Laptop

Laptop mini là gì? Tiêu chí chọn mua latop mini | Vbid.vn


Trong quá trình lựa chọn laptop, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến dòng laptop nhỏ gọn. Chúng ta cùng tìm hiểu xem laptop là gì và các tiêu chí chọn laptop nhé!

Đầu tiênMáy tính xách tay nhỏ là gì?

Một máy tính xách tay nhỏ là một loại máy tính xách tay có kích thước nhỏ máy tính xách tay khác. Bên cạnh đó, một số chức năng trên máy cũng được cắt giúp người dùng Nhiệm vụ quan trọng nhất. Vì vậy, giá của một máy tính xách tay nhỏ giá rẻ hơn so với dạng bình thường.

Máy tính xách tay là thiết bị lý tưởng cho mọi người Mọi người thường xuyên di chuyển đến làm việc ở nhiều nơimuốn một máy tính xách tay mỏng và nhẹ và dễ dàng mang theo.

Máy tính xách tay nhỏ là gì?

2Ưu điểm và nhược điểm của máy tính xách tay nhỏ

Một số ưu điểm và nhược điểm của máy tính xách tay nhỏ có thể được trích dẫn như:

Xem Thêm  Laptop Asus Gaming Rog Strix G15 G513IH HN015W | Vbid.vn

Những lợi ích:

  • Giá rẻ so với các loại máy tính khác.
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo mọi nơi.
  • Một số dòng máy có cấu hình cao hơn để thực hiện công việc nặng hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của máy tính xách tay nhỏ

Các lỗi:

  • Kích thước màn hình nhỏ, độ phân giải không lớn.
  • Một phím nhỏ khó sử dụng.
  • Bộ nhớ nhỏ không bao gồm ổ đĩa.
  • Rất khó để phát huy sau thời gian bỏ ra.

3Tìm hiểu thời điểm chọn máy tính xách tay

Những thủ thuật này sẽ giúp bạn chọn được một chiếc máy tính xách tay tốt nhất.

Các bộ phận và kích thước

Đầu tiên là kích thước và trọng lượng. Trên máy tính xách tay nhỏ, thường có trọng lượng 0,7-1,9 kg màn hình rất nhỏ 7-13 inch. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với mình nhất.

Lưu ý máy càng nhỏ càng tốt bàn phím với màn hình cũng sau đây nhỏ. Vì vậy, nếu bạn không biết chìa khóa, bạn phải chọn Máy tính xách tay nhỏ kích thước lớn Làm hài lòng!

Các bộ phận và kích thước

Độ phân giải màn hình

Với mức giá rẻ thì không thể đòi hỏi màn hình cao hơn. Máy tính xách tay nhỏ nhất hiện có khá là một quyết định nhỏ và thông tin chi tiết không thể hiển thị trên màn hình.

Mặc dù có những mô hình có độ phân giải cao hơn. Các thủ thuật của nhiệm vụ thiết kế hoặc đồ họa? máy tính, những loại này vẫn nó không được chấp nhận.

Xem Thêm  Cáp màn hình laptop bị lỏng nguyên nhân và cách khắc phục | Vbid.vn

Độ phân giải màn hình

Bộ vi xử lý

Đối với các nhà sản xuất, máy tính xách tay nhỏ có rất nhiều tùy chọn để người dùng lựa chọn. Trong trường hợp công việc của bạn phải thực hiện nhiều công việc nặng, bạn có thể chọn máy có cấu hình cao. Giá thành của các mô hình này cũng cao.

Vì vậy, xin vui lòng xem giải trình của thiết bị trước khi mua nó!

Bộ vi xử lý

RAM

Trong trí nhớ 2 GB RAM đủ cho việc học trực tuyến hoặc làm việc ở trụ sở chính. Tuy nhiên, bạn nên chọn mẫu laptop nhỏ gọn với RAM 4 GB trở lên khi sử dụng cho các công việc nặng nhọc như thiết kế, vẽ, …

RAM

Ổ cứng

Máy tính xách tay vẫn được ghép nối với hai mô hình SSD và HDD. Để có thể lựa chọn hai loại ổ cứng này một cách nhanh chóng, bạn hãy tìm hiểu tính năng của từng loại ổ cứng sau đó lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Ổ cứng

Tuổi thọ pin

Nhiều loại máy tính xách tay nhỏ có thể được sử dụng cho những việc như 2-10 giờ (tùy theo dòng máy và chất lượng sử dụng). Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm việc liên tục bên ngoài thì cần chọn laptop tuổi thọ pin.

Tuổi thọ pin

4Một chiếc máy tính xách tay có đáng mua không?

Đối với hầu hết khách du lịch, tìm kiếm một chiếc máy tính nhỏ gọn, hỗ trợ các chức năng cơ bản và giá cả phải chăng, một chiếc máy tính xách tay nhỏ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Xem Thêm  Nguyên nhân & cách khắc phục màn hình laptop bị trắng | Vbid.vn

Một chiếc máy tính xách tay có đáng mua không?

Trên đây là bài hướng dẫn các bạn cách chọn một chiếc laptop nhỏ gọn dựa trên một vài tiêu chí. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để việc lựa chọn của bạn trở nên dễ dàng hơn!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud