Ẩm Thực

Lá giang là lá gì? Mua lá giang ở đâu và lá giang nấu với gì? | Vbid.vn


Đầu tiênSách Giang là gì?

Lá lốt là một loại cây gỗ và họ dây leo. Phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Sách Giang còn có tên gọi khác là giấy lom.

Lá mọc ở rừng núi sinh cảnh thứ sinh, cây bụi núi ở miền trung cũng như đồng bằng sông Cửu Long. Thường thu hái làm rau ăn, nấu canh chua.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong sách một loại axit nhỏ tạo ra vị chua có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng táo bón, táo bón, đau bụng, đau khớp, …

Mara:

  • Khi nấu Giang giấy, cũng như các món canh sáng khác, nên dùng nồi nhôm, nhưng nên dùng nồi là inox không gỉ, tráng men.
  • Nếu bạn dùng nồi nhôm thì nên nấu nhanh và ăn ngay vì mùi thơm có thể làm hỏng nhôm và gây ra hiện tượng bổ sung nhôm trong canh, có thể dẫn đến ngộ độc.

2Mua lá giang ở đâu?

Bạn có thể tìm mua sách Giang trực tiếp ngoài chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc mua online tại các trang thương mại điện tử nổi tiếng. Giá sách Giang dao động từ 100.000 – 120.000 đồng / kg (giá cập nhật tháng 7/2021).

Xem Thêm  Dầu dừa có tác dụng gì với lông mi? Cách sử dụng dầu dừa dưỡng mi tại nhà | Vbid.vn

3Công thức cho là gì? Món ngon từ sách Giang

Súp gà nấu

Canh gà giang là món ăn đậm đà, ăn trong thời tiết rất tốt cho sức khỏe vì nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

Sau đó món ăn sẽ có vị chua chua của lá giang và thịt gà đậm đà, rất ngon khi ăn nóng với cơm hoặc bún.

Thịt viên nấu trên giấy

Thịt trâu gác bếp là nét đặc sắc của người Mường vùng Tây Bắc. Hai nguyên liệu thông dụng và độc đáo nhất khi kết hợp với nhau sẽ mang đến hương vị thơm ngon, đẹp mắt khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Giò sách có vị ấm, thơm thơm Sách Giang có vị chua chua, ngọt ngọt. Thịt quả mềm mịn, vuốt cùng da săn chắc. Hãy bắt tay vào thực hiện món ăn đặc biệt này ngay thôi!

vịt nấu lá

Vịt cô Giang là món tráng miệng độc đáo và ngon bởi thịt vịt mềm, ngon quyện với nước lẩu chua chua đậm đà.

Món này ăn với cơm nóng sẽ rất hao cơm đấy! Hãy lưu lại hướng dẫn vào sổ tay để làm cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Bò nướng giấy giang

Bò xào giấy giang sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn đổi món cho bữa cơm gia đình.

Thành phẩm sẽ có vị chua ngọt. Thịt chín mềm, ngọt, không dai kết hợp với vị chua chua đặc trưng của lá lốt xen lẫn chút cay cay của ớt, ngọt ngọt rất ngon.

Xem Thêm  Cách pha trà sữa thái đỏ cực ngon, hấp dẫn | Vbid.vn

Mặt sau đã được nấu chín

Món canh lưng làm từ giấy giang là một món canh dễ ăn, dễ làm với vị ngọt thanh không lẫn vào đâu được. Món ăn là sự hòa quyện giữa hương vị từ thịt cá trắng mềm và vị chua của lá giang.

Canh giang có thể chế biến với nhiều loại cá: cá cam, cá ba sa, cá điêu hồng, … giúp món ăn thêm bổ dưỡng, giàu canxi và trở thành món canh ngon trong bữa cơm gia đình.

Sách của Giang đang hot

Món lẩu giấy Giang này có hương vị thơm ngon của các nguyên liệu hòa quyện với vị ngọt thanh của giấy Giang kích thích vị giác người ăn.

Có thể dùng nhiều loại giang nóng khác nhau để nấu: cá kèo, cá đuối, ếch, … Món lẩu giang là món ăn tuyệt vời để cả gia đình quây quần bên nhau trong ngày đông se lạnh.

Trên đây là những thông tin về sách nên mua ở đâu, lấy gì mà Điện máy XANH muốn mách bạn. Chúc bạn thành công trong việc chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình!

Pham Ngoc Anh Posted by • Posted 05/08/2021

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud