Internet

LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN | Vbid.vn


Bây giờ trên máy tính để bàn máy tính xách tay Kết nối mạng LAN được hỗ trợ. Bạn đã bao giờ thắc mắc mạng LAN là gì chưa?

Đầu tiênMạng LAN là gì?

LAN là viết tắt của Local Area Networks, được dịch là mạng máy tính nội bộgiao tiếp này cho phép các máy tính kết nối để làm việc cùng nhau và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua mạng LAN hoặc cáp Wifi (không dây) trong một không gian hẹp, vì vậy nó có thể được sử dụng trong một loạt các ứng dụng như văn phòng, gia đình, trường học …

Mạng LAN là gì?

2Cổng LAN (RJ45) trên máy tính và máy tính xách tay là gì?

Trước khi kết nối mạng LAN. Nói qua một chút về cái tên “cổng LAN” trên các dòng laptop hiện nay. Vì kết nối không dây được giới thiệu rất lâu sau khi kết nối kết nối có dây (USB), nó thường được gọi là Cổng cổng USB RJ45 (Ethernet) trên máy tính xách tay, máy tính là “cổng LAN” hoặc “cổng LAN”.

Xem Thêm  Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng Internet | Vbid.vn

Hiện nay nói đến kết nối internet, laptop thì máy tính của chúng ta có hai loại là kết nối không dây qua wifi và kết nối có dây qua dây mạng qua cổng RJ45 hoặc cổng LAN.

Cổng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop

3Loại kết nối khả dụng trên mạng LAN

Như đã đề cập, các thiết bị trong một mạng LAN có thể được kết nối với nhau thông qua cáp mạng. Các mạng LAN có thể được kết nối với nhau tạo thành một mạng lưới rộng lớn hơn được gọi là WAN (Mạng diện rộng) và để giao tiếp, thiết bị thường được kết nối với một hoặc nhiều bộ định tuyến wifi.

Ngoài ra, mạng LAN cũng có thể Nó được cấu hình bằng cổng kết nối không dây và còn được gọi là WLAN (Mạng LAN không dây).hay chúng ta thường gọi là Wifi.

Loại kết nối khả dụng trên mạng LAN

4Yêu cầu gì để tạo kết nối mạng LAN nội bộ?

Để tạo một mạng LAN nội bộ, hãy yêu cầu các thiết bị như máy chủ (server), nhiều thiết bị hỗ trợ kết nối và cuối cùng là khách hàng.

Yêu cầu gì để tạo kết nối mạng LAN cục bộ

Trước khi tạo mạng LAN, hãy đảm bảo rằng Tất cả các ứng dụng đều có thẻ NIC (Thẻ giao diện mạng) tích hợp sẵn.. Card mạng được coi là thiết bị thu phát tín hiệu mạng cho các thiết bị cần kết nối mạng LAN, card mạng thường trên laptop, máy tính,….

5Sử dụng mạng LAN

Mạng LAN có giá trị rất lớn trong cuộc sống hiện đại, bất kỳ công ty, tổ chức, cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, kết nối và giao tiếp với nhau đều xuất phát từ mạng LAN.

Xem Thêm  Bộ phát Wifi di động từ sim 4G TP-Link M7300 | Vbid.vn

Mạng LAN cho phép các thiết bị di động như điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng kết nối và truy cập internet bất cứ lúc nào.

Sử dụng mạng LAN

Một số máy tính xách tay có cổng LAN tích hợp

Mọi thông tin quan trọng và hữu ích, mọi vấn đề hay sự cố phát sinh trong quá trình truy cập và sử dụng mạng LAN đến thiết bị công nghệ của bạn vui lòng liên hệ với Điện Máy XANH để được hỗ trợ.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud