Máy Tính

Hướng dẫn set RAM ảo cho máy tính Windows 10 | Vbid.vn


RAM ảo là gì và khi nào thì thiết lập RAM ảo?

Virtual Memory là tính năng được Microsoft phát triển trên hệ điều hành Windows, nó giúp người dùng có thể sử dụng một phần nhỏ dung lượng ổ đĩa trống để thiết lập làm RAM ảo, cho phép xử lý nhanh hơn khi cần thiết.

Có hai loại máy tính chính là ổ cứng (HDD hoặc SSD) và RAM. Ổ cứng là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu cá nhân của bạn, bộ nhớ RAM riêng biệt và nó lưu trữ một số dữ liệu của các chương trình bạn mở.

Nếu bạn đang sử dụng hết bộ nhớ RAM hiện có cho hệ thống, nó sẽ nâng cấp bộ nhớ ảo – gọi là Paging File – tạm thời mở rộng bộ nhớ RAM lên mức cao hơn để chạy các chương trình bạn muốn. Dung lượng bộ nhớ ảo là dung lượng bạn chiếm dụng từ ổ cứng để RAM hoạt động bình thường. Bộ nhớ RAM ảo rất hữu ích nếu bạn muốn quản lý nhiều dữ liệu cho nhiều chương trình đang chạy.

Tuy nhiên, RAM được phát triển tốt từ ổ cứng HDD (bao gồm cả SSD) sẽ hoạt động kém hơn RAM thực. Khi hệ thống sắp hết RAM, một tệp Paging sẽ xuất hiện. Một số dữ liệu được lưu trữ trên RAM sẽ được chèn vào Tệp Trang này để cung cấp thêm dung lượng trống cho các tính năng yêu cầu dung lượng lưu trữ cao hơn.

Xem Thêm  Top 6 Màn hình máy tính nào tốt, đẹp, bền nhất hiện nay | Vbid.vn

Những ai thường xuyên sử dụng và truy cập máy tính có RAM khoảng 4GB trở xuống chắc hẳn sẽ có ấn tượng mạnh nếu muốn chạy các ứng dụng yêu cầu RAM như Photoshop, game và trình duyệt web. . Phát triển RAM ảo là một quá trình nâng cao trải nghiệm miễn phí, điều này đặc biệt hữu ích cho những chủ sở hữu máy tính chỉ hỗ trợ một khe cắm RAM.

Lưu trữ RAM có hại không?

Câu trả lời là có. Như bạn đã biết, mọi thứ đều có tuổi thọ cao nên ổ cứng. Trong các tác vụ tiêu chuẩn, một ngày ổ cứng phải chạy hàng trăm – hàng nghìn mạch để đọc và ghi dữ liệu, và khi nó đảm nhiệm một chức năng cache ảo khác (RAM ảo) thì đương nhiên tuổi thọ của nó sẽ cao.

Tuy có thể tiết kiệm được một khoản cho việc nâng cấp phần cứng nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng, vì RAM ảo khi tích hợp lên sẽ không quá nhiều, chỉ khoảng vài chục MB đến khoảng 100MB. Ngoài ra, giá bán RAM hiện nay cũng rẻ, chỉ khoảng 500.000 đồng nên đầu tư một lần là bạn có thể yên tâm sử dụng trong vài năm tới.

Cách tiết kiệm RAM ảo cho Windows 10

Nếu bạn chưa có bản nâng cấp phần cứng ngay bây giờ và muốn xem nó, bạn có thể thử thiết lập RAM như bên dưới. Trước khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả dữ liệu người dùng đã được bảo vệ.

Xem Thêm  [2022] Top 10 Webcam tốt nhất hiện nay (Logitech, A4tech, Genius) | Vbid.vn

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để bật menu cài đặt nhanh trên Windows.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính chạy Windows 2

Bước 2: Nhấn Y để bắt đầu menu Hệ thống.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính chạy Windows 3

Bước 3: Chọn lại Thông tin hệ thống như hình bên dưới.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính chạy Windows 4

Bước 4: Nhấp vào mục Thiết lập hệ thống nâng cao.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính chạy Windows 5

Bước 5: Đang thực hiện > bấm chọn Cài đặt.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính chạy Windows 6

Bước 6: Ở cửa sổ Tùy chọn hiệu suất xuất hiện, nhấp vào mục Cao.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính chạy Windows 7

Bước 7: Nhấn Thay đổi và các tùy chọn Bộ nhớ ảo và tab Cao sau đó thay đổi như hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính chạy Windows 9

Bước 8: Không bắt buộc Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các trình điều khiển, Xóa và chọn ổ đĩa mà bạn đã cài đặt Windows.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính cài Windows 10

Bước 9: Nhấp vào Chọn Nha văn hóa sau đó điền vào kích thước đầu tiênKích thước tối đa.

Đối với Windows 32 bit, nếu RAM hiện tại nhỏ hơn 3GB và dưới 4,5GB đối với Windows 64 bit, phân vùng đầu tiên sẽ tiêu thụ gấp đôi RAM hiện tại hoặc có thể gấp 3 lần trở lên nếu thêm dung lượng đĩa Windows. Lần nữa.

Ngược lại, đối với máy có dung lượng RAM từ 3 GB trở lên với Windows 32 bit và 4,5 GB đối với Windows 64 bit, người dùng có thể đặt kích thước ban đầu và kích thước tối đa bằng một nửa dung lượng RAM của máy. .

Bước 10: Để kết thúc, hãy nhấp vào ỔN MÀ sau đó khởi động lại thiết bị.

Xem Thêm  Top 10 máy tính bảng giá rẻ tốt nhất hiện nay 2022 | Vbid.vn

Đơn giản như vậy, không cần thêm bất kỳ ứng dụng nào khác, bạn vẫn có thể thiết lập RAM ảo như trên Hệ điều hành Windows 10. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ lên mạng xã hội để bạn bè cùng biết nhé.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud