Kinh nghiệm

Khắc phục 5 lỗi thường gặp trên điều khiển điều hoà | Vbid.vn

Trong quá trình sử dụng điều hòa, cục lạnh đôi khi sẽ gặp trục trặc về điều khiển. Câu chuyện dưới đây Công ty điện tử Trần Đình sẽ gửi đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh chạy không đúng cách.

1. Máy lạnh không bật đèn

Tập tin máy lạnh nó có thể không hoạt động nữa vì pin đã chết hoặc pin yếu. Khi thời gian sử dụng, pin sẽ giảm xuống, khiến nó không thể sử dụng được.

Để đảm bảo, hãy tháo pin, sau đó lắp lại. Nếu điều khiển từ xa không hoạt động, đó là do pin.

Để khắc phục, bạn cần tháo pin và lắp pin mới vào. Sau đó nhấn điều khiển không khí như trước. Nếu máy lạnh hoạt động trở lại, bạn đã hoàn tất.

2. Điều khiển không khí không báo nhiệt độ

2. Điều khiển không khí không báo nhiệt độ

đơn vị xử lý không khí không phù hợp

Nguyên nhân:

Nếu phát hiện remote không hiển thị như bình thường, mặc dù vẫn thay pin nhưng có thể do sử dụng lâu nên tiếp xúc giữa pin và mắt bo mạch điều khiển bị đứt, gây rò rỉ khí. điều hòa để không nhận pin và từ đó không điều khiển được.

Xem Thêm  Top 5 Xịt khoáng Innisfree nào tốt được dùng nhiều nhất | Vbid.vn

Làm thế nào để khắc phục:

Bạn có thể sử dụng một vật cứng như chìa khóa hoặc dao sắc. Sau đó loại bỏ lớp rỉ sét và sử dụng tốt. Nếu phát hiện pin bị rò rỉ thì nên thay pin mới ngay lập tức, đồng thời, vệ sinh bên trong các vi mạch bằng nước chanh hoặc cồn để tránh tình trạng xâm nhập vào bên trong, làm hỏng remote.

3. Điều khiển không hiển thị do rơi

Nguyên nhân:

Do hỏng hóc và va đập mạnh với đất, mạch điện bên trong có thể bị hỏng dẫn đến không điều khiển được hoặc hiển thị không đủ thông tin. Tuy nhiên, trong những điều kiện nhất định, nó vẫn có thể được sử dụng với các chức năng đơn giản như Bật / Tắt hoặc tăng / giảm nhiệt độ.

Làm thế nào để khắc phục:

Vì là lỗi vật lý nên để khắc phục, người dùng nên mở điều khiển ra xem có bị đứt không, kết nối với máy bán hàng tự động, nếu không chắc chắn sự cố sẽ nhờ thợ chuyên môn xử lý. .

Một lựa chọn khác là chúng ta có thể mua một địa điểm mới. Lưu ý rằng đôi khi máy lạnh không phải là dòng máy tốt, hoặc sai dòng máy vẫn có thể đảm nhiệm các chức năng chính.

Vì vậy, nếu điều khiển từ xa bị hỏng, hãy thử sử dụng các loại điều khiển từ xa khác nhau nếu gia đình bạn có nhiều loại điều hòa khác nhau.

Xem Thêm  Trau chuốt hay chau chuốt đâu mới là từ đúng chính tả | Vbid.vn

4. Điều khiển từ xa không có tiếng “bíp” nhưng vẫn xuất hiện.

Nguyên nhân:

Hầu hết các máy điều hòa không khí đều phát ra tiếng “bíp” khi chúng ta nhấn nút để thay đổi nhiệt độ hoặc sử dụng một chức năng nào đó.

Tuy nhiên, nếu một ngày đột nhiên bạn không còn nghe thấy âm thanh quen thuộc nữa mặc dù màn hình vẫn sáng, thì có thể là do thị giác huyền diệu bên trong (một phần của bầu không khí trên cao) đang gặp vấn đề. Một số sự kiện như: Bẩn, kết nối điện của mắt thần bị đen, …

4. Remote không

Làm thế nào để khắc phục:

Dùng khăn mềm và lau phần eyeliner. Sau khi vệ sinh, tốt nhất nên để các lỗ thông hơi trên giá hoặc treo lên tường khi không sử dụng.

Tránh đặt cục lạnh ở xa vào ban đêm hoặc trên bàn ghế để tránh bị ướt, nhỏ giọt sẽ làm hỏng vẻ ngoài của khí lạnh.

5. Điều khiển mắt không được kết nối với không khí

Nguyên nhân:

Không treo bo mạch thân máy lạnh

5. Điều khiển mắt không được kết nối với không khí

Bất kỳ máy lạnh nào khi hoạt động và kết nối với mắt điều khiển đều phải có bộ phận nhận tín hiệu từ máy lạnh.

Bo mạch trên thân máy lạnh bị hư sẽ không nhận được tín hiệu từ máy lạnh khiến máy lạnh hoạt động không như mong muốn.

Để khắc phục, bạn nên nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của đội ngũ nhân viên để xem xét và khắc phục trong thời gian sớm nhất!

Xem Thêm  [2022] Top 10 Kim Móc Len tốt nhất hiện nay (Clover, Tulip, SKC) | Vbid.vn

Trên đây là thông tin về đơn vị xử lý không khí không phù hợp Và làm thế nào để khắc phục nó. Có những lỗi nào các bạn tự khắc phục hoặc có những lỗi cần nhờ thợ chuyên môn hỗ trợ nhé!

Cảm ơn đã xem xét câu chuyện này.

Xem thêm truyện:

>>Nguyên nhân và cách xử lý máy lạnh bị chảy nước

>>Cách sửa điều hòa không lạnh quá hiệu quả nhất

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud