Đồ Gia dụng

Hướng dẫn làm bánh bằng nồi chiên không dầu siêu ngon | Vbid.vn

Bạn có thể sử dụng nồi chiên không khí để nấu các món ăn khác nhau và một trong số đó là bánh. Nướng bằng nồi chiên không khí cũng nhanh hơn so với bằng lò nướng truyền thống. Các hướng dẫn dưới đây sẽ rất hữu ích cho những bạn có một nồi chiên không khí mà không có lò nướng tùy chỉnh trong nhà bếp của bạn.

Chuẩn bị đồ ăn cho bánh

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu làm bánh mì ngon trong nồi chiên không khí. Đầu tiên, bạn sẽ cần một số thứ trên thiết bị như sau:

  • bột: Bạn có thể dùng bột mua ở cửa hàng hoặc tự chế biến theo ý mình.
  • nồi chiên không dầu: Tất nhiên, bạn sẽ không thể thiếu một chiếc nồi chiên không dầu để có thể theo dõi quá trình chế biến này.
  • Da: Chọn một chiếc bánh bằng kim loại vừa khít với nồi chiên không khí hoặc sử dụng khay nướng tự làm.
  • Khăn tắm: Công cụ này không bắt buộc. Tuy nhiên, nó giúp giữ lại nước và hương vị của bánh sau khi rửa.
Xem Thêm  Lò Nướng Đa Năng Loại Nào Tốt? [TOP 3+] Sản Phẩm Chất Lượng | Vbid.vn

Xem thêm: Cách nướng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm tại nhà

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm bột

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu (bước 1)

Đầu tiên, làm bột theo công thức yêu thích của bạn hoặc sử dụng bột từ cửa hàng. Để làm cho nồi chiên không khí có vị ngọt và mặn, bạn có thể trộn một ít dầu, trứng và nước vào bột. Nếu thích bánh sô cô la, bạn có thể thêm bột cacao không đường.

Bước 2: Chuẩn bị bánh

Tiếp theo chuẩn bị bánh. Bạn có thể sử dụng vụn bánh mì đặc biệt đi kèm với ứng dụng nồi chiên không khí. Ngoài ra, bất kỳ loại bánh nào phù hợp với nồi chiên không khí sẽ hoạt động trên điều này.

Sau đó, bạn cho bột mì vào và lăn một chiếc đĩa nhỏ xung quanh thành nồi để tạo một lớp vỏ hoàn hảo bên ngoài bánh. Bạn có thể lót một tờ giấy bạc xung quanh đáy chảo để bánh không bị dính đáy.

Xem thêm: Ba ​​cách tuyệt vời để nấu gà trong nồi chiên không khí tại nhà

Bước 3: Cho bột vào khuôn

Cách nướng bánh mì không dầu (bước 3)

Bây giờ bạn chỉ việc đổ bột bánh bông lan vào khuôn cho đến khi bột đầy hơn một nửa. Nếu bạn có một tấm vải lanh, hãy ngâm nó trong nước, để ráo nước và quấn quanh tấm vải.

Phủ lớp giúp đảm bảo bánh chín đúng cách và bên ngoài bánh không bị chín quá. Chúng cũng giúp bánh không bị quá nóng và bị nứt ở giữa.

Xem Thêm  MÁY PHUN THUỐC TRỪ SÂU BẰNG ĐIỆN | Vbid.vn

Nếu bạn có bột mì, bạn có một số lựa chọn như làm chiếc bánh tiếp theo sau khi chiếc bánh đầu tiên được nướng hoặc làm một vài chiếc bánh nhỏ.

Bước 4: Nướng bánh

cách nướng bánh bằng nồi chiên không khí (bước 4)

Đặt nồi chiên không khí ở 175 ° C trong 20 phút. Làm nóng nồi chiên không khí trong 1 đến 2 phút, sau đó đặt bột bánh rán vào bên trong.

Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên và nồi chiên không khí tại nhà với 5 bước đơn giản

Bước 5: Kiểm tra bánh

Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không khí (bước 5)

Sau 17 đến 18 phút, lấy khay chiên không khí ra và khâu đều chính giữa bánh. Nếu bột vẫn còn sạch sau khi lấy ra thì bánh đã được làm. Nếu không, hãy đặt khay trở lại nồi và bật trong khoảng 5 phút nữa.

Bước 6: Làm nguội bánh trong nồi chiên không khí

cách nướng bánh bằng nồi chiên không khí (bước 6)

Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi nồi chiên không khí và đặt lên khay nướng. Để nguội trong khoảng mười phút. Tiếp theo, lật mặt bánh lại và lấy ra. Ngay lúc đó, bánh sẽ ra lò ngay lập tức. Sau đó bánh nguội hoàn toàn.

Bước 7: Trang trí bánh

cách làm bánh bằng nồi chiên không khí (bước 7)

Khi bánh nguội, bạn có thể trang trí tùy thích. Thêm một ít kem bơ hoặc nước lạnh mua ở cửa hàng, sau đó rắc sô cô la hoặc trái cây khác lên trên mặt bánh.

Nếu bạn bọc nó bằng màng bám hoặc bảo quản trong hộp kín, nó sẽ được bảo quản trong vài ngày trong phòng ấm hoặc khoảng một tuần trong tủ lạnh. Công thức này thích hợp để làm bánh ngọt và các món tráng miệng.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu | Vbid.vn

Người giới thiệu:

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud