Blog xe

Intel Xeon là gì? Tính năng và ưu điểm của Intel Xeon | Vbid.vn


Intel Xeon là gì?

Intel Xeon là sản phẩm đột phá của ngành công nghiệp vật liệu nổ hàng đầu thế giới – do Intel sản xuất và chế tạo. Giống như các dòng chip Intel khác, Xeon cũng bao gồm tất cả các chức năng và cấu hình cần thiết để vận hành hệ thống. Đây là dòng CPU lý tưởng để xây dựng máy chủ công ty hoặc máy tính.

Intel Xeon là gì?  Các tính năng và lợi ích của Intel Xeon 1

Nhiều người lầm tưởng chip của Mỹ chỉ kinh doanh một dòng là Core i dành cho các hãng sản xuất laptop hoặc PC, nhưng thực tế Xeon cũng là một tên tuổi trực thuộc Intel và vẫn đang tiếp thị. Tuy nhiên, phía khách hàng của hai dòng nổ rất khác nhau.

Ưu điểm của Intel Xeon

Chip Intel Xeon có một số ưu điểm rõ ràng như sau:

  • Công nghệ RAM ECC (Kiểm tra và sửa lỗi): Thể hiện khả năng phát hiện và sửa chữa những dữ liệu tội lỗi một cách kịp thời, do đó ngăn chặn nhiều trường hợp sai trái ảnh hưởng đến đau khổ của chúng tôi. Đây là ưu điểm rõ ràng nhất của Intel Xeon.
  • Có độ bền cao: Bằng bộ vi xử lý Intel Xeon, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi quản lý dữ liệu nặng trong thời gian dài. Điều này thu hút khách hàng của công ty có chip Xeon làm việc với khối lượng công việc nặng hơn.
  • Nó là tuyệt vời để tạo hình ảnh và video clip: Bằng cách sử dụng nhiều lõi CPU, chipset Intel Xeon có thể quản lý hiệu suất đồ họa hiệu quả hơn. Với bộ vi xử lý Xeon, Intel có thể kết nối tới 50 lõi CPU, con số này có thể tăng lên hơn 100 lõi sau khi siêu phân luồng.
  • Tạo lõi ảo: Tất cả các bộ vi xử lý hệ thống Intel Xeon có thể thực hiện công nghệ siêu phân luồng để tăng gấp đôi số lõi CPU của máy bằng cách tạo ra các lõi ảo.
Xem Thêm  Có bao nhiêu loại pin, ắc quy trên xe máy điện? Loại nào tốt nhất? | Vbid.vn

Intel Xeon là gì?  Các tính năng và lợi ích của Intel Xeon 2

Lịch sử phát triển Intel Xeon

Intel Xeon được ra mắt vào tháng 7 năm 1998 – sau dòng chip Intel Core i nổi tiếng. Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển không ngừng, thương hiệu Xeon được duy trì qua nhiều thế hệ trang IA-32 và X86-64.

Dòng chip Intel Xeon sử dụng các vi kiến ​​trúc bao gồm Ice Lake, Cooper Lake, Comet Lake, Cascade Lake, Coffee Lake, Kaby Lake, Skylake, Broadwell, Haswell, Ivy Bridge, Sandy Bridge, Westmere, Nehalem, Core, NetBurst và P6.

Các loại ổ cắm được sử dụng trên chipset Intel Xeon bao gồm LGA 4189, LGA 3647, LGA 2066, LGA 1200, LGA 1151v2, LGA 1151, LGA 2011-3, LGA 1150 và LGA 2011.

Intel Xeon là gì?  Các tính năng và lợi ích của Intel Xeon 3

Thế hệ mới của Intel Xeon

Đến nay, dòng vi xử lý Intel Xeon mới nhất là Xeon thế hệ thứ ba Có thể mở rộng với codec Ice Lake. Sản phẩm này có những cải tiến đáng kể về hiệu suất lõi, bộ nhớ và băng thông I / O. Đáng chú ý nhất là khả năng hỗ trợ bộ nhớ hệ thống lên đến 6TB, bộ nhớ DDR4-3200 lên đến 8 kênh và có thể chứa tới 64 kênh PCIe Gen4 trong một khe cắm.

Có thể thấy Intel vẫn đang đầu tư một khoản kinh phí hợp lý để cải tiến dòng chip Intel Xeon dành cho khách hàng doanh nghiệp. Công ty cũng hỗ trợ Xeon Scalable 3 với hàng loạt công nghệ để tối đa hóa hiệu suất với Intel Deep Learning Boost, Intel Advanced Vector Extensions 512 và công nghệ Intel Speed ​​Select.

Xem Thêm  Cách xem lịch sử nạp thẻ Garena, kiểm soát thanh toán game dễ dàng | Vbid.vn

Intel Xeon là gì?  Các tính năng và lợi ích của Intel Xeon 6

Nên chọn CPU Xeon hay Core i?

Với câu hỏi bạn nên chọn CPU Xeon hay Core i. Theo đánh giá của các chuyên gia, cáp xử lý Intel Core i sẽ phù hợp với người dùng cá nhân và mục đích sử dụng trong ngành điện lực. Hiện tại, bộ vi xử lý Intel Xeon đang giới thiệu bộ vi xử lý dành cho doanh nghiệp, để xây dựng các máy chủ và máy chủ từ nhỏ đến vừa.

Intel Xeon là gì?  Các tính năng và lợi ích của Intel Xeon 8

Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc với các phần mềm và ứng dụng đáp ứng nhu cầu đồ họa chuyên nghiệp, bạn có thể cân nhắc sử dụng Intel Xeon để tận dụng các tính năng tự giải thích của dòng chip này.

Có một lưu ý là sử dụng Intel Xeon bạn cần chọn bo mạch phù hợp và có một số kiến ​​thức về CPU và hệ điều hành – điều này sẽ rất hữu ích trong quá trình xây dựng PC cũng như sau này. sử dụng chip Xeon.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud