Kinh nghiệm

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách nạp lại firmware | Vbid.vn

Những lần thực hiện tiếp theo sẽ phức tạp hơn một chút nhưng chỉ cần bạn để ý kỹ và mày mò một chút thì tỷ lệ tiến bộ sẽ cao.

Hướng dẫn sửa lỗi USB di chuyển nhanh

Bước 1: Tải xuống phần mềm ChipGenius trên thiết bị của bạn https://chipgenius.en.lo4d.com/windows. Chúng tôi sẽ cần phần mềm đặc biệt này để đọc tin nhắn USB.

Bước 2: Cắm cáp USB vào máy rồi chạy phần mềm ChipGenius đã tải xuống. Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo USB. Nhấn vào tên ổ USB ở trên cùng, thông báo sẽ xuất hiện ngay chính giữa.

Trong đó, hãy chú ý đến thông báo: số VIDcon số PIDAha Người bán thiết bị và tên Quản lý kinh doanh. Ví dụ, trong hình này, chúng ta sẽ có một tham số tương ứng với 058F, 6387, Generic và Alcor Micro.

Hướng dẫn sửa lỗi USB do di chuyển firmware 1

Bước 3: Truy cập https://flashboot.ru/iflash. Nhập số VID và PID của USB vào ô tìm kiếm, trang web sẽ khôi phục loại firmware phù hợp cho USB của bạn. Kết quả nằm trong cột UTILs bên phải.

Hướng dẫn sửa lỗi USB di chuyển firmware 2

Bây giờ, hãy tìm tên của nhà cung cấp Flash và Nhà cung cấp chip là cổng USB của bạn để chọn kết quả UTIL phù hợp. Ví dụ: để tìm hiểu Generic và Alcor Micro, chúng ta sẽ thấy kết quả tương thích với AlcorMP D3eD3 v13.02.01.00.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách di chuyển firmware 3

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Công cụ tải xuống USB / DVD Windows 7

Bước 4: Bây giờ chúng ta cần tải xuống chương trình cài đặt firmware. Một số kết quả UTIL có thể bao gồm một liên kết tải xuống mà bạn chỉ cần nhấp vào để tải xuống chương trình.

Xem Thêm  Cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà đơn giản hiệu quả | Vbid.vn

Nếu không có liên kết hoặc chỉ có tên, hãy truy cập https://flashboot.ru/files/ và nhập dòng tên vào hộp tìm kiếm. Trong ví dụ này, chúng tôi nhập Alcor vào hộp tìm kiếm và chúng tôi nhận được kết quả như hình.

Hướng dẫn sửa lỗi USB di chuyển 4. firmware

Bước 5: Nhấp vào kết quả trên cùng (vì đây thường là phiên bản mới nhất) và sau đó nhấp vào nút trực tiếp để tải xuống chương trình.

Hướng dẫn sửa lỗi USB di chuyển ứng dụng 5

Bước 6: Sau khi tải về, giải nén và mở chương trình. Chương trình sẽ phát hiện kết nối USB của bạn ngay lập tức. Bây giờ chỉ cần nhấp vào nút Bắt đầu và đợi cho đến khi chương trình chạy xong.

Hướng dẫn sửa lỗi USB di chuyển ứng dụng 6

Khi hoàn tất, bạn có thể ngắt kết nối USB và kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Xem thêm: Cách tạo USB boot chuẩn UEFI trong ứng dụng Rufus

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud