Máy Tính

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 | Vbid.vn

Đầu tiên, có thể Windows 10 bị mất một số trình điều khiển sau khi cập nhật. Ngoài ra, chúng ta cũng không loại trừ việc truy cập vào chương trình Anti Virus trên thiết bị ngăn camera hoặc cài đặt quyền riêng tư cũng ngăn camera cũng như ứng dụng bạn muốn sử dụng nhầm camera.

Trước khi đưa ra giải pháp sửa lỗi camera Windows 10 không mở được, bạn thực hiện như sau.

Kiểm tra trước khi sửa lỗi không mở được camera Windows 10

  • Kiểm tra các bản cập nhật cho Windows 10 bằng cách truy cập Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Cập nhật Windows -> Kiểm tra cập nhật. Nếu tùy chọn Xem tùy chọn cập nhật được hiển thị, bạn nên cài đặt tất cả các bản cập nhật và khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trên Windows 10

  • Kiểm tra máy ảnh bằng ứng dụng máy ảnh. Phía trong Menu Bắt đầu sau đó chọn ứng dụng Máy ảnh trong danh sách này. Nếu bạn được yêu cầu cho phép truy cập máy ảnh, hãy nhấn Đúng. Nếu máy ảnh đang hoạt động, thì lỗi sẽ nằm ở ứng dụng bạn muốn sử dụng máy ảnh.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trên Windows 10 02

Giải pháp cho vấn đề được liệt kê dưới đây.

Xem Thêm  Làm thế nào để màn hình máy tính sáng hơn? | Vbid.vn

Xem thêm: Cách sửa lỗi Windows 10 sửa lỗi hệ thống

Kiểm tra công tắc máy ảnh / máy ảnh

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, một số loại máy tính xách tay sẽ có một nút vật lý riêng để tắt / mở máy ảnh. Khi bạn sử dụng nút này để tắt camera thì máy sẽ không nhận camera và xảy ra lỗi trên. Tắt nút nếu nó bị tắt.

Kiểm tra các quyền được cấp cho các ứng dụng này

Với phiên bản Windows 10 mới hơn, một số ứng dụng không cho phép máy ảnh ở chế độ mặc định. Để truy cập máy ảnh từ máy tính của bạn, hãy truy cập Menu Bắt đầu -> Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Máy ảnh. Trong hàng Cho phép truy cập vào máy ảnh trên thiết bị nàynếu Nhận một máy ảnh cho thiết bị này tắt, vui lòng chọn Thay đổi và bật nó lên.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trên Windows 10 03

Sau khi bạn đã xóa camera thành công, hãy chuyển đến Chọn ứng dụng Microsoft Store có thể truy cập máy ảnh của bạn và cho phép truy cập vào ứng dụng. Chỉ các ứng dụng từ Microsoft Store được cài đặt trên thiết bị của bạn mới xuất hiện ở đây.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút

Vì máy ảnh là thiết bị có ảnh hưởng ngay lập tức đến quyền riêng tư của người dùng nên một số chương trình diệt vi rút sẽ ngăn chặn điều đó. Đi tới chương trình chống vi-rút được cài đặt trên máy tính của bạn, sau đó mở nó Cài đặt Kiểm tra xem có cài đặt chống camera trên thiết bị của bạn hay không.

Xem Thêm  Cận cảnh Dell XPS 13 Plus: Màn hình "vô cực", bàn phím và trackpad kiểu mới, giá từ 28 triệu đồng | Vbid.vn

Kiểm tra trình điều khiển máy ảnh

Nếu bạn đang sử dụng camera ngoài qua cổng USB, vui lòng gỡ bỏ tất cả trình điều khiển cho loại camera đó và truy cập trang web của nhà sản xuất để cập nhật lên phiên bản mới nhất, sau đó cài đặt vào máy tính và kết nối camera với cổng cáp khác.

Hướng dẫn: Hệ thống khôi phục Windows 10 là gì? Nó được sử dụng như thế nào?

Nguồn: https://support.microsoft.com/en-us/help/13753/windows-10-camera-does-not-work

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud