Máy Tính

Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit | Vbid.vn

Tất nhiên, việc nâng cấp Win 10 32bit và 64bit này có thể được thực hiện dễ dàng, miễn là bạn thấy như sau:

CPU trên máy tính phải tương thích để nâng cấp

Trước khi nghĩ đến việc nâng cấp Windows 10 từ 32bit lên 64bit, bạn phải đảm bảo rằng CPU trên máy tính đang sử dụng có thể tương thích với nền tảng cao hơn. Xin hãy đến Cài đặt -> Hệ thống -> Mục và giữ dòng Loại thủ tục trong cột bên phải. Cột này có ba loại:

  • Hệ điều hành 64-bit, bộ xử lý dựa trên x64: CPU trên máy tính của bạn hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows 10 64bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x86: CPU trên máy tính của bạn không hỗ trợ 64bit và đã cài đặt hệ điều hành Windows 10 32bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x64: CPU trên máy tính của bạn hỗ trợ 64bit nhưng bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 32bit.

Nếu bạn nhìn thấy hàng thứ hai, bạn không thể nâng cấp lên định dạng 64bit. Nếu bạn nhìn thấy hàng thứ ba, hãy chuyển sang các bước bên dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

CPU trên máy tính phải tương thích để nâng cấp

Kiểm tra trình điều khiển 64bit để nâng cấp lên Windows 10 32bit và 64bit

Ngay cả khi CPU tương thích với nền tảng 64-bit này, phần cứng khác trên bo mạch có thể không làm được như vậy. Để xem kỹ hơn, bạn có thể truy cập trang web của trình điều khiển hoặc tận dụng cài đặt Windows Update sau khi cài đặt Windows 10 64bit. Hệ thống sẽ thêm trình điều khiển miễn phí cho phần cứng.

Xem Thêm  [Review] Top 8 máy đuổi chuột tốt chất lượng an toàn nhất | Vbid.vn

Kiểm tra trình điều khiển 64bit để nâng cấp lên Windows 10 32bit và 64bit

Cài đặt hoàn hảo để nâng cấp 32bit và 64bit

Chỉ có một cách để thực hiện việc nâng cấp này: Bạn phải di chuyển nó từ đầu.

Trước khi thực hiện cài đặt mới, hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn trong các phần riêng biệt ngoại trừ phân vùng bạn muốn cài đặt phiên bản Windows 10 64bit. Ví dụ: nếu bạn chia ổ đĩa của mình thành phân vùng C và D, trong khi C là phân vùng để cài đặt Windows 10 64bit, thì bạn có thể di chuyển dữ liệu liên quan sang phần D.

Sau khi bạn thấy rằng dữ liệu của mình đã được sao lưu cẩn thận, việc tiếp theo là Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Nâng cấp để xem liệu phiên bản Windows 10 của bạn có được cấp phép hay không. Nếu có văn bản trong ảnh này, thì khóa cấp phép của bạn đã được liên kết với tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng để đăng nhập.

Cài đặt hoàn hảo để nâng cấp

Tiếp theo, hãy truy cập vào đây và tải xuống Công cụ Sáng tạo Quảng cáo của Microsoft: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi quá trình cài đặt hoàn tất trên công cụ và nhà máy, hãy chọn dòng Tạo quảng cáo cài đặt cho một PC khác và cắm nó vào USB để sử dụng trong tương lai. Khi được hỏi bạn muốn cài đặt loại nào, hãy chọn 64bit (x64).

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật Windows 8.1 lên Windows 10

Xem Thêm  Hướng dẫn cài đặt Hay Day trên máy tính cực đơn giản | Vbid.vn

Tiếp theo, Khởi động lại máy tính của bạn và tải vào USB để kích hoạt trình cài đặt. Chọn cài đặt tùy chỉnh và đổi tên phân vùng chứa Windows cũ. Khi được nhắc nhập khóa quyền, hãy bỏ qua bước này và tiếp tục. Khi bạn đến màn hình, Windows 10 sẽ nhắc bạn sử dụng tài khoản Microsoft và kích hoạt giấy phép cho bạn. Bây giờ bạn đã hoàn tất nâng cấp Windows 10 32bit và 64bit.

Cài đặt hoàn hảo để nâng cấp 32bit và 64bit

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud