Máy Tính

Hướng dẫn tắt, gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10 nhanh chóng | Vbid.vn


Khi có thời gian sử dụng Windows 10 với tài khoản kích hoạt mật khẩu, bạn cảm thấy mệt mỏi với việc gõ mật khẩu mỗi khi đăng nhập. Trong bài viết này, Điện Máy Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách tắt và xóa mật khẩu đăng nhập người dùng trong Windows 10 một cách nhanh chóng.

Lưu ý trước khi xóa mật khẩu:

Người dùng luôn giữ mật khẩu để bảo vệ máy tính cá nhân của mình. Đây là một công cụ đơn giản và hiệu quả cho người dùng máy tính. Nếu bạn gỡ bỏ mật khẩu, nguy cơ máy tính bị tấn công và mất dữ liệu quan trọng sẽ tăng lên. Vì vậy, bạn nghĩ rằng bạn cần làm theo một quy trình để tắt và xóa mật khẩu trên Windows 10.

Để tắt mật khẩu Windows 10, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + rẻ mở cửa sổ nhắc lệnh. Trong cửa sổ Nhanh, nhập lệnh netplwiz > bấm vào Banye

Trong cửa sổ Nhanh, nhập lệnh netplwiz> nhấp vào Thêm” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 453px;” tiêu đề =”Trong cửa sổ Nhanh, nhập lệnh netplwiz> nhấp vào Thêm” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/12/07/1225659/huong-dan-tat-go-bo-mat-khau-tren-windows-10-nhanh-chong.jpg”/></p>
<p><strong>Bước 2: </strong>Màn hình hiển thị một cửa sổ để định cấu hình cài đặt tài khoản người dùng (user).</p>
<p>Tại đây, hãy chọn tài khoản người dùng (user) mà bạn muốn tắt thông tin đăng nhập mà không cần mật khẩu.  Bỏ hộp kiểm <strong>Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này.</strong></p>
<div style=

bỏ chọn hộp kiểm Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này.

Bước 3: Khi bạn chọn xong, hãy nhấn đi vào.

Trên màn hình hiển thị một cửa sổ mới, tại đây nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu người dùng khác.

Nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu của người dùng khác

Nếu tài khoản người dùng mà bạn muốn thiết lập đăng nhập tự động không xuất hiện trong danh sách, hãy nhấp vào nút đi vào để thêm tài khoản người dùng bạn muốn vào danh sách.

Điều này cho phép bạn tạo tài khoản cục bộ và định cấu hình tài khoản tự động.

Cuối cùng nhập và xác nhận mật khẩu người dùng và nhấn ỔN MÀ.

Ở lần đăng nhập tiếp theo, tài khoản người dùng mà bạn thiết lập để đăng nhập tự động sẽ không yêu cầu bạn nhập mật khẩu nữa. Nếu bạn muốn có thể chuyển đến màn hình nền sau khi đăng nhập thay vì vào màn hình khóa, bạn có thể làm theo hướng dẫn để tắt màn hình khóa Windows 10.

Từ câu chuyện, bạn đã biết làm thế nào tắt, xóa mật khẩu trên Windows 10 sau đó không phải là nó? Hy vọng bạn có thể làm cho máy tính của bạn an toàn hơn. Mọi thắc mắc hoặc đặt mua sản phẩm các bạn comment bên dưới nhé!