Iphone

iPhone 3GS có nên nâng cấp lên iOS 6? | Vbid.vn

Hiện tại, tại thị trường Việt Nam, iPhone 3GS mới 100% vẫn đang được bày bán năm 2012. Khi iOS 6 ra mắt, người dùng iPhone 3GS có thể vui mừng vì model đầu tiên ra mắt năm 2009 này đã lọt vào danh sách. cập nhật tài liệu lên iOS 6.

Tuy nhiên, trước khi cập nhật iOS 6 cho iPhone 3GS, bạn nên biết rằng phần cứng của máy so với các smartphone hiện nay là khá cũ, hay nói cách khác là yếu. Ngoài ra, giống như các phiên bản iOS trước, iOS 6 vẫn tồn tại một số lỗi có thể ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu năng của máy, khiến bạn cảm thấy khó chịu như bắt sóng WiFi yếu, nhanh hao pin và nhanh máy.

Nâng cấp iPhone 3GS lên iOS 6

iPhone 3GS đã hơn ba năm tuổi và đã được cập nhật trên iOS 6

Lý do cho những lỗi này là bạn có thể khôi phục sự không tương thích phần cứng của iPhone cũ hơn so với iOS 6 và nó sẽ được khắc phục với các bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Nhìn chung, theo Mr. Dũng – người sử dụng kỹ thuật của cửa hàng tại Hà Nội, trước khi nâng cấp dịch vụ nên biết về khả năng có thể quay lại hệ điều hành cũ (có thể không thực hiện được):

Tôi có nên nâng cấp iPhone 3GS lên iOS 6 không?

Câu trả lời là có hay không tùy bạn. Nếu bạn muốn có các tính năng mới của iOS 6 hoặc không hài lòng với phiên bản iOS cũ, hãy nâng cấp. Tuy nhiên, trước khi nâng cấp lên iOS 6, bạn nên biết rằng nhiều người dùng đã phàn nàn rằng iPhone 3GS, iPhone 4 và thậm chí cả iPhone 4S gặp phải một số vấn đề không mong muốn như lỗi WiFi không chắc chắn, ứng dụng pin trong ngày và máy chạy nhanh hơn sau khi cập nhật lên . iOS 6. Nếu chẳng may iPhone 3GS của bạn ở giữa các máy và có khả năng cao bị hỏng sau khi nâng cấp, thì bạn sẽ có hai lựa chọn: đợi bản cập nhật sửa lỗi từ Apple hoặc là chạy lại phiên bản iOS cũ. đứng vững.

Xem Thêm  So sánh iPhone 12, 12 Mini vs iPhone 11: Có đáng nâng cấp? - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Vbid.vn

Làm thế nào để quay lại phiên bản iOS cũ nếu thiết bị bị treo sau khi nâng cấp?

Trên iPhone nói riêng các dòng smartphone nói chung, việc nâng cấp phiên bản làm việc không quá phức tạp và nhiều người dùng có thể tự thực hiện được. Dù sao, một khi bạn được thăng chức Không dễ dàng để quay lại hệ điều hành trước đónó là không thể.

Nâng cấp iPhone 3GS lên iOS 6

Để khôi phục phiên bản iOS cũ khi nó được cập nhật, iPhone 3GS phải có tệp SHSH được lưu trữ trên PC hoặc Cydia.

Đối với iPhone 3GS và iPhone 4, nếu muốn quay lại phiên bản iOS cũ sau khi nâng cấp lên iOS 6, bạn nên lưu tệp SHSH tương thích với phiên bản iOS cũ. SHSH là một tập tin dùng để sao lưu firmware iPhone sau khi Jailbreak, nếu không có tập tin này sẽ không thể quay lại firmware cũ sau khi đã nâng cấp lên phiên bản mới nhất. SHSH được tạo tự động khi bạn ngắt đối với một số phiên bản iOS 4, một số phiên bản nâng cao yêu cầu bạn phải tự lưu SHSH nếu muốn.

Vì vậy, một tình huống rất quan trọng và hoàn hảo cho việc quay lại phiên bản iOS cũ nếu bạn muốn lưu tệp SHSH, nếu bạn lưu tệp SHSH, bạn sẽ không có nguy cơ nâng cấp lên iOS 6 ngay bây giờ. Lưu ý rằng hiện tại chỉ có iPhone 3GS và iPhone 4 là có khả năng hoàn nguyên về phiên bản iOS cũ khi đã có SHSH, duy nhất iPhone 4S hiện tại không có cách khôi phục iOS cũ khi cập nhật lên iOS 6.

Xem Thêm  Tại sao Iphone 4 vẫn chiếm được thị yếu của người dùng như vậy? | Vbid.vn

(Phụ thuộc vào kiểm tra)

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud