Máy Tính

Hướng dẫn tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10 | Vbid.vn


Chức năng của Windows 10 là gì?

Dịch vụ Windows hay gọi tắt là Services là một dịch vụ, ứng dụng hoặc chương trình có chức năng riêng và chạy trên nền Windows. Một số dịch vụ có sẵn và được tích hợp với Windows, những dịch vụ khác phát sinh bằng cách sử dụng phần mềm khác.

Tại sao tôi nên tắt công việc không cần thiết trên Windows 10?

Về lý thuyết, các chức năng này giúp máy tính của bạn hoạt động tốt hơn, nhưng khi có nhiều tác vụ cùng một lúc, máy tính của bạn sẽ bị chậm lại. Không có gì đáng ngạc nhiên, có một số chức năng mà bạn hiếm khi hoặc hoàn toàn không biết, vì vậy để chúng chạy phía sau máy tính là một sự lãng phí tài nguyên.

Nói cách khác, tắt các chức năng không cần thiết sẽ giúp máy tính chạy nhanh hơn.

Danh sách không cần thiết trong Windows 10

  • Fax: Ngay cả khi bạn có máy tính cá nhân hoặc máy tính của công ty mà bạn không muốn gửi hoặc nhận fax thì tốt nhất bạn nên tắt chức năng này đi, đây là một trong những tác vụ chạy ngầm đáng mong đợi.
  • Print Spooler: Nên tắt nếu bạn không muốn xuất file ảnh, tài liệu để in.
  • Ghi: Chức năng này cho phép người dùng khác thay đổi cài đặt đăng ký trên máy tính của bạn theo thời gian. Tắt nó đi nếu bạn không muốn hoặc cần một cái để cấu hình máy của bạn ngay lập tức.
  • Điện thoại: Dịch vụ này cho phép gọi từ internet qua mạng LAN, tuy nhiên hiện nay chúng ta đã có các hệ thống nhắn tin, gọi điện khác tốt như Zalo, Facebook nên dịch vụ này là không cần thiết.
  • Windows Image Access (WIA): Dịch vụ này cho phép bạn chụp ảnh từ các cuộc khảo sát và webcam, nếu không sử dụng thì hãy tắt nó đi.
  • IP Helper: Cung cấp kết nối sử dụng IPv6 (6to4, ISATAP, Port Proxy, Teredo) và công nghệ di chuyển IP-HTTPS. Hiện tại, nhiều công ty đã không bắt đầu cài đặt IPv6 nên bạn có thể tắt dịch vụ này mà không gặp vấn đề gì.
  • Tab ứng dụng PC: kích hoạt bút và mực cho máy tính bảng. Nếu máy tính xách tay của bạn không phải là máy tính bảng có bút cảm ứng (như hệ thống Dell XPS), bạn nên tắt chức năng này.
  • Xbox Service Suite (bao gồm Xbox Accessory Management, Xbox Live Auth Manager, Xbox Game Save, Xbox Live Networking Service): Xbox là một sản phẩm của Microsoft, vì vậy các dịch vụ của nó cũng được bao gồm trong Windows. Nếu bạn không chơi trò chơi Xbox được kết nối với máy tính xách tay của mình, bạn có thể tắt chúng.
Xem Thêm  Combo bàn phím + Chuột không dây Logitech MK215 | Vbid.vn

Cách tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + rẻ mở hộp Run. Xếp hàng work.msc sau đó nhấn vào ỔN MÀ.

vô hiệu hóa công việc không cần thiết trong windows 10

Bước 2: Một cửa sổ tác vụ sẽ xuất hiện. Tại đây sẽ hiển thị tất cả các chức năng đang chạy trên máy. Kéo danh sách này để tìm tên của các dịch vụ bạn muốn tắt.

vô hiệu hóa công việc không cần thiết trong windows 10

Bước 3: Bấm đúp vào chức năng bạn muốn tắt. Một cửa sổ tác vụ sẽ xuất hiện như hình. Trong cài đặt loại miền hiện tại, hãy chọn Tắt sau đó nhấn vào ỔN MÀ đừng.

vô hiệu hóa công việc không cần thiết trong windows 10

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud