Kinh nghiệm

Khắc phục lỗi “Your PC ran into a problem and needs to restart” | Vbid.vn

Máy tính của bạn đang chạy bỗng nhiên bị màn hình xanh kèm theo thông báo lỗi “Your PC got into problem and restart”, bạn phải làm gì để khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Nếu bạn thấy thông báo “PC của bạn gặp sự cố và sau đó khởi động lại“(Máy tính của bạn gặp sự cố và cần được khởi động lại) trên màn hình xanh của Windows 8.1, Windows 8, Windows Server 2012. Có thể hệ thống của bạn bị treo do một lý do khác, chẳng hạn như ổ đĩa và lỗi không chính xác, sự cố bộ nhớ hoặc tệp hệ thống bị hỏng. .. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Trưng bày:

Máy tính của bạn đang chạy, chuyển đến màn hình xanh và xuất hiện thông báo lỗi như sau:

“PC của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại. Chúng tôi đang thu thập một số thông tin về lỗi, sau đó chúng tôi sẽ khởi động lại cho bạn.”

Hệ thống không hiển thị thông báo lỗi chặn hoàn toàn. Để sửa lỗi này, hãy làm như sau:

Làm thế nào để khắc phục:

1]Màn hình lỗi chỉ hiển thị vài giây trước khi Windows khởi động lại. Do đó, chúng tôi không thể đọc tin nhắn. Để có thể tiết kiệm thời gian, bạn phải bỏ tùy chọn khởi động lại máy ngay trong cài đặt StartUp & System Recovery. Biết mã lỗi, có thể giúp xác định sự cố / giải pháp.

Xem Thêm  Túi nhai ăn dặm cho bé có an toàn không? Nên lựa chọn túi nhai như nào? | Vbid.vn

Để ngăn hệ thống tự động khởi động lại, hãy làm như sau: Bạn nhận được Bảng điều khiển. Tiếp theo, chọn Hệ thống và Điều khiển> Hệ thống> Cài đặt Hệ thống Nâng cao> Tab Nâng cao> Trong phần khởi động và phục hồi> Chọn Cài đặt> Tự động khởi động lại> Chọn OK.

2]Bây giờ nếu bạn nhìn thấy màn hình này, điều đầu tiên cần làm là ghi lại thông báo lỗi mà bạn nhìn thấy. Nó có thể là HAL BAN ĐẦU như bạn thấy trong hình này hoặc nó có thể là bất cứ thứ gì khác. Thông tin này có thể giúp bạn sửa lỗi. Hoặc chuyển sang bước tiếp theo.

3]Bạn cũng có thể buộc Windows 8 hiển thị thông báo lỗi dừng bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

B1: Ị Tải và cài đặt HotFix 482230.

Bước 2: Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy mở Registry Editor và làm theo bước sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetControlCrashControl

Chọn Chỉnh sửa> Mới> Giá trị DWORD (32-bit). Nhập DisplayParameters vào trường Tên, sau đó nhấp vào Thêm. Bây giờ nhấp chuột phải vào DisplayParameters> chuyển đổi.

Trong hộp Giá trị, nhập 1 và chọn OK. Các giá trị sẽ được hiển thị như sau:

0 – Thông tin ổn định được hiển thị

1 – Hiển thị thông tin ổn định

Bạn đóng cửa sổ trình chỉnh sửa sổ đăng ký và khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Vì vậy, lần sau khi bạn gặp lỗi màn hình xanh, nó sẽ hiển thị tất cả các chi tiết của thông báo lỗi Dừng. Điều này giúp bạn sửa lỗi nhanh chóng.

Xem Thêm  5 tiêu chí chọn mua máy đo nồng độ oxy trong máu chính xác | Vbid.vn

4]Bạn có thể khởi động Hệ thống tệp trình kiểm tra hoặc Khắc phục sự cố tự động như các tùy chọn khắc phục sự cố khác mà bạn có thể thử nếu cách trên không giúp bạn khắc phục sự cố “PC của bạn gặp sự cố và cần tiếp tục”.

Vì vậy, chúng tôi đã phân phối một số cho bạn cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính nhanh chóng và hiển thị thông báo lỗi “PC của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại” khi đang chạy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Khắc phục lỗi màn hình xanh Windows 10 và lỗi khởi động trên Windows Phone 8.1 để có thêm những lời khuyên thiết thực khi sử dụng thiết bị của mình. Mọi thắc mắc về chủ đề hoặc gặp các lỗi khác cần chúng tôi trợ giúp, các bạn đừng comment bên dưới bài viết này nhé.

Chúc may mắn!

Nguồn Internet

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud