Apple

Hướng dẫn “vài đường cơ bản” cho người mới dùng Macbook | Vbid.vn

Hướng dẫn cho

Chỉ cần mua một máy Mac mới và đã lưu tất cả. Bây giờ bạn ngồi trước màn hình tự hỏi, phải làm gì tiếp theo? Việc phân phối sách hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới sẽ rất hữu ích.

Xem Macbook thật tại đây

Touch ID và Apple Pay

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Apple đã bổ sung hỗ trợ ID Touch cho MacBook Pro mới của mình. Với tính năng này, bạn có thể sử dụng một lần chạm để đăng nhập vào tài khoản của mình và thậm chí tùy chỉnh nhiều người dùng bằng Touch ID. Bạn cũng có thể sử dụng nó để mua sắm trực tuyến bằng Apple Pay trên web.

Mở khóa tự động

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn có thể sử dụng mật khẩu “siêu” để thiết lập máy Mac của mình mà không cần phải nhập lại mỗi khi khóa màn hình. Tính năng mở khóa tự động cho phép bạn sử dụng Apple Watch để mở khóa máy Mac gần đây nhất bằng mật khẩu 14 chữ số mà không phải siêu máy tính nào cũng có thể phát hiện, nhưng vẫn mở khóa máy Mac của bạn trong bẫy. Tuyệt quá!

Cánh tay

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Nếu bạn đã học về Mac, bạn không phải là người mới sử dụng Touch Bar, phải không? Đây là một cánh tay OLED nằm trên đầu bàn phím và thay thế cho nút làm việc. Giao diện của bảng điều khiển sẽ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn mở. Nó cũng mạnh mẽ để tùy chỉnh, cho phép bạn phát triển các ứng dụng khác nhau để nâng cao trải nghiệm của mình.

Tại cảng

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Dock lưu trữ tất cả các ứng dụng, tệp và thư mục mà bạn cho là quan trọng nhất để truy cập nhanh. Nó lưu trữ các ứng dụng, tệp và thư mục đang mở, vì vậy bạn có thể truy cập chúng bằng một cú nhấp chuột.

Xem Thêm  Apple Watch Fake Series 4, phiên bản giá hơn 1 triệu | Vbid.vn

Thanh menu

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Thanh Menu ở đầu màn hình Mac, đưa bạn đến tất cả cài đặt hệ thống, ứng dụng, cụ thể cho ứng dụng bạn đang sử dụng, lối tắt vị trí trên màn hình và các ứng dụng xem của bên thứ ba khác, Spotlight và các thiết bị khác. Siri.

Tìm thấy

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Finder không chỉ là nơi lưu trữ và quản lý các tệp của bạn mà còn cho phép bạn truy cập các chương trình dựa trên đám mây trong Finder. Vì vậy, bạn sẽ không bị quét bởi một ổ đĩa duy nhất, Google Drive hoặc iCloud Drive.

Hình nền và màn hình chính

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Không có gì tốt hơn là sử dụng hình nền hoặc màn hình chính Mac yêu thích của bạn. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản “khách”, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này.

Mac App Store

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Cũng giống như trên iPhone hoặc iPad, App Store của MacOS là nơi bạn có thể tìm thấy các ứng dụng và trò chơi mình muốn. Đây cũng là nơi bạn cần “ghé thăm” mỗi khi muốn cập nhật hệ điều hành Mac và các chương trình phần mềm khác. Bạn sẽ cần ID Apple để mua và tải xuống nội dung từ Mac App Store. Vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy tạo ID Apple trước khi bắt đầu.

Bàn di chuột và chuột ma thuật

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Khác với các loại laptop khác, Magic Mouse hay Trackpad của Mac có thể coi là một “thế giới” hoàn toàn khác về trải nghiệm. Kích thước của bàn di chuột Mac rất lớn, các hiệu ứng chuyển động rất đẹp mắt và chỉ với một vài màn hình cảm ứng, tất cả các chức năng được sửa ngay lập tức.

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các cử chỉ của ngón tay như thu phóng, vuốt, vuốt và hơn thế nữa trong cài đặt để đạt hiệu suất tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Loại màn hình hoàn hảo

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Loại màn hình này giúp bạn tối đa hóa và tránh bị phân tâm. Không kém Windows, MacOS cũng có thể chia đôi màn hình để chạy cùng lúc hai chương trình tương tự. Nếu bạn là người yêu thích đa nhiệm thì đừng quên tính năng vô cùng hữu ích này.

Xem Thêm  MacBook Air mới sẽ có 2 kích thước màn hình, không có tấm nền Mini-LED | Vbid.vn

Chụp màn hình

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Như với iPhone và iPad, bạn có thể sử dụng một phím tắt đơn giản để chụp ảnh màn hình trên máy Mac của mình. Tính năng mặc định của tính năng này sẽ là Shift-Command-3, nhưng cá nhân tôi thấy Command-5 dễ quản lý.

Thẩm định, lượng định, đánh giá

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Spotlight là chìa khóa giúp bạn tìm thấy mọi thứ trên máy Mac. Nó quét các tệp cá nhân, thư mục, ứng dụng, email, thậm chí cả web và nội dung khác của bạn mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó, Spotlight sẽ tìm nó cho bạn.

Người trợ giúp Siri

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn có thể sử dụng Siri trên máy Mac giống như trên iPhone hoặc iPad. Tất nhiên, Siri và Mac có thể truy cập dữ liệu nhiều hơn iOS. Bạn có thể yêu cầu Siri tổ chức các sự kiện, nhắc nhở bạn về một dự án, cho biết thời tiết, tìm kiếm tệp và ảnh và hơn thế nữa. Thay vì cố gắng quá sức với bản thân, hãy để Siri làm thay bạn.

Một mẩu giấy

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Launchpad là nơi hiển thị tất cả các ứng dụng và trò chơi của bạn trên máy Mac, chẳng hạn như màn hình chính trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng và trò chơi vào các thư mục, xóa chúng bằng cách nhấp và giữ cho đến khi chúng “lắc”, sau đó tìm kiếm mục chính xác bằng cách sử dụng nút tìm kiếm ở trên.

iTunes

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Sự tồn tại của máy tính và nhạc số là không thể tách rời, ít nhất nhiều người đã từng nghe đến iTunes. Trên Mac, đây là nơi bạn có thể tìm thấy nội dung như iBooks (sách, truyện), phim, iTunes U, podcast, audiobook, nhạc, chúng tôi có Apple Music. Là một phần của môi trường Apple, bạn có thể sử dụng tất cả nội dung này trên tất cả các iDevices của mình. Tất nhiên, bạn vẫn cần sử dụng tài khoản Apple ID của mình để mua và tải nội dung trên iTunes. Vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy tạo ID Apple trước khi bắt đầu!

Safari

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Safari là một trình duyệt mặc định của macOS. Bởi vì nó được tích hợp với hệ thống, nó có một số tính năng hay mà bạn sẽ thích, đặc biệt là sự ổn định và tốc độ xử lý nhanh chóng mà không có trình duyệt nào khác có thể sánh được.

Xem Thêm  12 Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Windows, Macbook Siêu Nét | Vbid.vn

Ứng dụng thông tin

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Khi bạn đã kết nối tài khoản thư của mình với ứng dụng Thư trên hệ thống, bạn sẽ được thông báo bất cứ khi nào có thông tin mới trong hộp thư đến của bạn. Bạn cũng có thể đặt bộ lọc cho các liên hệ VIP, thông tin chưa đọc, email bổ sung và hơn thế nữa.

Thông tin

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn có thể sử dụng ứng dụng nhắn tin trên máy Mac giống như trên iPhone hoặc iPad. Thậm chí cập nhật nó để nhận tin nhắn văn bản từ danh bạ không phải iPhone, thậm chí không phải điện thoại thông minh. Khi bạn trò chuyện với những người dùng iPhone khác, bạn có thể thấy liên kết và thậm chí thấy một số tác động tích cực.

iCloud và tính liên tục

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Khi tạo ID Apple, bạn sẽ nhận được 5GB dung lượng iCloud miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó cho những việc như sao lưu dữ liệu từ iPhone / iPad và đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho những việc lớn, chẳng hạn như lưu trữ nhạc trong tất cả ảnh và nâng cấp bộ nhớ máy Mac. Nếu không đủ 5GB, bạn có thể nâng cấp với giá 0,99 USD (19.000 đồng) mỗi tháng.

Khi bạn kết nối thiết bị Mac và iOS của mình với iCloud, bạn có thể tận dụng tính năng Liên tục của Apple, cho phép bạn sử dụng các ứng dụng từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Phát hiện sự cố trên Mac

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Giống như tất cả các sản phẩm công nghệ, vấn đề có thể được hiểu trên máy Mac. Nhưng may mắn thay, bạn sẽ có một cộng đồng người dùng Mac “khủng”, và Apple luôn ở bên để giúp đỡ. Nếu có vấn đề với máy Mac, bạn có thể nhận trợ giúp ngay lập tức trên máy Mac của mình, thông qua các diễn đàn kỹ thuật hoặc thông qua bộ phận hỗ trợ của Apple (1800.1127).

Ứng dụng cho Macbook

Macbook và iPhone là để trải nghiệm, không phải dành cho “Lemon”

Theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile cập nhật tin tức công nghệ vui mỗi ngày!

Lối vào Hoàng Hà Mobile Group cập nhật chương trình và ưu đãi mới nhất

xem thêm: Cafe và tàu điện ngầm Hà Nội | Hoang Ha Channel

Hãy theo dõi kênh Youtube Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin mới nhất và đầy đủ nhất nhé!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud