Kinh nghiệm

Khắc phục lỗi This device cannot start. (Code 10) trên PC | Vbid.vn

Lỗi 10 là một trong những lỗi máy tính thường gặp nhất. 10 thông báo lỗi phổ biến nhất bao gồm:

“Không thể khởi động thiết bị này. (Mã 10)”

(Thiết bị không thể khởi động)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách Khắc phục nhanh lỗi “Thiết bị này không thể khởi động. (Mã 10)” trên PC để bạn tham khảo.

Nguyên nhân của lỗi 10

Mã lỗi 10 cho biết khi người quản lý thiết bị không thể khởi động phần cứng của thiết bị, tình trạng này thường là do người bơi trên thiết bị là loại cũ hoặc bị mất hoặc biến mất khi sử dụng cho đối tượng nào đó.

Ngoài ra, thiết bị gặp phải 10 lỗi cũng có thể do trình điều khiển không chính xác mà quản lý thiết bị không thể hiểu được. Mặt khác, mã lỗi 10 có thể là thông tin đầy đủ đôi khi do trình điều khiển hoặc sự cố phần cứng gây ra.

Hướng dẫn quản lý lỗi “Không thể khởi động thiết bị này. (Mã 10)” trên PC

1. Tùy chọn đơn giản nhất mà hầu hết mọi người sử dụng là khởi động lại máy tính.

Có thể nói 10 lỗi mà bạn gặp phải trên PC là do trình quản lý thiết bị tạm thời hoặc sự cố liên quan đến phần cứng. Đôi khi một khởi động đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng.

Xem Thêm  Top 5 chiếc bật lửa tốt nhất dành cho các quý ông 2022 | Vbid.vn

Sửa chữa Thiết bị này không thể khởi động lỗi.  (Mã 10) trên PC

2. Lỗi 10 xuất hiện do bạn đã thực hiện một số thay đổi đối với Trình Quản Lý Thiết Bị PC của mình và thay đổi này có thể không đúng hoặc không chính xác. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên thử chuyển về cài đặt gốc, sau đó khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi 10 vẫn chưa được sửa hay chưa.

Ngoài ra, tùy thuộc vào những thay đổi bạn đã thực hiện, bạn có thể muốn thử một số cách sau:

+) Gỡ bỏ hoặc tùy chỉnh thiết bị mới được cài đặt.

+) Lặp lại loại trình điều khiển trước khi thực hiện cập nhật.

+) Sử dụng Hệ thống khôi phục để đảo ngược các thay đổi gần đây trong quản lý thiết bị.

3. Thử cài đặt lại các trình điều khiển có thể gây ra 10 lỗi trên thiết bị. Bạn gỡ cài đặt trình điều khiển đã được cài đặt trên thiết bị, đồng thời tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất trên trang web của nhà sản xuất thiết bị. Các bạn lưu ý cần cài đặt các trình điều khiển tương thích với hệ điều hành đang sử dụng.

4. Cập nhật các trình điều khiển mới nhất cho thiết bị. Cập nhật trình điều khiển mới cũng là một cách hữu ích giúp bạn sửa 10 lỗi và các lỗi khác trên thiết bị. Bởi vì người lái xe có thể giúp sửa chữa những sai lầm trong quá khứ.

Xem Thêm  Công cụ hỗ trợ Paraphrase tiếng Anh hiệu quả nhất | Vbid.vn

Sửa chữa Thiết bị này không thể khởi động lỗi.  (Mã 10) trên PC

5. Cài đặt gói dịch vụ Windows mới nhất. Microsoft thường phát hành các gói và bản vá dịch vụ cho Windows và việc cài đặt chúng có thể giúp bạn khắc phục 10 lỗi của mình.

Sửa chữa Thiết bị này không thể khởi động lỗi.  (Mã 10) trên PC

6. Xóa các giá trị đăng ký UpperFilters và LowerFilters. Một vấn đề phổ biến gây ra 37 lỗi là thiếu giá trị ghi kép trên DVD / CD-ROM Drive Class.

Sửa chữa Thiết bị này không thể khởi động lỗi.  (Mã 10) trên PC

7.Downgrade trong phiên bản trình điều khiển trước đó. Đây cũng là một cách bạn có thể thử, nhiều nhà sản xuất vẫn lưu trữ phiên bản driver trước đó để tải về trang web của họ.

9. Thay thế phần cứng và phần cứng. Theo chúng tôi, nếu gặp sự cố này bạn nên mang máy đến nơi làm việc hoặc cửa hàng nơi bạn mua máy để được hỗ trợ nếu máy còn bảo hành. Hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để thay thế.

Sửa chữa Thiết bị này không thể khởi động lỗi.  (Mã 10) trên PC

Đến đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn Một số bản sửa lỗi nhanh cho lỗi “Thiết bị này không thể khởi động. (Mã 10)” trên PC, bạn có thể tham khảo nếu gặp phải. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách khắc phục lỗi khác bằng cách vào phần tổng hợp lỗi của chúng tôi.

Chúc may mắn!

Nguồn Internet

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud