, bạn chỉ cần bật phím Windows và nhập cụm từ “Quản lý thiết bị”Sau đó đăng nhập để truy cập. Từ bảng hiển thị, truy cập Ứng dụng videoClick chuột phải webcamsau đó chọn Cập nhật trình điều khiển.

cung cấp trình điều khiển cho webcam trong Windows 10 3

Trên đây là tổng hợp một số cách giúp bạn nâng cấp driver cho webcam để có thể sử dụng. Nếu bạn đã thử mọi cách mà Windows không thể nhận ra trình điều khiển thì có thể webcam của bạn đã bị hỏng và bạn cần liên hệ với người bán để được thay thế. Chúc may mắn!

Xem Thêm  [Tư vấn] Top 8 chuột không dây tốt nhất hiện nay 2022 | Vbid.vn

Xem thêm:

Nguồn: Internet

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud