Kinh nghiệm

Khắc phục lỗi máy tính tự động tắt trong quá trình khởi động | Vbid.vn

Máy tính của bạn có tắt ngay lập tức trước khi nó khởi động không? Nhưng bạn không biết tại sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này: Sửa lỗi máy tính tự động đóng trong quá trình khởi động chúng tôi đang ở dưới đây.

Giải pháp khắc phục lỗi và máy tính tự động đóng trong quá trình khởi động

Lỗi máy tính tự động đóng khi khởi động có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau, sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này:

1. Kiểm tra điện áp cung cấp từ bộ nguồn hoặc bộ sạc máy tính. Nếu nguồn điện không được cấp vào máy ở điện áp chính xác, máy sẽ không thể khởi động.

Sửa lỗi máy tính tự động đóng trong quá trình khởi động

2. Kiểm tra hệ thống điện bên trong máy tính. Vì đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến máy bật được một hai giây rồi tắt ngay.

3. Kiểm tra điện trên máy, rất có thể đèn của bạn đã bị hỏng. Nhưng nếu gặp sự cố về điện, bạn không còn cách nào khác là phải thay mới.

4. Kiểm tra lại nút nguồn ở mặt trước của máy tính. Thay phím nguồn nếu bạn cho rằng nó gây ra lỗi khiến máy tính tắt ngay sau khi khởi động.

Sửa lỗi máy tính tự động đóng trong quá trình khởi động

5. Cắm tất cả mọi thứ bên trong máy tính. Khôi phục nội dung của máy tính sẽ khôi phục tất cả các kết nối trong máy tính của bạn đã bị trống sau một thời gian dài hoạt động.

Xem Thêm  Top 5 tai nghe nhét tai tốt nhất hiện nay 2022 | Vbid.vn

Vui lòng tải lại các vị trí sau trên máy tính của bạn:

một. Cắm tất cả dữ liệu và cáp nguồn vào máy.

Sửa lỗi máy tính tự động đóng trong quá trình khởi động

b. Gắn lại RAM vào đó.

Sửa lỗi máy tính tự động đóng trong quá trình khởi động

c. Cắm bất kỳ thẻ mở rộng nào vào máy.

Lưu ý: Bạn cũng nên tháo bàn phím và chuột rồi bật lại.

7. Bạn cũng nên kiểm tra CPU và thiết lập lại kết nối nếu bạn cho rằng kết nối CPU không tốt hoặc sẽ không tải.

8. Chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn với phần cứng cần thiết. Mục đích là loại bỏ càng nhiều phần cứng càng tốt trong khi vẫn duy trì khả năng khởi động của máy.

Nếu máy tính đã được bật và vẫn hoạt động bình thường chỉ với phần cứng cần thiết, hãy tiếp tục với bước 9.

Nếu máy tính tiếp tục tự động tắt, hãy tiến hành quy trình này trong 10 bước.

9. Cài đặt lại từng phần cứng, phần mềm không cần thiết, kiểm tra lại máy tính của bạn sau khi cài đặt.

Khi máy tính chỉ yêu cầu cài đặt phần cứng cần thiết, các thành phần sẽ hoạt động tốt. Điều này có nghĩa là một trong những thiết bị bạn đã xóa gây ra sự cố khiến máy tính của bạn tắt ngay lập tức.

Thay thế phần cứng bị lỗi khi bạn phát hiện ra nó và mọi thứ sẽ hoạt động tốt.

10. Kiểm tra lại máy tính của bạn bằng thẻ Tự kiểm tra khi bật nguồn. Nếu máy tính của bạn tiếp tục tự động tắt mặc dù phần cứng cần thiết đã được cài đặt trên PC của bạn, thì một tấm bưu thiếp sẽ giúp bạn phát hiện sự cố với máy tính của mình.

Xem Thêm  Đồng Hồ Đo Điện Trở Cách Điện Kyoritsu, Hioki, Sanwa | Vbid.vn

Trên đây là một số cách giúp bạn xác định được nguyên nhân gây ra lỗi máy tính tự động tắt nguồn trong quá trình khởi động và cách khắc phục. Bạn có thể tham khảo phần tóm tắt lỗi của chúng tôi để biết các cách thay thế để xử lý các lỗi khác.

Chúc may mắn!

Nguồn Internet

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud