Kinh nghiệm

Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trong Win 10 | Vbid.vn


1. Virus không gõ được tiếng Việt trong Win 10 do Unikey chưa khởi động

Hệ điều hành hiện hỗ trợ kiểu chữ tiếng Việt, tuy nhiên hơi khó sử dụng. Đối với người dùng Windows, chúng ta tải phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt là Unikey, đây là phần mềm phổ biến nhất và phần mềm có kiểu sử dụng này. Giống như bất kỳ phần mềm nào khác, bạn tải xuống và cài đặt nó. Sau đó tải lên, điều chỉnh một số thông số như loại ký tự, định dạng đầu vào, macro, vv … Và như vậy, chúng ta có thể gõ được tiếng Việt.

Xem thêm: Cách sửa lỗi key Windows 10 thường gặp

Lelee Unikey

Lelee Unikey

Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng, do lỗi Unikey tắt hoặc mở. Lúc này, bạn hãy bình tĩnh và thử lại.

2. Lỗi gõ tiếng Việt trên Windows 10 do tính năng tự động sửa lỗi

Đây là một tính năng của Microsoft dành cho Windows từ Windows 8 nhằm giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn trong quá trình cài đặt. Nhưng đôi khi nhân vật này lại trở thành con dao hai lưỡi và trở mặt chống lại chủ nhân. Vì vậy, sử dụng phương pháp này, chúng ta phải tắt chức năng này. Các thủ tục là:

Để mở hộp tìm kiếm của Windows, đối với Windows 10, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Windows trên bàn phím hoặc nhấp vào một biểu tượng trên màn hình để khởi chạy menu bắt đầu. Sau đó từ khóa bạn sẽ nhập “Cài đặt cài đặt”.

Xem Thêm  Top 12 sữa tắm Hàn Quốc dưỡng ẩm trắng da tốt nhất hiện nay | Vbid.vn

Loại cài đặt

Loại cài đặt

Khi cửa sổ “type settings” xuất hiện, chúng ta sẽ tắt hai tùy chọn ở phần “Spelling” như trong hình dưới đây.

Tắt các tùy chọn như hình

Tắt các tùy chọn như hình

Sau khi hoàn tất, hãy mở một ứng dụng khác và thử xem bạn có viết được tiếng Việt hay không.

3. Chạy một lúc nhiều chương trình để hỗ trợ nén tiếng Việt.

Lỗi này như tên gọi ở trên là do sử dụng nhiều chương trình hỗ trợ nhập tiếng Việt cùng lúc dẫn đến xung đột và không có chương trình nào cả. Trong trường hợp này, điều đơn giản là bạn chỉ cần chọn thủ công phần mềm yêu thích của mình để cài đặt và gỡ cài đặt các chương trình khác. Thật không dễ dàng phải không?

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Win 10. Nếu có thắc mắc hay có cách làm hay hơn đừng ngại liên hệ với FPT store ở phần bình luận bên dưới nhé. Chúc may mắn.

Hy vọng báo cáo hữu ích cho bạn.

Hướng dẫn: Cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc trên laptop Windows 10

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud