Máy Lạnh

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nóng | Vbid.vn

Điều hòa nhiệt độ là ứng dụng phổ biến dành cho gia đình giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong ngày hè oi bức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hòa đúng cách để giữ gìn sức khỏe tốt và duy trì năng lượng hiệu quả. Này, Điện máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng không khí tốt trong mùa hè, hãy tham khảo nhé!

Bật lỗ thông hơi khoảng 15 phút trước khi sử dụng

Thời gian bắt đầu và tốc độ mát của mỗi luồng khí lạnh là khác nhau. Nếu bạn không có điều hòa để có thể làm mát nhanh thì bạn nên bật điều hòa trước khi đi ngủ 10-15 phút. Điều này cho bạn cảm giác thoải mái khi vào phòng lạnh mà không mất nhiều thời gian chờ đợi mà vẫn không tốn nhiều tiền điện.

Giá điều hòa hợp lý giúp bạn thoải mái và không phải tốn nhiều chi phí, tiền điện hàng tháng.

Sử dụng loại không khí linh hoạt

Khi thời tiết nắng nóng, thời tiết hanh khô, bạn nên linh hoạt sử dụng loại máy lạnh mát hơn để giúp làm mát không khí tốt hơn đồng thời tiết kiệm điện năng. Máy điều hòa không khí có hai kiểu làm lạnh: Mát (có hình bông tuyết) – lạnh và khô (thường có hình ảnh đại diện là chất lỏng) – làm khô. Thông thường, chế độ Dry tiêu thụ ít năng lượng hơn vì không khí trong phòng tạo ra nước trong phòng, làm không khí ấm hơn và không dịu hơn, trong khi chế độ Cool yêu cầu một người quạt hút bớt nhiệt ra khỏi phòng, điều này cần có máy hoạt động. nó. quá nóng.

Xem Thêm  Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ hợp lý nhất | Vbid.vn

Hầu hết mọi người thường thích một môi trường khô ráo theo mặc định để tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, để chọn được vị trí tốt nhất, người dùng phải có thông tin về độ ẩm và không khí.

Nếu nhiệt độ bên ngoài không quá nóng và ẩm (dưới 35 độ C hoặc độ ẩm hơn 60%), sử dụng điều kiện khô ráo sẽ có hiệu quả hơn, trong nhà không khí lạnh sẽ sinh ra nước trong cơ thể, trả lại không khí khô ráo. chúng tôi cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ bên ngoài cao, độ ẩm thấp (dưới 50%), sử dụng chế độ Dry thì không hợp lý chút nào, hãy chọn chế độ Cool. Nhiều ứng dụng điện thoại thông minh có thể cung cấp cho bạn thông tin về độ ẩm trong khu vực.

Vì vậy, thời điểm tốt nhất để sử dụng điều kiện khô ráo là vào ban đêm khi thời tiết bên ngoài lạnh hơn và độ ẩm cao hơn ban ngày.

Máy lạnh có hai loại: Mát – lạnh và khô – Khô

Nên sử dụng cây trồng khác

Bạn cần sử dụng nhiều quạt để giúp không khí trong nhà được giãn nở hiệu quả hơn và mang lại hiệu ứng êm dịu hơn. Quạt điều hòa giúp phân tán luồng gió mát từ không khí trong lành ra khắp phòng vì quạt sẽ tỏa ra cảm giác hơi ấm, đưa luồng gió mát xuống bên dưới, tạo hiệu ứng gió mạnh, giúp cơ thể bạn luôn mát mẻ. nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng điều hòa sẽ giúp chống thâm và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Xem Thêm  Tổng đại lý phân phối Điều Hòa Cây LG giá rẻ nhất | Vbid.vn

Sử dụng quạt để phân phối không khí trong phòng hiệu quả hơn, tạo hiệu ứng làm dịu

>> Máy lạnh MDV có ổn không? Tiêu chí để mua MDV. không khí lạnh

Bật đi tắt lại nhiều lần rồi tắt hẳn máy lạnh.

Khi bạn tắt / mở máy lạnh sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn vì máy lạnh cần nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy, để tránh tác dụng phụ, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức an toàn để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh.

Ngoài ra, khi không sử dụng điều hòa, bạn nên tắt đèn. Hầu hết mọi người thường có thói quen chỉ cần tắt điều khiển, khi đó máy lạnh vẫn tiêu thụ điện mà không hề hay biết. Do đó, khi tắt bằng remote, bạn nên tắt Aptomat của điều hòa.

Nhiệt độ phòng lạnh không quá 10 độ C.

Vào mùa hè, nhiệt độ khoảng 26 độ C là lý tưởng, giúp người lao động tránh được các bệnh như đau đầu, viêm họng, sổ mũi. Nhiệt độ giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài trời khoảng 8 đến 10 độ là lý tưởng cho cơ thể con người.

Ngoài ra, khi đang ở ngoài trời nắng, bạn không nên vào ngay phòng có điều hòa hoặc để vùng lạnh ra nắng. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể bạn.

Đây là một câu chuyện Hướng dẫn sử dụng không khí mát để phát triển mạnh trong mùa hè do Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn chia sẻ. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng điều hòa đúng cách trong mùa hè để bảo vệ sức khỏe gia đình cũng như kéo dài tuổi thọ cho điều hòa nhé!

Xem Thêm  Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì? Có tác dụng thế nào với sức khỏe? | Vbid.vn